ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์ บุฟเฟต์อลังการ ญี่ปุ่น-ซีฟู้ดเลิศรส

2 เม.ย. 2562 - 17:38 น.

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์ บุฟเฟต์อลังการ ญี่ปุ่น-ซีฟู้ดเลิศรส

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

 

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์ – อลังการสุดๆ ภัตตาคาร “ฮาร์เบอร์” บุฟเฟต์อันดับหนึ่งจากไต้หวันที่ต้องจองคิวกินกันข้ามเดือน ล่าสุดมาเปิดบนห้างไอคอนสยามแล้ว

นอกจากร้านจะหรูหราใหญ่โต ไลน์บุฟเฟต์ยังอภิมหาแกรนด์ อาหารก็จัดหนักจัดเต็ม ทั้งซีฟู้ดสดใหม่ รวมถึงกุ้งแม่น้ำ และเมนูนานาชาติ ไทย จีน ฝรั่ง ญี่ปุ่น ไต้หวัน ฯลฯ ขณะที่ขนมหวาน ไอศกรีมก็รสละมุน ผลไม้ น้ำดื่ม รวมถึงเบียร์สดแบบเสิร์ฟไม่อั้น

และที่สำคัญ สารพัดเมนูขึ้นชื่อไต้หวันก็มีมาให้ลิ้มลอง แบบไม่ต้องบินไปกินถึงโน่น

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

เรื่องราคาที่เม้นต์กันว่าบุฟเฟต์หัวละเป็นพันนั้น ถ้าได้มาเห็นของจริงกับตา ได้ลิ้มรสอาหารของสดชั้นเยี่ยมระดับพรีเมี่ยม บอกได้ว่าคำเดียวว่าเกินคุ้ม ไม่แพงเลย และอยากซ้ำ!

เนื่องจากอาหารกว่า 200 ชนิดที่วางเรียงรายจนดูละลานตา อาจสร้างปัญหาให้กับนักชิมที่มาครั้งแรกได้ เพราะแต่ละอย่างดูน่ากินไปหมด ซึ่งหลายคนมักไปติดกับดักตรงซุ้มแรกๆ คือดงซีฟู้ด และอาหารญี่ปุ่น

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

เลยจัดหนักซะแทบไม่เหลือกระเพาะไว้ให้เมนูอื่น แล้วพอเดินไปอีกหน่อย เจอของน่ากิน แต่ก็ไม่มีปัญญาบริโภค เพราะมันขึ้นมาถึงคอหอยแล้ว (ฮา)

“ข่าวสดอิ่มอร่อย” จึงขอแนะนำ 10 เมนูห้ามพลาด กินอย่างไรให้คุ้มภายใน 2 ชั่วโมง ตามเวลาที่ทางร้านกำหนด

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

เริ่มจาก 1.ปูดาว พิกัดอยู่ตรงสถานีแรก หน้าทางเข้า ในซุ้มซีฟู้ดและอาหารญี่ปุ่น ซึ่งจริงๆแล้วของในซุ้มซีฟู้ดนั้นสดน่ากินทุกอย่าง ไม่ว่ากุ้ง หอยนิวซีแลนด์ หอยนางรม ฯลฯ

แต่มาถึงที่นี่ก็ต้องลองปูดาวนึ่ง ซึ่งรูปลักษณ์ภายนอกจะคล้ายๆปูม้า แต่บนกระดองจะมีดาวเป็นจุดๆ ขณะที่รสชาติแทบไม่ต่างจากปูม้า กินกับน้ำจิ้มซีฟู้ดของเขาที่ใช้พริกเขียวปั่นจนแหลก ปรุงได้แซ่บจี๊ด หอมกลิ่นพริก

โอ๊ย สายปู..ขอคาราวะ แกะจิ้มเพลินและลืมทุกสิ่ง

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

2.ปลาดิบ บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง เพราะเขาใช้ปลาเกรดเอ++ สดใหม่สะอาด แต่ทีเด็ดคือ ปลาฮามาจิ ที่ไม่ค่อยเห็นในร้านอื่น เนื่องจากราคาค่อนข้างแพง แต่ที่นี่จัดหนัก แล่น้ำปลาคำโต ไม่มีคาว หมดเติม ดังนั้นอย่าตักแต่แซลมอน เดี๋ยวจะโหลดของเด็ดเข้าไปไม่ไหว

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

3.กุ้งแม่น้ำย่าง ซึ่งรสชาติกุ้งเผา เมื่อเจอน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ ก็จะฟินขึ้นสวรรค์ เลยยกให้เป็นจานเด็ดอีกเมนู

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

4.คาราเมลส้มบรั่นดี หลายคนอาจไม่คุ้น จึงอยากให้ลอง เพราะมันเป็นของขึ้นชื่อของไต้หวัน ใช้ส้มตัดครึ่งแนวขวาง โรยน้ำตาลแล้วเบิร์นด้วยทอส ท็อปด้วยบรั่นดี กลิ่นหอมติดจมูก

เคล็ดลับ ทานคู่ไอศครีม Movenpick จากสวิสเซอร์แลนด์ที่มีให้เลือก 7 รสชาติ เข้ากันมากๆ

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

5.สลัด อยู่ในซุ้มอาหารฝรั่ง ล้วนเป็นผักออร์กานิก พร้อมน้ำสลัด 6 ชนิด ท็อปปิ้งเพียบ น่าจะถูกใจสายคลีนและเหล่าคนรักสุขภาพ แต่สาเหตุที่นำเสนอเมนูนี้ก็เพราะ “กรานา พาดาโร” หรือชีสทั้งก้อน ย้ำว่าก้อนกลมๆและลูกโตมาก ดูแปลกตา

โดยเขาจะยกก้อนชีสนี้มาตั้งหน้าซุ้ม แล้วให้ลูกค้าขูดชีสเอง ไปโรยหน้าสลัด ซึ่งความเก๋อยู่ตรงการขูดเนยนี่แหละ เหมาะแก่การถ่ายรูปโชว์อย่างยิ่ง

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

6.ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ ที่สถานี Asian Food/ไทย เป็นที่สนใจของเพื่อนนักชิมต่างชาติมาก เพราะเขาผัดโชว์จานต่อจาน เด็ดยิ่งขึ้นถ้ากินคู่ส้มตำ ที่ยกครกมาตำโชว์กันสดๆ ซึ่งรสชาติเขาไม่่ชืดเลย แต่แซ่บมากๆ ตัดเลี่ยนได้ดี เบิร์นปากได้เยี่ยม

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

7.ซุปเนื้อไต้หวัน ในซุ้มอาหารจีน จะหลบๆมุมหน่อย แต่หาไม่ยาก เพราะมีป้ายสัญลักษณ์เขียนซุปเนื้อไว้ชัดเจน เมนูนี้ให้ขีดเส้นใต้ เน้นปากกาสีไฮไลต์ชัดๆเลยว่า ห้ามพลาด เพราะถือเป็นอาหารประจำชาติของไต้หวัน

เนื้อสดนุ่มสไลด์แผ่นบางเฉียบ เวลากินก็ใช้ตะเกียบคีบใส่ถ้วย ราดน้ำซุปในหม้อที่ผ่านการเคี่ยวสูตรพิเศษ น้ำกำลังเดือนควันฉุยๆ ซดคล่องคอดีแท้

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

แต่ถ้าใครไม่กินเนื้อ ก็มีทางเลือกอื่นคือ ซุปปู ที่เขาทำสดๆ เสิร์ฟกระทะร้อนคล้ายๆออส่วน แต่ก็ไม่เหมือนซะทีเดียว ในกระทะเต็มไปด้วยเนื้อปูแกะแล้ว

เมนูนี้แค่ดูเชฟทำก็เพลินแล้ว สมควรเซลฟี่!

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

8.ชานมไข่มุก ที่ซุ้มเครื่องดื่ม โดยเม็ดไข่มุกนั้นนำเข้าจากไต้หวัน เป็นเม็ดเล็กๆ นุ่มลิ้น เข้าถึงความเป็นไต้หวันแท้ แนะนำว่าควรลอง ไม่งั้นอาจต้องมานั่งเซ็งภายหลัง ว่าเราพลาดได้ไง??

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

9.ข้าวเหนียวมะม่วง รสชาติความอร่อยยังติดลิ้นอยู่จนบัดนี้ ข้าวเหนียวหอมนุ่ม คู่มะมวงสุกหวานหอม เสิร์ฟถ้วยเล็กๆ พอดีคำ ให้ลูกค้าราดกะทิเองตามชอบ แว่วว่าเป็นสูตรที่ เจ้าสัวธนินท์ เจียรวนนท์ เจ้าของซีพี ชื่นชอบที่สุด

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

10.ขนมหวาน แนะนำทั้งสเตชั่นเจ้าค่ะ โดยเฉพาะเค้ก ช็อกโกแลต รสดีอร่อยมาก ไม่หวานจัด เขาทำเป็นชิ้นเล็กๆ หยิบกินง่าย รวมถึง ซูเฟ่ลแพนเค้ก ที่เป็นเมนูซิกเนเจอร์ไต้หวัน ก็ทำแป้งกันสดๆร้อนๆ ให้ลูกค้าเลือกท็อปปิ้งโดนๆเอง

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

ได้ยินบางคนมีสูตรกินบุฟเฟต์ บอกให้กินขนมหวานก่อน เพราะถ้ากินตอนอิ่มแล้ว จะไม่รู้รสชาติความอร่อย ที่สำคัญเวลานั้นไม่สามารถใส่อะไรเข้าไปในท้องได้อีก อืม..ก็ฟังไว้ เคล็ดลับใครเคล็ดลับมัน

แถมท้ายอีกเมนู ที่นี่เขามีทีเด็ดอีกอย่างคือเบียร์สดที่เติมไม่อั้น สำคัญคือไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม เพราะราคารวมบุฟเฟต์แล้ว OMG

รู้ลึกขนาดนี้แล้ว ก็เตรียมตัวให้พร้อม จัดระเบียบกระเพาะดีๆ แล้วจะสนุกกับสารพัดความอร่อยที่นี่แน่นอน

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

“ฮาร์เบอร์” ได้รับการยอมรับจากชาวไต้หวันว่า เป็นภัตตาคารอาหารบุฟเฟ่ต์ที่ดีที่สุดของไต้หวัน ให้บริการเต็มทุกรอบ กระทั่งมีคำกล่าวว่าต้องจองล่วงหน้านับเดือนจึงจะได้ลิ้มรส

จุดเด่นคือ อาหารสดใหม่จากท้องทะเล การรังสรรค์ 200 รายการอาหารจากทั่วโลก เป็นที่สุดของอาหารฝั่งตะวันออกและตะวันตก ไม่ว่าจะเป็น อาหารไต้หวัน อาหารญี่ปุ่น อาหารจีน อาหารไทย อาหารอินเดีย อาหารตะวันตก อาหารอาเซียน และเทปันยากิ รวมถึงสุดยอดของหวานจากยุโรปและญี่ปุ่น ที่พร้อมให้ทุกคนลิ้มลอง

ที่นี่จึงสามารถรองรับความอิ่มอร่อยของลูกค้าได้อย่างครบครัน

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

บริหารงานโดยไห่หลายกรุ๊ป ประเทศไต้หวัน เริ่มต้นจากธุรกิจโรงแรม โดยฝ่ายจัดเลี้ยงของโรงแรมได้เปิดภัตตาคาร “ฮาร์เบอร์” ขึ้นเป็นสาขาแรกที่ชั้น 43 โรงแรมแกรนด์ไห่หลาย ปรากฏว่ากระแสตอบรับดีมาก จนต้องแยกฝ่ายจัดเลี้ยงของโรงแรมออกมาตั้งเป็น บริษัท ไห่หลาย ฟู้ดส์ จำกัด

ต่อมาปี 2011 ขยายภัตตาคารฮาร์เบอร์ สาขา 2 ที่ศูนย์การค้าฮั่นเฉิน อารีน่า นับเป็นร้านอาหารบุฟเฟต์ระดับห้าดาวที่ใหญ่ที่สุดในไต้หวัน จากนั้นภัตตาคารฮาร์เบอร์ขยายตัวเปิดให้บริการในประเทศจีน ที่มณฑลซีอานและมณฑลเซี่ยงไฮ้ เป็นที่นิยมของชาวจีนอย่างยิ่ง

ปัจจุบันไห่หลาย ฟู้ดส์ ดำเนินกิจการภัตตาคาร “ฮาร์เบอร์” รวม 9 สาขา เป็นสาขาในไต้หวัน 7 สาขา และอีก 2 สาขาอยู่ในประเทศจีน โดยสาขาไอคอนสยามในประเทศไทยนี้ นับเป็นสาขาที่ 10 ของโลก

ซึ่งภัตตาคารฮาร์เบอร์ในเมืองไทยครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างเครือเจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) กับ “ไห่หลายกรุ๊ป” ในนามของบริษัท ซีพี ไห่หลาย ฮาร์เบอร์ จำกัด

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

ตั้งอยู่บนชั้น 6 ไอคอนสยาม บนพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร รองรับลูกค้าได้ถึงรอบละ 450 ที่นั่ง หรือราว 1,000 ที่นั่งต่อวัน

จัดเป็นภัตตาคารบุฟเฟ่ต์ที่มีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ร้านเปิดทุกวัน บริการ 2 รอบ รอบกลางวัน (11.30-14.30 น.) และรอบเย็น (17.30-21.30 น.)
ราคาต่อหัว วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ รอบกลางวัน ผู้ใหญ่ 941 เด็ก 471 / รอบเย็น ผู้ใหญ่ 1,058 เด็ก 530

แต่ถ้าวันหยุดเสาร์อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดทั้งวัน 11.30-21.30 น. ราคา ผู้ใหญ่ 1,294 เด็ก 648

ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์

ซึ่งราคานี้รวมแวต ภาษี และเซอร์วิสชาร์จแล้ว

เพื่อความชัวร์-กันพลาด แนะนำให้โทร.จองโต๊ะก่อน โทร.02 055 1888

พิเศษ ช่วงนี้โปรโมชั่นสุดคุ้ม มา 4 จ่าย 3 อร่อยคุ้มวันนี้ถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้เท่านั้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ห้ามพลาด 10 เมนูเด็ดร้านฮาร์เบอร์ บุฟเฟต์อลังการ ญี่ปุ่น-ซีฟู้ดเลิศรส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง