Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พ.ค. 2563

ชื่นชมตำรวจจับปล้นทอง

31 ม.ค. 2563 - 00:40 น.

ชื่นชมตำรวจจับปล้นทอง

คอลัมน์ บก.ตอบจดหมาย

ชื่นชมตำรวจจับปล้นทอง - ถึง บ.ก.ที่นับถือตอนนี้คนพูดจาชื่นชมฝีมือตำรวจกันทั้งเมือง โดยเฉพาะบิ๊กแป๊ะผบ.ตร. นำทีมสืบสวนจับกุมเอง จนได้ตัวผู้อำนวยการโรงเรียนที่เป็นโจรปล้นทองแล้วยิงคนตายไป 3 ศพ ใช้เวลาไม่มากและคลี่คลายได้สำเร็จ ทั้งชัดเจนไม่ใช่แพะแน่นอน ก็เลยส่งผลให้คดียิงรถอดีตนายตำรวจคนหนึ่งเงียบหายไปเลย แต่ก็อย่างว่าเป็นคดียิงรถที่เป็นปริศนา มีเงื่อนงำ

ส่วนคดียิงรถนั้นจะจับได้หรือไม่ ดูเหมือนชาวบ้านก็ไม่ได้สนใจนัก ไม่เหมือนคดีปล้นร้านทองแล้วยิงชาวบ้าน 3 ศพ บาดเจ็บอีก 4 ถ้าจับไม่ได้ตำรวจคงโดนด่ากันไปทั้งบ้านทั้งเมือง ความหวาดผวาก็คงดำรงอยู่ เมื่อจับได้ก็สร้างขวัญกำลังใจประชาชนให้กลับคืนมา ทำให้ตำรวจดูน่าเกรงขาม ทำให้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ดูมีราศีสมเป็นผบ.ตร.มือปราบ

ถูกแล้วที่ต้องเร่งจับโจรปล้นฆ่าและทำได้จริง หวังว่ามีคดีอุกฉกรรจ์ที่กระทบต่อความสงบของชาวบ้าน ตำรวจต้องทำงานจริงจังเช่นนี้ทุกคดี

ด้วยความเคารพ

สุจริตชน

ตอบ สุจริตชน

เชื่อว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. คงได้รับทราบคำติชมของคุณผ่านจดหมายฉบับนี้แน่นอน และขอให้รักษาประสิทธิภาพในการคุ้มครองสวัสดิภาพประชาชนเช่นนี้ในทุกๆคดี

อย่ายึดติดคำว่าคนดี

เรียน บ.ก.ข่าวสด

กรณีผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งก่อคดีอุกฉกรรจ์ ด้วยมูลเหตุที่พอจับใจความได้ว่าใช้จ่ายเกินตัว อยากให้ผู้คนในสังคมได้เรียนรู้ไว้เป็นบทเรียน มีเงินมากหรือมีน้อยไม่จำเป็น แต่สิ่งที่จำเป็นที่สุดคือรู้จักที่จะใช้แค่ไหนมากกว่า อย่ายึดติดว่าอาชีพไม่ว่าเป็นอาชีพครู หมอ พระ ฯลฯ ต้องเป็นคนดี ส่วนคนเก็บขยะ เร่ร่อน ยึดติดว่าเป็นคนน่ากลัว เพราะทุกอาชีพจะมีทั้งคนดีคนเลว หน้าที่การงานไม่ได้รับประกันว่าคนคนนั้นจะดีหรือเลว

นับถือ

สุภา

ตอบ คุณสุภา

สังคมสลับซับซ้อนขึ้น โจรก็สามารถอยู่ได้ในทุกแวดวงสาขาอาชีพจริงๆ เห็นด้วยว่าอย่าไปตีค่าคนจากฐานะอย่างเดียว รวมทั้งอย่ายึดติดคำว่าคนดี

ลดถุงพลาสติกช่วยลดการซื้อ

เรียน บรรณาธิการ

ต้องบอกว่าโครงการลดใช้ถุงพลาสติกหูหิ้วใสใส่สินค้าจากห้างสรรพสินค้าและร้านสะดวกซื้อ ทำให้เกิดความคิดดีๆขึ้นหลายอย่าง ทำให้ลดความฟุ่มเฟือยของตัวเองลงได้มาก จากที่ชอบเดินห้างเห็นอะไรก็อยากได้ก็ซื้อเลย เพราะทางห้างมีถุงใส่ให้ แต่ปัจจุบันห้างเลิกให้ถุง ความคิดที่จะตัดสินใจซื้อก็ลดลงเพราะไม่มีถุงใส่ ต้องซื้อทุกครั้งมันไม่ใช่เรื่อง พอคิดได้หยุดได้ก็เริ่มรู้สึกตัวเองว่าเราซื้อของด้วยอารมณ์มากกว่าเหตุผล พอเราต้องนำถุงติดตัวไปเองกลายเป็นภาระ ดังนั้นในปัจจุบันแม้จะยังเดินห้างในเวลาว่าง แต่ก็ไม่ซื้ออะไรอีกเลย เปลี่ยนพฤติกรรมเปลี่ยนนิสัยไป ทำให้ลดการซื้อสินค้าที่ไม่จำเป็นลงได้ ลดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นลงไปบนความไม่สะดวกแบบนี้มันก็ส่งผลดีต่อตัวเรา ประหยัดมากขึ้นมีเงินเหลือ

ด้วยความนับถือ

แฟนประจำ

ตอบ แฟนประจำ

เป็นมุมมองที่ดี ช่วยแก้ทั้งปัญหาสิ่งแวดล้อมและ ช่วยสร้างนิสัยประหยัดคิดก่อนซื้อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ชื่นชมตำรวจจับปล้นทอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง