ชวนชิม เนื้อจำแลง คนไทยผลิตเอง รสชาติเหมือนเนื้อสัตว์ ถูกใจคนรักสุขภาพ

11 ก.ย. 2562 - 13:52 น.

ชวนชิม เนื้อจำแลง คนไทยผลิตเอง รสชาติเหมือนเนื้อสัตว์ ถูกใจคนรักสุขภาพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ถือเป็นนวัตกรรมอาหาร ที่ลงทุนวิจัยจนได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ สำหรับ “เนื้อจำแลง” แบรนด์ Meat Avatar ที่เตรียมส่งเนื้อจากพืชทดแทนเนื้อสัตว์ อาหารแห่งอนาคตที่ผ่านกรรมวิธีการแปรรูปที่ปลอดภัย และเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมตั้งแต่กระบวนการแรกจนผลิตออกมาเป็นอาหาร

วิภู เลิศสุรพิบูล และ วรุตม์ จันทร์โพธิ์ ผู้ร่วมก่อตั้งแบรนด์ ระบุว่า เนื้อจำแลงหรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในกลุ่มคนรักสุขภาพทั่วโลก Plant-Based Meat เป็นเนื้อที่แปรรูปมาจากพืช ให้มีรสชาติ คล้ายเนื้อสัตว์ ส่วนใหญ่ทำมาจากถ้่วและพืชต่างๆ เช่น เห็ด ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา แครอท บีทรูท เป็นต้น

“โดยคอนเซ็ปต์ คือวัตถุดิบต้องมาจากธรรมชาติ โดยส่วนผสมหลักจะมาจากถั่วเหลืองกับถั่วลันเตาเป็นสำคัญ ผสมผสานกับขั้นตอนการผลิต ทำให้ผลิตภัณฑ์มีรสชาติอร่อยและมีคุณภาพเทียบเท่ากับผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศ แต่คนไทยสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกลง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่เพิ่มเพื่อน

สำหรับกลุ่มเป้าหมายไม่ได้มีแค่คนที่รับประทานอาหารเจหรือมังสวิรัติเท่านั้น แต่หวังว่าคนที่รับประทานเนื้อสัตว์จะหันมารับประทาน Meat Avartar ซึ่งยังคงให้ความอร่อยเหมือนเนื้อสัตว์จริงๆ และอีกหนึ่งประเด็นที่สำคัญ คือกระบวนการการผลิต Plant-Based Meat ยังช่วยลดสภาวะโลกร้อน เนื่องจากการใช้ทรัพยากรธรรมชาติที่น้อยลง”

ทั้งนี้ Meat Avatar เกิดขึ้นภายใต้การวิจัย และพัฒนาโดยใช้วัตถุดิบในประเทศ ตั้งเป้าจะจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้ โดยจะส่งผลิตภัณฑ์หมูสับจำแลงและไข่ดาวจำแลงออกสู่ตลาดเป็นชุดแรก และจะทะยอยเปิดตัวในอีกหลายผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของผู้บริโภค ในอนาคต

โดยผู้สนใจ และอยากลอง Meat Avatar สามารถติดตามได้ที่ facebook/MeatAvatar และ Line : @MeatAvatar

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ชวนชิม เนื้อจำแลง คนไทยผลิตเอง รสชาติเหมือนเนื้อสัตว์ ถูกใจคนรักสุขภาพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง