ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

โดย จับตะหลิว

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่อร่อยขึ้นชื่อและขายมา 20 ปีร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อนายหมี กำลังไปร่วมงาน เมกา ฟู้ด เทสติวัล 2019 ที่เมกา บางนา อยู่ในตอนนี้

งานจัด 5 วันเต็ม วันที่ 8-12 สิงหาคม 2562 เริ่มตั้งแต่เวลา 10.00-21.00 .

คุณหมี อำนาจ พิทยาธร เจ้าของร้าน เจ้าดังเดิมย่านวัดหนามแดง ต.บางแก้ว อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เผยว่า แนวทางของการคิดค้นสูตรก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นยาจีนด้วยตัวเอง

ลูกค้าชื่นชมมากตรงเนื้อเปื่อยๆ เอ็นนุ่มๆ ละมุนลิ้น แถมมีเต้าหู้ยี้ให้ด้วยสำหรับคนที่ชอบกินเนื้อตุ๋นกับเต้าหู้ยี้

ร้านนี้มีวัตถุดิบที่เป็นเนื้อทั้งหมด 13 อย่าง อาทิ เนื้อสด เนื้อตุ๋น ลูกชิ้นเนื้อ 100% เนื้อน่องลายและเนื้อสามชั้น เครื่องในวัว อาทิ ม้าม ไส้ กระเพาะ ขอบกระด้ง เอ็นแก้ว ตัวเดียวอันเดียว ริ้วเนื้อ และตับ

เคล็ดลับความอร่อย คือใช้เนื้อที่มีคุณภาพสูง หรือเกรดดี ไม่ค้างคืน

พอเนื้อดีแล้ว ความหอมอร่อยของก๋วยเตี๋ยวจะเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ

ส่วนเครื่องปรุงรสเป็นส่วนผสมที่ทำให้มีรสชาติกลมกล่อม หอม หวาน ประกอบด้วย น้ำตาลทรายแดง อร่อยเป็นธรรมชาติและหอม น้ำเต้าหู้ยี้ เพิ่มความเข้มข้น น้ำส้มพริกโขลก พริกป่นคั่วเอง และน้ำปลา

การทำน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเนื้อ นายหมี ใช้เนื้อสามชั้นประมาณ 50 กิโลกรัม ต้มในหม้อขนาดใหญ่ ที่มีเครื่องยาจีนกว่า 10 ชนิดใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 5 ชั่วโมง จนได้น้ำซุปที่หอม และเข้มข้น

เมนูนอกจากก๋วยเตี๋ยวนานาเส้น รวมถึงเส้นราเมงเหนียวนุ่ม ยังมีเกาเหลาเนื้อ กินกับข้าวเปล่า หม้อไฟพิเศษเนื้อรวม

ข้าวสวยนั้นทางร้านได้ใส่ไว้ในถังไม้ เพื่อเป็นการเก็บอุณหภูมิให้ข้าวนั้นร้อน และหอม อยู่ตลอดเวลา

นอกจากนี้ยังมี ข้าวหมกไก่ ข้าวหมกเนื้อ สูตรพิเศษของทางร้าน กินกับน้ำจิ้มสีเขียว กะเพราเนื้อน่องลาย และเนื้อทอด กินกับข้าวสวยร้อนๆ

ร้านย้ายมาอยู่ที่ถนนลาซาล ปากซอยลาซาล 54 หรือซอยสุขุมวิท 105 เปิด 09.00-17.00 . ทุกวัน

โทร. 08-6705-2296 หรือตามเพจเฟซบุ๊ก ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อตุ๋นนายหมีวัดหนามแดง

ลองไปหาชิมกันดูนะครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน