Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 31 พ.ค. 2563

ร่วมตัดคูปองลุ้นโชคซีเกมส์

14 พ.ย. 2562 - 00:40 น.

ร่วมตัดคูปองลุ้นโชคซีเกมส์

คอลัมน์ บ.ก.ตอบจดหมาย

ร่วมตัดคูปองลุ้นโชคซีเกมส์

เรียน บรรณาธิการ

งานกีฬาซีเกมส์ 2019 ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 30 พ.ย. - 11 ธ.ค. ที่ประเทศฟิลิปปินส์จะเป็นเจ้าภาพ ฟิลิปปินส์เพิ่มกีฬาที่จะใช้ในการแข่งขันที่ 56 ประเภท เลือกเอาเฉพาะที่คิดว่านักกีฬาของตัวเองจะทำได้

ดังนั้นกีฬาที่มีการให้คะแนนเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก ไม่ว่าจะเป็นชกมวย ก็ต้องน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้ ถ้าตัดสินคะแนนของกรรมการเราอาจเสียเปรียบ เทควันโด ฟันดาบ ยูโด ลีลาศ เป็นต้น พวกนี้จะเสี่ยง เพราะการให้คะแนนไม่เหมือนกับฟุตบอล วอลเลย์บอล ตะกร้อ ฯลฯ กีฬาประเภทนี้แพ้ชนะมันชัดเจน ก็หวังว่าไทยเองก็คงเตรียมตัวในเรื่องนี้ดีพอ

นอกจากนี้อยากเห็นนักกีฬาไทยทำลายสถิติใหม่ๆ ในกีฬาที่ต้องจับเวลาหรือวัดระดับน้ำหนัก เช่น กรีฑา ว่ายน้ำ จักรยาน ยกน้ำหนัก เพราะเท่าที่ทราบมาดูเหมือนว่าเวียดนามจะมีความมั่นใจและมีความพร้อมกับกีฬาประเภทนี้มากถึงขั้นส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมในต่างประเทศด้วย

ด้วยความนับถือ

แฟนประจำ

ตอบ แฟนประจำ

จดหมายของคุณสะท้อนให้เห็นว่า คนไทยเราตื่นตัวกับกีฬาซีเกมส์ที่ใกล้จะเริ่มเปิดฉากแล้ว งานนี้ข่าวสดขอเพิ่มความสนุก ด้วยกิจกรรมลุ้นเชียร์รับโชคข่าวสดซีเกมส์ 2019 ด้วยการตัดคูปองที่เริ่มตีพิมพ์แล้วในหนังสือพิมพ์ข่าวสด มติชน ประชาชาติธุรกิจ ส่งมาลุ้นรางวัลรถเก๋ง รถจักรยานยนต์ ทีวีและอื่นๆ มากมาย แค่ทายว่าไทยจะได้เหรียญทองมากหรือน้อยกว่า 70 เหรียญ อย่าพลาดโอกาส งามๆ เช่นนี้เป็นอันขาด

ทุกข์ของชาวขุนยวม

ถึง บ.ก.

กรณีมีการจัดทำโครงการขุดลอกลำน้ำปอน อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลกระทบต่อที่ดินของราษฎรที่อยู่ติดลำน้ำ เนื่องจากการขุดลอกบางแห่งทำให้น้ำเปลี่ยนทิศพุ่งเข้าหาที่นาของราษฎร จะส่งผลกระทบในระยะยาวเมื่อถึงหน้าฝนฤดูกาลหน้า เมื่อเกิดน้ำป่าไหลหลากจะทำให้ที่ดินริมตลิ่งทรุดตัวกระทบต่อราษฎรเจ้าของที่นาโดยตรง

นอกจากนั้นการขุดลอกลำน้ำทั่วไป พบว่ามีการขุดลอกเป็นจุดๆ ไม่ต่อเนื่อง และบางแห่งมีการขุดลอกในเวลากลางคืนอีกด้วย ที่สำคัญการขุดลอกลำน้ำส่งผลให้ที่อยู่อาศัยของปลาตามธรรมชาติเสียหายไปด้วย ทำให้ปลาตามธรรมชาติมีปริมาณลดลง ส่งผลกระทบต่อการดำรงชีพของราษฎร หากถ้าจะมีการช่วยเหลือประชาชนอย่างจริงจังน่าจะนำงบประมาณที่ได้มาไปทำประโยชน์อย่างอื่นดีกว่า

อาทิ การจัดหาแหล่งน้ำไว้ใช้ในยามหน้าแล้งที่จะถึงนี้ หรือการซ่อมแซมแหล่งเก็บกักน้ำเดิมที่ทรุดโทรม การขุดลอกลำน้ำเห็นขุดกันทุกปี แต่ไม่เห็นว่าราษฎรจะได้รับผลประโยชน์จากการดำเนินการดังกล่าวแต่อย่างใด มีแต่ผลกระทบตามมา ที่ไม่สามารถแก้ไขให้ราษฎรได้เลย

นับถือ

ผู้เดือดร้อน

ตอบ ผู้เดือดร้อน

แสดงให้เห็นว่าโครงการของหน่วยราชการนี้ ไม่ได้รับฟังหรือให้ประชาชนเข้ามามีส่วนร่วม จึงไม่สอดคล้องกับสภาพความเป็นจริง

อย่าเป็นเหยื่อลิขสิทธิ์

ถึง นสพ.ข่าวสด

ประเภทล่อซื้อทั้งให้เปิดเพลงตามร้านคาราโอเกะ หลอกให้ทำสินค้าเลียนแบบ หรือแม้แต่เดินตามตลาดนัดดูของที่มีลิขสิทธิ์แล้วจับ ถ้าเจอเหตุการณ์อย่างนี้อย่าไปกลัว ถ้าเป็นตัวแทนเจ้าของลิขสิทธิ์จริง เราคนผิดให้ยอมขึ้นศาล เพราะอย่างไรเสียค่าปรับที่ศาลไม่ถึง 50,000 บาท อย่าไปเสียให้กับพวกตบทรัพย์เอาเบี้ยเรา และการจับกุมจะมีตำรวจจากกองปราบฯ และตำรวจเศรษฐกิจเท่านั้น

ลูกแม่ค้า

ตอบ ลูกแม่ค้า

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร่วมตัดคูปองลุ้นโชคซีเกมส์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง