Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรโบราณ ระดับเทพ

18 ก.ค. 2562 - 12:02 น.

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรโบราณ ระดับเทพ

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรโบราณ ระดับเทพ : อิ่มอร่อย - “ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น” เป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้ออีกหนึ่งร้านที่ต้องยกนิ้วให้จริงๆ ทั้งด้านความอร่อยเด็ดและสะอาด นับเป็นอีกหนึ่งร้านลับในซอยรามคำแหง 16 กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มเฉพาะและชาวต่างชาติ

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

อาร์ม หรือ นายปัญจพล ดิศผดุง เจ้าของร้านเปิดเคล็ดลับความอร่อยของน้ำซุปและเนื้อตุ๋นระดับเทพว่า สูตรเด็ดของทางร้าน เป็นสูตรที่ได้รับสืบทอดมาจากคุณตาคุณยายซึ่งเป็นคนจีน แต่เดิมทำกันกินเพียงในบ้าน และจะคัดเลือกแต่วัตถุดิบและเครื่องเทศชั้นดี

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

รสชาติของน้ำซุปเน้นที่ความหอมเป็นธรรมชาติจากเนื้อวัวตุ๋นกับเอ็นและไขกระดูก จึงหอมกลมกล่อมอย่างลงตัว

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

สำหรับเครื่องเทศนั้นใส่เป็นเพียงเครื่องชูรสความอร่อยของซุปเนื้อออกมาโดยไม่กลบกลิ่นหอมธรรมชาติ และที่สำคัญต้องไม่ใส่ผงชูรส สารย้อมสีและสารกัดเนื้อทุกชนิด

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น มีจุดเริ่มต้นมาจากการทำส่งเป็น ออร์เดอร์ มาตั้งแต่ 6 ปีที่แล้ว ในกลุ่มลูกค้าประจำเพื่อทานในหมู่เพื่อน ครอบครัว งานเลี้ยง และชาวต่างชาติที่รู้จัก ซึ่งได้การตอบรับเป็นอย่างดี

จนเมื่อปี 2561 จึงได้เริ่ม เปิดร้านห้องแอร์ ในซอยราม คำแหง 16

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

สำหรับลูกชิ้นเนื้อนั้นก็อัดแน่นไปด้วยเนื้อวัวปริมาณมาก ลูกชิ้นเอ็นก็เคี้ยวได้หนุบหนับซึ่งแน่นไปด้วยเอ็นวัวเกรดดี เนื้อสามชั้นตุ๋นเป็นเนื้อเกรดดีที่แทรกด้วยชั้นมันเพียงบางๆ อีกทั้งตับวัว เอ็นแก้ว และเนื้อสดก็มีความหอมอร่อย ละมุนลิ้น

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

ทุกอย่างได้รับการออกแบบมาให้ลงตัวกับน้ำซุปเป็นอย่างดี ยิ่งทานคู่กับเส้นหมี่แบบสดของทางร้านยิ่งอร่อยจนต้องสั่งจานที่สอง ใครชอบแบบแห้งก็อร่อยกลมกล่อม

หากไม่กินเส้นก็สั่งเกาเหลา หรือสั่งลวกจิ้มเนื้อ มาชิมรับรองจะติดใจ

“เราเป็นร้านเล็กที่เริ่มต้นมาจากลูกค้าประจำเฉพาะกลุ่ม ความสะอาด การเอาใจใส่จึงเป็นสิ่งที่สำคัญ ซุปที่ร้านจะไม่มีการต้มไปเรื่อยๆ แต่จะเป็นของใหม่ หัวเชื้อทำใหม่วันนี้เพื่อใช้ทำ น้ำซุปใหม่ในวันพรุ่งนี้เช้าเท่านั้น จะทำให้น้ำซุปมีความเบาหอมลื่นคอ ไม่หนืด” นายปัญจพล กล่าว

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

สำหรับใครที่ไม่ทานเนื้อ ร้านนี้ยังมีก๋วยเตี๋ยวไก่ตุ๋น ยาจีนให้เลือกรับประทานอีกด้วย

ร้าน ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น เปิดทุกวัน (ปิดทุกวันที่ 16 ของเดือน) ตั้งแต่เวลา 10.00-19.30 น. เข้าจากปากซอยรามคำแหง16 100 เมตร จอดรถได้ในซอย สอบถามเส้นทางโทร. 09-7223-6230

ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป.อาร์ม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋น สูตรโบราณ ระดับเทพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง