บาบาบีชเรสเตอรองส์ อิ่มเอมแบบลักชัวรี่

คอลัมน์อิ่มอร่อย หนังสือพิมพ์ข่าวสด

บาบา บีช เรสเตอรองส์ – Baba Beach Restaurants ร้านอาหารซีฟู้ด อาหารไทย และอาหารนานาชาติ ลักชัวรี่เหมือนกับชื่อสถานที่พัก “บาบา บีช คลับ ภูเก็ต ลักชัวรี่ โฮเทล บาย ศรีพันวา” ตั้งอยู่หาดนาใต้ ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา แต่ห่างจากสนามบินภูเก็ตเพียง 20 นาทีเท่านั้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

บาบาบีชเรสเตอรองส์

การตกแต่งร้านผสมผสานสไตล์ชิโนโปรตุกีส อันเป็นเอกลักษณ์ของภูเก็ต เข้ากับรูปแบบสีสันสดใสของสไตล์เซี่ยงไฮ้ และสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล โปร่งโล่ง เย็นสบาย และมีท้องทะเลให้ทอดสายตาอยู่ไม่ไกลนัก

บาบาบีชเรสเตอรองส์

เชฟดำ-นายสุรเทพ อุ้งเภา ตำแหน่งหัวหน้าเชฟ แนะนำเมนูเด่นๆ เริ่มจากเมนูอุ่นท้องอย่าง “ครีมมี่ มัชรูม ซุป” ซุปเห็ดที่เต็มอิ่มไปด้วยรสสัมผัสของเนื้อเห็ดจากการนำมาปั่นให้ละเอียด แล้วปรุงรสด้วยน้ำสต๊อกผักที่ทำสดใหม่ทุกวัน เคี่ยว 1 ชั่วโมงเต็มด้วยไฟอ่อนๆ ได้กลิ่นหอมตั้งแต่เสิร์ฟ

บาบาบีชเรสเตอรองส์บาบาบีชเรสเตอรองส์

ตามด้วยเมนูเผ็ดร้อน “พาสต้า ฟรอม เฮล” ที่ผู้บริหารคนดัง ปลาวาฬ-นายวรสิทธิ อิสสระ นักธุรกิจหนุ่มเจ้าของที่พัก คิดค้นขึ้นมาเอง ลูกค้าเลือกเส้นตามชอบ แต่สีของซอสจะแซ่บมาก รสชาติก็ตามสีนั้นๆ พร้อมกับกลิ่นหอมของเครื่องเทศ

เมนูสุดว้าวสำหรับคอเนื้อ “ลอง โบน (คาร์บี้)” ซี่โครงติดเนื้อวัวย่างที่ไม่เหมือนใคร ทางร้านสั่งพิเศษจากโพนยางคำ จ.สกลนคร ให้สไลซ์ซี่โครงติดเนื้อให้บางแล้ว นำมาปรุงรสสูตร ทางร้านก่อนนำเข้าเตาจอสเปอร์ ได้รสสัมผัสที่กรอบนอกชุ่มใน รสชาติไม่เข้มข้นเกินไป กินคู่กับผักย่างอย่างพริกหยวก 3 สี มะเขือม่วง หอมใหญ่ หน่อไม้ฝรั่ง ฯลฯ ที่เสิร์ฟพร้อมแป้งทอร์ทิลลา ย่างกรอบ ก็ฟินแบบง่ายๆ

อีกหนึ่งเมนูครอบครัว รับประทานง่ายๆ ในทุกวัย “แครป มีต พิงก์ ซอส” ให้ลูกค้าเลือกเส้นเอง พิเศษที่ซอสจากการปรุงน้ำซอสมะเขือเทศ นัวด้วยกรรเชียงปูสด จานนี้ออกมาเป็นสีชมพูน่ารับประทาน รสชาติไม่จัด

บาบาบีชเรสเตอรองส์

และสุดท้ายกับเมนูสนุกๆ อย่าง “เนโร่ ดิ ซิปเปีย” สปาเกตตีหมึกดำ ที่นำเส้นมาลวก ปรุงน้ำสต๊อกและหัวกุ้งเพิ่มความหอม ก่อนคลุกด้วยน้ำหมึกดำ เคี่ยวให้น้ำเคลือบเส้นจะเห็นว่าดำแววสวย ใส่ปลาหมึก หอยแมลงภู่ กุ้งสดตามไปเป็นอันเสร็จ รสออกหวานน้ำหมึก สนุกที่ความเลอะของผู้ที่รับประทาน

อีกไฮไลต์ คือ น้ำจิ้มสูตรพิเศษที่ผสมผสานความหลากเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า ออกมาเป็นน้ำจิ้ม 6 อย่าง ได้แก่ สไปรซี่ มิโสะ, ชิมิชูรี, ไทยจิ้มแจ่ว, แจ๊กเดเนียล บาร์บีคิว, ไวต์ทรัฟเฟิล และแพชชั่น สาเก

บาบาบีชเรสเตอรองส์

ก่อนปิดท้ายเซ็ตของหวาน กรีนที พานาคอตตา, จัสมิน เครมบูเล่, ช็อกโกแลตฟองดอง และ ไอศกรีมวานิลลา รับรองสดชื่นครบทุกรสชาติ

รับประทานอาหารแบบลักชัวรี่เห็นวิวทะเล อิ่มเอมกลิ่นอายวัฒนธรรมท้องถิ่นของภูเก็ตได้ในร้านอาหาร “บาบา บีช เรสเตอรองส์” (Baba Beach Restaurants) ทางโรงแรมมีบริการรถรับ-ส่ง

สอบถามรายละเอียด และค่าใช้จ่ายได้ที่ 0-7649-0777 ดูเพิ่มเติมได้ที่ www.bababeachclub.com

 

อ่าน “อิ่มอร่อย” ร้านอื่นๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน