Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ เนื้อนุ่ม-น้ำซุปรสเลิศ

15 ส.ค. 2562 - 12:41 น.

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

เนื้อนุ่ม-น้ำซุปรสเลิศ

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ - สัปดาห์นี้ “อิ่มอร่อย” เอาใจสาวกพันธุ์แท้ “ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ” ที่มีรสชาติน้ำซุปเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ที่ร้าน “ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ”

แม้ร้านอยู่ในย่านทองหล่อ แต่รับรองราคาไม่แพง บรรยากาศร้านโปร่งโล่งสบาย

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

‘พี่หม่อม’ นางสมปรารถนา นุชประเสริฐ ผู้จัดการร้าน และในฐานะผู้ควบคุมความอร่อย บอกว่า ร้านตั่วเฮีย เริ่มเปิดบริการความอร่อยตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค.2561 ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

จุดเด่นที่ลูกค้าออกปากชื่นชมคือ เรื่องน้ำซุปรสเลิศ มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ใด โดยผ่านกระบวนปรุงอย่างพิถีพิถันจนได้ น้ำซุปที่ลงตัว ทั้งได้รับการการันตีรสชาติโดย ‘คุณต๊อด’ นายปิติ ภิรมย์ภักดี ผู้มีประสบการณ์ด้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อ กระทั่งได้รสชาติน้ำซุปที่เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องเทศ และเป็นเอกลักษณ์ของร้านตั่วเฮีย

ทางร้านยังเพิ่มความเข้มข้นลงตัวอีกหนึ่งอย่างคือ บรรดาเนื้อน่องลาย และเครื่องในส่วนต่างๆ ที่ผ่านการต้มกับน้ำซุปในระยะเวลาที่เหมาะสมแล้ว น้ำซุปเหล่านี้จะนำมาต้มรวมกับน้ำซุปหม้อหลัก ก็จะได้น้ำซุปเนื้อที่เพิ่มความหอมอร่อยยิ่งขึ้น

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

ส่วนเมนูที่เป็นที่นิยมคือ “เนื้อหม้อไฟ” สุดคุ้ม เราคัดสรรวัตถุดิบอย่างดี ทั้งเนื้อสด เนื้อตุ๋นน่องลาย ผ้าขี้ริ้ว ตับ หัวใจ และลิ้น เสิร์ฟให้ลูกค้าลวกได้เองในระดับความสุกตามแบบที่ต้องการ

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

ชุดเนื้อหม้อไฟ

ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กันคือ เนื้อสด ใช้เนื้อส่วนสะโพก มาผ่านกระบวนการหมักตามสูตรร้านเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ เมื่อนำเนื้อมาลวกผ่านน้ำซุปจะได้รสชาติเนื้อที่นุ่ม อร่อย กลมกล่อม เช่นเดียวกับเนื้อน่องลายที่ผ่านการตุ๋นจนได้คุณภาพที่ดี

ในส่วนของเอ็นแก้วก็คัดสรรอย่างดี เลือกเอ็นชิ้นที่นุ่มไม่กระด้าง และก่อนนำมาต้มจะเลาะส่วนที่แข็งออกจนหมดก่อนเพื่อให้ได้เอ็นแก้วในส่วนที่ดี นุ่ม เวลากินจะละมุนลิ้น

ด้าน ลูกชิ้น เป็นชนิดเนื้อล้วน และลูกชิ้นเอ็นล้วน ไม่มีผสมแป้ง ตับก็เช่นกันเลือกตับอ่อนสดสะอาด หั่นชิ้นบางๆ ให้พอดีคำ ส่วนหัวใจจะเลาะเอาส่วนของมันออกจนหมด เพื่อให้ลูกค้า ได้รับรสชาติหัวใจเพียวๆ ทั้งหมดนี้หากกินแบบลวกจิ้ม ขอแนะนำสูตรเด็ดกินคู่กับซอสต๊อด การันตีความอร่อยแบบเข้ากันๆ

สำหรับราคา “เนื้อหม้อไฟ” 300 บาท สามารถเลือกได้ว่าจะเอาเนื้อส่วนใดบ้าง ทั้งเนื้อสด เนื้อเปื่อย ลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นเอ็นเนื้อ ตับ ผ้าขี้ริ้ว เอ็นแก้ว หัวใจ ม้าม ลิ้นวัว หากเพิ่มเครื่องราคา 80 บาท เพิ่มเส้น-ผัก 30 บาท และข้าวเปล่า 10 บาท ส่วนน้ำซุปสามารถเติมได้ไม่จำกัด

อกจากนี้ ยังมีก๋วยเตี๋ยวไว้บริการอีกหลากหลายเมนู เริ่มต้นที่ราคา 70 บาท พิเศษ 100 บาท เมนูแนะนำคือ เย็นตาโฟทรงเครื่อง ซอสต๊อด ถือเป็นเมนูเด็ดอีกหนึ่งชามที่ต้องชิม

ส่วนเมนูอื่นๆ ข้าวเนื้อตุ๋น กินคู่กับผักคะน้าลวก ผักบุ้งลวก จิ้มกับซอสต๊อด อร่อยเข้ากันเป็นอย่างมาก หรือก๋วยเตี๋ยวไก่ มีให้เลือกทั้งไก่ฉีก ไก่ตุ๋น ไก่ต้มยำ หรือจะเป็นลูกชิ้นเอ็นทอด ลูกชิ้นเอ็นไก่ทอด เกี๊ยวทอด หนังปลาทอด

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

หนังปลาทอด จิ้มซอสเด็ด

ร้าน “ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ” อยู่ในซอยทองหล่อ 13 จากปากซอยเข้าไปประมาณ 200 เมตร ร้านอยู่ขวามือ เลยแยก After You ไปนิดเดียว โทร.09-2569-6365

ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ตั่วเฮีย ก๋วยเตี๋ยวรสแซ่บ เนื้อนุ่ม-น้ำซุปรสเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง