Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 8 ส.ค. 2563

กัลปังหาเมืองตรัง เสน่ห์อาหารทะเลใต้

12 ก.ย. 2562 - 11:22 น.

กัลปังหาเมืองตรังเสน่ห์อาหารทะเลใต้

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

กัลปังหาเมืองตรัง - “โกนพนายนพรัตน์ เอกมณี หนุ่มเจ้าของลานเทปาล์มน้ำมัน วัย 50 ปี และเจ๊น้องนางพรชนก มีศรี สาวนำเข้าสบู่เกาหลี วัย 40 ปี ได้หันเหชีวิตมาสู่ธุรกิจ ร้านอาหารปักษ์ใต้สไตล์โมเดิร์น ในจ.ตรัง

ด้วยความชื่นชอบในการเสาะแสวงหาเมนูเด็ดนอกบ้าน โดยเฉพาะอาหารทะเล แต่พบว่า บางร้านอาหารไม่สด ไม่ได้ขนาด แถมยังมีราคาสูง จึงเป็นแรงผลักดันให้มาเปิดร้านให้ลูกค้าทานอาหารได้อย่างมีความสุข

กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง

นั่นจึงเป็นที่มาของร้านกัลปังหามนต์เสน่ห์อาหารทะเลใต้ ที่มุ่งเน้นความสด อร่อย และตกแต่งอย่างประณีต สวยงาม เหมือนกับโรงแรม หรือภัตตาคารหรู โดยเชฟมือดี แต่มีราคาที่ไม่แพง ตั้งแต่จาน 70 บาทขึ้นไป

พร้อมเมนูมากมายสารพัดนับร้อยที่เลือกกันได้ตามใจชอบ เนื่องจากวัตถุดิบส่วนใหญ่จะถูกสั่งตรงมาจากแม่น้ำตรัง หรือท้องทะเลอันดามัน และบางอย่างก็เลี้ยงไว้ในบ่อเพื่อรอให้ลูกค้ามาเลือกกันแบบสดๆ เลยทีเดียว อาทิ กุ้งแม่น้ำ กั้ง ปูม้า ปูนิ่ม แมงดาทะเล ปลาเก๋า หอยนางรม

เพื่อยกระดับอาหารปักษ์ใต้ ในราคาที่สามารถจับต้องได้และมีคุณภาพ พร้อมบริการแบบเป็นกันเอง สำหรับเมนูยอดฮิตของร้านแห่งนี้ มีตั้งแต่กุ้งแม่น้ำเผา หอยแครงเผา หมึกหอมย่าง กุ้งบัตเตอร์ กุ้งทอดราดซอสมะขาม กุ้งแช่น้ำปลา สลัดกุ้ง ทะเลผัดซอสกำยอง ปลาเหนือเมฆ ปลาไร้ก้าง

กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง

ปูม้านึ่ง ปูนิ่มทอดพริกแห้ง ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย กั้งทอดกระเทียมพริกไทย กั้งแช่น้ำปลา ยำไข่แมงดา ยำหอยแครง ยำหมึกสด ยำหอยนางรมสด หอยนางรมสดใหญ่ เฟรนช์ฟรายด์ไข่เค็ม แกงส้มปลาเก๋า และแกงส้มปลากด

หนึ่งในเมนูเด็ดซึ่งลูกค้าแทบทุกคนจะต้องสั่งมาทานคือปูนิ่มผัดซอสกัมยองโดยการนำปูนิ่มเป็นๆ เนื้อแน่นๆ สดๆ ขนาด 4-5 ตัวต่อ .. มาทอดกรอบกระเทียมพริกไทยด้วยแป้งทอดกรอบ ควบคู่กับการเล่นไฟ ทำให้ได้ความกรอบนอกนุ่มใน

กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง

ก่อนนำน้ำซอสที่ปรุงพิเศษขึ้นมาโดยเฉพาะ มาผัดเข้ากับสมุนไพรต่างๆ อาทิ ตะไคร้ มะกรูด พริกสด แล้วราดน้ำซอสรองจานก่อน 1 ชั้น ก่อนวางปูนิ่มทอดกรอบลงไป แล้วราดน้ำซอสด้านบนอีกครั้ง ก็จะได้เมนูที่มีรสชาติหอมหวาน ในราคาจานละ 300 บาท

ล่าสุดทางร้านยังเพิ่มโซนอาหารอีสาน แบบแซ่บ จัดจ้าน และหลากหลาย อาทิ ส้มตำถาด ส้มตำลูกม่อน ตำป่า ตำปูม้า ตำโคราช ลาบ 3 เห็ด ต้มแซ่บพวงไข่ แกงลาวกัลปังหา ท่ามกลางบรรยากาศที่นั่งแบบสบายๆ เนื่องจากได้จัดโต๊ะเก้าอี้ไว้แบบห่างๆ กัน แต่สามารถจุได้ถึง 200 คน พร้อมยกหลังคาให้สูงโล่งเพื่อรับลมเย็นๆ

กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง กัลปังหาเมืองตรัง

ส่วนด้านนอกยังตกแต่งด้วยต้นไม้ใหญ่น้อย สวนหิน และน้ำตก แถมยังมีที่ว่างสำหรับจอดรถได้อีกมากมาย ขณะที่โซนตรงกลางได้จัดทำห้องวีไอพีปรับอากาศ ในราคาอาหารแบบปกติ ไม่มีชาร์จด้วย

ร้านกัลปังหา ตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สิเกา เลยสะพานข้ามแม่น้ำตรังประมาณ 100 เมตร อยู่ด้านขวามือ .บางรัก .ตรัง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-22.00 . โทรศัพท์ 09-2154-5595 เฟซบุ๊ก Kallapangha Seafood ไลน์ kallapanghaseafood

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กัลปังหาเมืองตรัง เสน่ห์อาหารทะเลใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง