Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 3 ก.ค. 2563

เมื่อ “สมการอำนาจพลิกผัน” พลังประชารัฐ+เพื่อไทย

3 มิ.ย. 2563 - 00:30 น.

เมื่อ “สมการอำนาจพลิกผัน” พลังประชารัฐ+เพื่อไทย : คอลัมน์ ข่าวข้นคนเข้ม

เมื่อ“สมการอำนาจพลิกผัน” พลังประชารัฐ+เพื่อไทย : ข่าวข้นคนเข้ม - หนังสือพิมพ์ข่าวสด ฉบับประจำวันพุธที่ 3 มิถุนายน พุทธศักราช 2563 ขึ้น 13 ค่ำ เดือน 7 ปีชวด...●

ฝนตกต้องระวังน้ำขังบนถนน มีคนตายทุกปีจากอุบัติเหตุทั้งรถยนต์ ทั้งรถมอเตอร์ไซค์...

มัจจุราช โควิด-19 ยังเป็นข่าวเอกของโลกวันนี้ คนเจ็บคนตาย ยังมากมายก่ายกอง แต่กำลังอยู่ในขาลง พร้อมกับข่าวของ “วัคซีนป้องกัน” ที่ใกล้เป็นจริง...

พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯเมืองหลวง คลายล็อกเฟส 3 ให้หลายกิจกรรมกิจการ แต่ยังให้เว้นระยะห่าง กับป้องกัน ปากจมูก...

เข้าห้าง ต้อง “เซ็นชื่อ-ให้เบอร์โทร.” ป้องกันโควิด แต่ใช้ “ปากกาด้ามเดียวกัน” ถ้าคนป่วยเซ็นอยู่ข้างหน้า ที่เดินตามหลังก็ติดเชื้อกันระนาว...

เหมือนกับเซ็นชื่อ ตาม 7-11 กับ สนามกอล์ฟ ตกลงจะป้องกันหรือเผยแพร่...สั่งลงไปที มันต้องให้ล้างมือแล้วจับปากกา แล้วให้มีมากกว่า 1 ด้าม และทำความสะอาดทุกครั้งหลังหยิบจับ โดยพนักงาน...

แวบเข้าหา “ข่าวการเมือง” เรื่องที่จะดังตามหลังโควิด คือ พรรคใหญ่รัฐบาล กับ พรรคใหญ่ฝ่ายค้าน แข่งกันเป็นข่าว...

พลังประชารัฐ กำลังร้อนจัด เมื่อฝ่ายเลือกตั้ง อยากปรับส่วนหัว เปลี่ยนตัวหัวหน้าพ่วงเลขาฯไม่เอา อุตตม สาวนายน กับ สนธิรัตน์ สนธิ จิรวงศ์...

หัวหน้าใหม่ ใช่ใครที่ไหน ‘บิ๊กบราเธอร์’ ประวิตร วงษ์สุวรรณ เจ้าของวลี “ดีเหมือนกันผมจะได้ไปอยู่กับผู้แทนของผม” ตอนตอบนักข่าว วันไม่มีเก้าอี้กลาโหมและงานความมั่นคง...

มุสทาฟา เคมัล อตาเติร์ก นักปฏิวัติผู้พลิกแผ่นดินตุรกี เขียนให้แม่ทัพอังกฤษอ่าน “การเมืองไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร”...

ไม่มีอะไรต้องสงสัย พลังประชารัฐกับ เพื่อไทย จะไม่เป็นศัตรูถาวรต่อกัน เมื่อวันหนึ่ง “สมการแห่งอำนาจ” พลิกผัน...การเมืองยุครีโมตคอนโทรลนั้น “หมายเลข 1 แห่งอำนาจ” ไม่จำเป็นต้องมีทำเนียบ ตัวอย่าง สี จิ้นผิง แห่งจีน หรือ คำไต แห่งลาว ฯลฯ ...

ข่าวว่ามีการตระเตรียมไว้ “หนึ่งพันหนึ่งร้อยล้าน” เป็นปฐมสำหรับ พรรคใหม่ เพื่อคงไว้ซึ่งตำแหน่งหัวหน้าและเลขาฯ โดยมีผู้บันดาลให้สมคิดสัมฤทธิผล...ใกล้โยกย้าย แต่งตั้ง บนทาง 2 แพร่ง ต้องแม่นจะไปทางไหน “พปชร 1” หรือ “พปชร 2”...

เผยแพร่ “ฟ้าทลายโจร” จนดังลั่นในอเมริกา ทอม เครือโสภณ ยังมี “ไร่กัญชา” ในแคลิฟอร์เนีย ใช้สูตรหมอเดชา ไว้แจก เพราะเขาห้ามขาย...

ข่าวข้น คนเข้ม วันนี้, กรมทรัพย์สินทางปัญญา จัดประกวดภาพถ่าย DIP Photo Contest 2020 “ทรัพย์สินทางปัญญา..เพื่อโลกสีเขียว : Innovate for a Green Future” ส่งผลงานที่ www.dipphotocontest2020.com ภายในวันที่ 5 มิ.ย. ...

บจก. อีโวลูชั่น เวลล์เนสส์ฯ แจ้งเปิดสถานออกกำลังกายฟิตเนส เฟิร์สท ทุกสาขา พร้อมมาตรการคุมเข้มป้องกันโควิด...

งาน Medlab Asia & Asia Health 2020 แสดงสินค้าและประชุมวิชาการทางการแพทย์นานาชาติ เลื่อนจาก 10-12 มิ.ย. เป็น28-30 ต.ค. อาคาร 5-7 อิมแพ็ค เมืองทองธานี...

แจ้งข่าวล่วงหน้า พล.ต.รศ.ดร.ชัยณรงค์ เชิดชู นายกสภาสมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ชวนร่วมสัมมนาออนไลน์ “ความท้าทายของบรรจุภัณฑ์อาหารในประเทศไทย” ผ่าน ZOOM Webinar โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในวันที่ 4 มิ.ย.10.00 - 11.30 น. ลงทะเบียนที่อีเมล์ theeranan.K@informa.com...

พญาไม้
pradej@hotmail.com

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เมื่อ “สมการอำนาจพลิกผัน” พลังประชารัฐ+เพื่อไทย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง