Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

ร้านเท็น เท็น สุกี้ วัตถุดิบเลิศ-ไม่แพง

27 มิ.ย. 2562 - 11:26 น.

ร้านเท็น เท็น สุกี้ วัตถุดิบเลิศ-ไม่แพง

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ร้านเท็น เท็น สุกี้ วัตถุดิบเลิศ-ไม่แพง - เท็น เท็น สุกี้ ร้านสุกี้ในโรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ กรุงเทพฯ เปิดมานานกว่า 25 ปี และยังคงได้รับความนิยมอย่างอย่างต่อเนื่อง

คุณธนาทิพย์ เกิดผล ผู้จัดการร้าน กล่าวว่า สำหรับบรรยากาศในร้านดูโล่งโปร่งสบาย รองรับลูกค้าได้ถึง 300 ที่ หรือจะนั่งแยกเป็นโต๊ะที่เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กจนถึงครอบครัวใหญ่ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ สามารถจัดให้กับลูกค้าได้ตามความต้องการ ในราคาไม่แพงอย่างที่คิด

ร้านเท็น เท็น สุกี้

สำหรับร้านสุกี้ เท็น เท็น ความอร่อยอย่างหนึ่งอยู่ที่น้ำจิ้มสูตรโบราณต้นตำรับ พร้อมผักเครื่องเคียง และวัตถุดิบปรุงอาหารที่สดใหม่ทุกวัน

ร้านเท็น เท็น สุกี้ ร้านเท็น เท็น สุกี้

วัตถุดิบมีให้เลือกมากมาย อาทิ หมูนุ่ม สาหร่ายห่อกุ้ง ปลาทรงเครื่อง เกี๊ยวกุ้ง เกี๊ยวสามรส เกี๊ยวปลา ปลาหมึกยัดไส้ เนื้อปลาสด ลูกชิ้นเศรษฐี เนื้อวัว ลูกชิ้นปลา ปูอัด ปลาหมึกสด ไข่ไก่ และกุ้งสด เป็นต้น

ร้านเท็น เท็น สุกี้

ส่วนผักสด เช่น ขึ้นฉ่าย ผักบุ้ง ผักกาดขาว ข้าวโพดอ่อน เห็ดฟาง และต้นหอม เป็นต้น ทางร้านมีน้ำซุปให้เลือกได้ 2 แบบ คือ แบบหวานนุ่มรสดั้งเดิม และแบบต้มยำรสจัดจ้าน

ร้านเท็น เท็น สุกี้

นอกจากนี้ยังมีอาหารแนะนำที่ไม่ควรพลาด อาทิ เป็ดย่าง หนังกรอบบาง เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำกำลังดี น้ำราดสูตรเฉพาะเท็น เท็น สุกี้หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ กินคู่กับถั่วลิสงชนิดพิเศษที่นำไปต้มกับน้ำพะโล้ และนำมากินเป็นเครื่องเคียงกับเป็ดย่าง จานเล็กราคา 220 บาท จานใหญ่ราคา 340 บาท

เนื้อตุ๋นฮ่องกง ใส่เครื่องยาจีน ทางร้านคัดสรรเนื้ออย่างดี ส่วนเนื้อหน้าอก เนื้อน่องลาย และเอ็น มาคลุกเคล้ากับเครื่องยาจีน ก่อนนำมาตุ๋นนาน 5-6 ชั่วโมง กินคู่กับ น้ำจิ้มสามรส ที่ทำสดใหม่วันต่อวัน จะไม่ทำทิ้งไว้ค้างคืน

ร้านเท็น เท็น สุกี้

ทอดมันกุ้ง กรอบนอก นุ่มใน ด้วยสูตรพิเศษที่ทอดมันทิ้งไว้ 10 นาที ก็ยังคงความกรอบนอกนุ่มในเหมือนเดิม โดยใช้เนื้อกุ้งสดๆ นำมาตีกับแป้ง พนักงานจะนวดแป้งกับกุ้งนานจนเหนียวนุ่ม นำมาทอดในน้ำมันใหม่ทุกครั้ง ถึงคงคุณภาพอาหารให้กรอบนอก นุ่มใน และหอม สดใหม่อยู่ตลอด

ขาหมูฮ่องกง เมนูยอดฮิตที่คนชอบทานขาหมูต้องติดใจ ทางร้านคัดส่วนคากิ นำมาต้มน้ำพะโล้ ใส่เครื่องตุ๋นยาจีน ต้มทิ้งไว้นาน 4-5 ชั่วโมง หรือจนกว่าจะเปื่อย นุ่มละลายในปาก

ร้านเท็น เท็น สุกี้

เมนูยอดนิยมอีกเมนู คือ กุ้งยัดไส้ ใช้เนื้อกุ้งแม่น้ำสด และเห็ดหอม คลุกเคล้ากับเครื่องปรุงสูตรของทางร้าน ก่อนนำเข้าใส่ไปในตัวกุ้ง แล้วนำไปทอด สุกสีเหลืองทอง

อาหารจานเดียวก็มี อาทิ เปาะเปี๊ยะสวรรค์ บะหมี่ซี่โครงหมูอบเต้าเจี้ยว เกี๊ยวขาหมู ข้าวอบหน้าเป็ด ข้าวอบขาหมูฮ่องกง ข้าวอบเนื้อเปื่อย และอีกหลายเมนูให้เลือกชิม

ร้านเท็น เท็น สุกี้

เท็น เท็น สุกี้ แม้จะใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ระดับโรงแรม แต่ราคาไม่แพง และยังจัดโปรโมชั่นทุกเดือนให้กับลูกค้าผ่านทาง https://www.facebook.com/TheTwinTowersHotelBangkok/ โดยในเดือน มิ.ย.-31 ก.ค.นี้ ท่านที่มาใช้บริการครบ 500 บาท รับส่วนลดทันที 100 บาท

ร้านเท็น เท็น สุกี้

ร้าน เท็น เท็น สุกี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้น 3 ของโรงแรม มีที่จอดรถในร่มสะดวกสบาย ที่ชั้น 4 A และเดินเข้าร้านอาหารได้โดยตรง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-2216-9555 ต่อ เท็น เท็น สุกี้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ร้านเท็น เท็น สุกี้ วัตถุดิบเลิศ-ไม่แพง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง