Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี ครบเครื่อง-ร้านชิล ชิล

5 ก.ย. 2562 - 10:19 น.

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี ครบเครื่อง-ร้านชิล ชิล

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี - วันนี้เรามาปักหมุดกันที่ร้าน Phu@Love “ภูแอทเลิฟชลบุรี เป็นร้านอาหารนั่งแบบชิล ชิล จะมาเป็นคู่หรือมาเป็นครอบครัวก็เหมาะ

คุณดาว เจ้าของร้าน บอกว่า เป้าหมายของเราต้องการทำร้านให้เหมาะกับทุกกลุ่ม เอาใจคนรักการถ่ายรูป มีมุมเก๋ๆ ให้เก็บภาพหลากหลายมุม หากใครมาตอนใกล้ตะวันตกดิน บรรยากาศจะยิ่ง โรแมนติก เห็นวิวเขาอยู่รางๆ และที่สำคัญอาหารที่หลากหลาย

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

 

มีที่นั่งทั้งแบบด้านในเป็นห้องแอร์และบรรยากาศด้านนอก ฟังดนตรีสดในช่วงเย็น เราโชคดีที่ได้ พ่อครัว-แม่ครัว ที่มีความถนัดเรื่องอาหารแต่ละชนิด และได้วัตถุดิบจากแหล่ง จึงได้ของที่สดมาปรุงอาหาร

สำหรับอาหารแนะนำ กุ้งแม่น้ำอบชีส ใช้กุ้งไซซ์ปานกลาง อบด้วยชีส เหลืองหอม อร่อยแน่นอน

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

ต่อมาเป็น ห่อหมกขนมครกที่เสิร์ฟบนถาดขนมครก จานนี้ใช้ปลากรายล้วนๆ ตีกับเครื่องแกง จะออกเค็มนิดๆ-เผ็ด สัมผัสได้ของรสชาติเนื้อปลากรายแท้ๆ

เย็นตาโฟหม้อไฟ ที่อัดแน่น ด้วย กุ้ง ปลาหมึก ลูกชิ้นปลาหมึกกรอบ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวใหญ่ เสิร์ฟมาร้อนๆ ในหม้อไฟ รสชาติออกเปรี้ยวเผ็ด ถ้าลูกค้าอยากแซ่บขึ้นอีก ก็มีเครื่องปรุงให้เติมจนถูกปาก

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

ตามด้วย น้ำพริกปลาทู ที่มาครบเครื่อง หรือจะเป็นน้ำพริกลงเรือ ก็เด็ดไม่แพ้กัน

ปลาทับทิมระเบิด ที่เอาเนื้อปลาทับทิมทั้งตัวมาสับ ชุบด้วยแป้งเกล็ดขนมปังแล้วนำไปทอด จนเนื้อปลาขึ้นฟู เป็นที่มาของชื่อเมนู เสิร์ฟพร้อมน้ำยำมะม่วงรสเด็ด

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

น่องเป็ดเยอรมันทอดกรอบ ใช้น่องเป็ดทอดจนเหลือง กรอบนอกนุ่มใน ถ้าชอบไข่ตุ๋น ขอแนะนำ ไข่ตุ๋นหม้อไฟ ที่เสิร์ฟมาบนหม้อไฟร้อนๆ

หรือจะเป็น พิชซ่า ที่มีหน้าต่างๆ ให้เลือก เช่น พิซซ่าชีสซอสมะเขือเทศ พิซซ่าฮาวาเอี้ยนซีฟู้ด พิซซ่า ผัก (มังสวิรัติ)

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี

นอกจากนี้ มีเมนูสุขภาพอย่างปลาแซลมอน ที่นำเข้าปลา แซลมอนสดๆ ไม่ใช่แบบแช่แข็ง นำมาทำทั้งแซลมอนสด แซลมอนจี๊ดจ๊าด พล่าแซลมอน ลาบแซลมอนย่าง

สำหรับร้าน Phu@Love “ภูแอทเลิฟในทุกเดือนจะมีการจัดศิลปินมาเล่นที่ร้าน สามารถติดตามได้ที่ www.facebook.com/phuatlove.chonburi

ส่วนเส้นทางมา เริ่มจากขับรถบนถนนสุขุมวิทมุ่งหน้าบางแสน ก่อนถึงแยกบางแสนจะมีทางแยกซ้ายไปมอเตอร์เวย์ เป็นถนน เส้นใหม่ ชื่อถนนข้าวหลาม ให้วิ่งบนถนนข้าวหลามมาเรื่อยๆ ข้ามสะพานทางรถไฟ วิ่งตรงไปอีก 2 กิโลเมตร จะพบศาลเจ้า กวนอูใหญ่ๆ ทางซ้ายมือ ร้านอยู่ตรงข้ามศาลเจ้า จึงวิ่งตรงไปกลับรถที่ใต้สะพานก่อนออกมอเตอร์เวย์ได้เลย หรือจะเข้าทางถนนมอเตอร์เวย์ (เลี่ยงเมืองไปพัทยา) ก็ได้ จะมีป้ายบอกทางตลอด มีที่จอดรถ สะดวก

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30-23.00 . ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 0-3811-1444 หรือ 09-3545-5544

มาเที่ยวแถวบางแสนครั้งใด ขอสัก 1 มื้อให้มาที่ร้าน Phu@Love ร้านน่ารักสำหรับ คนมีเลิฟ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ภูแอทเลิฟเมืองชลบุรี ครบเครื่อง-ร้านชิล ชิล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง