Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ซัมซุงกาแล็กซี ‘ซีฟลิป’ ภาคต่อมือถือพับได้!

17 ก.พ. 2563 - 10:15 น.

ซัมซุงกาแล็กซี ‘ซีฟลิป’

ภาคต่อมือถือพับได้!

รุ่นถัดมาที่สร้างความฮือฮาตั้งแต่ไก่โห่ คือ ซัมซุง กาแล็กซี ซี ฟลิป (Samsung Galaxy Z Flip) ภาคต่อของสมาร์ตโฟนพับได้เครื่องแรกของโลก ซัมซุง กาแล็กซี โฟลด์ (Samsung Galaxy Fold)

โฆษณาของเครื่องรุ่นนี้เปิดตัวระหว่างการถ่ายทอดสดพิธีมอบรางวัลออสการ์ และเผยแพร่ก่อนงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการไม่กี่ชั่วโมง

ตัวเครื่องของกาแล็กซี ซี ฟลิป นั้นแม้จะพับได้เช่นเดียวกันกับรุ่นโฟลด์ แต่คราวนี้เปลี่ยนเป็นพับแนวตั้งแทน

หลาก&หลาย

หน้าจอภายในเมื่อกางออกเต็มที่ขนาด 6.7 นิ้ว มาพร้อมกลไกบานพับแบบใหม่ “Hideaway Hinge” ประกอบ กับกลไก “Dual CAM” ให้การพับมีความแข็งแรง กางออก และหยุดได้ตามองศาที่ต้องการเช่นเดียวกับบนหน้าจอคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานแบบแฮนด์ฟรี อาทิ การถ่ายภาพเซลฟี่อัตโนมัติ เมื่อพับครึ่งในโหมด Flex ออกแบบขึ้นมาเป็นพิเศษสำหรับกาแล็กซี ซี ฟลิป เท่านั้น

รวมถึงการถ่ายภาพวิดีโอแบบ Hyperlapse ในเวลากลางคืน หรือในที่ที่มีแสงน้อยให้มีชีวิตชีวาได้โดยไม่ต้องพึ่งแฟลชด้วย กล่าวคือ ผู้ใช้สามารถใช้งานได้ 3 แบบ ได้แก่ แบบพับ แบบตั้งงอ (Flex) และแบบกางออกเป็น สมาร์ตโฟนนั่นเอง

นอกจากนี้ ทางซัมซุงยังออกแบบใหม่ให้เครื่อง มีขนาดกะทัดรัดพอดีมือมอบสัมผัสที่หรูหรา ทันสมัย อีกทั้งยังมีการใช้ไฟเบอร์ชนิดพิเศษที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมหรือฝุ่นไม่ให้เข้าไปในบานพับ เพื่อขจัดปัญหาสิ่งแปลกปลอมเล็ดลอดเข้าไปในกลไกพับ เหมือนกับกาแล็กซี โฟลด์ รุ่นแรกก่อนปรับปรุงด้วย

หลาก&หลาย

หน้าจอของเครื่องยังเป็นวัสดุแบบใหม่ที่มีความคงทนกว่าเดิม เรียกว่า Infinity Flex Display ซึ่งมาพร้อมกับ Ultra Thin Glass (UTG) เป็นนวัตกรรมแผ่นกระจกที่สามารถโค้งงอได้โดยไม่ปริแตก คิดค้นโดยคณะนักวิจัยและพัฒนาของซัมซุง ช่วยให้จอภาพมีความเพรียวบาง มอบสัมผัสที่หรูหราและทันสมัยแบบที่ไม่เคยพบมาก่อนบนสมาร์ตโฟนพับได้ อีกทั้งกล้องหน้าของเครื่องยังถูกออกแบบให้อยู่บริเวณกึ่งกลางด้านบน จึงไม่มีรอยบากบนหน้าจอมากวนใจ ด้วยสัดส่วนของจอที่ 21.9:9 ช่วยเพิ่มพื้นที่ ให้เพลิดเพลินกับคอนเทนต์โดยเฉพาะภาพยนตร์

กาแล็กซี ซี ฟลิป มีสีม่วง Mirror Purple และสีดำ Mirror Black เตรียมวางจำหน่ายครั้งแรกในประเทศไทย 200 เครื่องแรกในวันที่ 21 ก.พ. 2563 และ จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 6 มี.ค. 2563 สนนราคาที่ 44,900 บาท

และติดตามรีวิวได้ทางข่าวสดไอทีเช่นกัน เร็วๆ นี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ซัมซุงกาแล็กซี ‘ซีฟลิป’ ภาคต่อมือถือพับได้!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง