Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 ครบเครื่องอาหารญี่ปุ่น

17 ต.ค. 2562 - 11:50 น.

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 ครบเครื่องอาหารญี่ปุ่น

คอลัมน์ อิ่มอร่อย

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 - ร้านอาหารญี่ปุ่นยังมาแรง ไม่มีตกเทรนด์สำหรับคนไทย วันนี้ขอแนะนำร้าน Umashi Sushi (อูมาชิ ซูชิ) อูมาชิเป็นคำแสลงของวัยรุ่นญี่ปุ่นที่มา จากคำว่า Umami บวกกับ Oishi รวมกัน แปลว่ารสอร่อยมากๆ หรือรสกลมกล่อมเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นเล็กๆ ในซอยวิภาวดี 64 กรุงเทพฯ

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64

ในร้านแต่งสไตล์ญี่ปุ่น แบบอิซากายะหรือร้านกินดื่ม ตามวัฒนธรรมในญี่ปุ่น ที่หลังเลิกงานของคนญี่ปุ่น ทำงานมาเหนื่อยๆ อยากผ่อนคลาย กินอาหาร อร่อยๆ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ มีเคาน์เตอร์บาร์ เห็นเชฟแล่ปลา ปั้นซูชิแบบสดๆ และยังสามารถพูดคุยสอบถามเชฟโดยตรง เพื่อสร้างบรรยากาศการเป็นกันเอง

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64

คุณจักรี ศรีสุพรรณ หรือ คุณกอล์ฟ เจ้าของร้าน เล่าว่า จุดเริ่มต้นคือเราทำอาหารไม่เป็นเลย กินอาหารญี่ปุ่นไม่เป็นด้วย แต่ด้วยใจรักจึงได้ริเริ่มก่อตั้งร้านอูมาชิ ซูชิ ขึ้นมา จากนั้นศึกษาอาหารญี่ปุ่นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ทุกคนได้กินอาหารญี่ปุ่นคุณภาพดี ในราคาที่จับต้องได้

ถึงแม้จะเป็นร้านเล็กๆ แต่ครบเครื่องเรื่องอาหารญี่ปุ่นแน่นอน ใส่ใจในมาตรฐานของวัตถุดิบทุกอย่าง เนื้อปลาที่นำมาทำอาหาร สดใหม่ นำเข้าจากต่างประเทศ แถมยังมีน้ำซุปฟรีเติมให้ตลอดอีกด้วย

เริ่มจาก เมนูแรก Seven Uma Sashimi เป็นเซ็ตปลาดิบ 7 ชนิด ประกอบด้วย ปลาแซลมอน, ท้องปลาแซลมอน, ไข่แซลมอน, ปลาฮามาจิ, ทูน่า, กุ้งหวาน และ หอยเชลล์ เนื้อหวาน นุ่ม เหมือนเพิ่งจับขึ้นมาจากท้องทะเลกันเลยทีเดียว

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64

จานต่อมาขึ้นชื่อว่าเป็นราชาแห่งท้องทะเล Hon Maguro Sashimi Set เป็นเซ็ตซาซิมิ ของทูน่าบลูฟิน (ครีบน้ำเงิน) ที่มีส่วนของ โอโทโร่, ชูโทโร่, อากามิ เสิร์ฟมาในจานเดียวกัน เริ่มด้วย โอโทโร่เป็นส่วนที่มีไขมันแทรกเยอะที่สุด และมีราคาสูงที่สุด เช่นกัน ถัดมาชูโทโร่ มีไขมันแทรกปานกลาง และอากามิ ไม่มีไขมันแทรกเลย จานนี้ทางร้านจัดโปรโมชั่นลดพิเศษให้ถึง 20%

มาถึงไฮไลต์ของที่นี่ Omakase Sushi Set เป็นเมนูที่เชฟรังสรรค์ขึ้นเอง ประกอบด้วย โอโทโร่, ชูโทโร่,อากามิ, ฟัวกรา (ตับห่าน), หอยเชลล์ และกุ้งหวานตัวใหญ่ ที่คลุกกับก้านของต้นวาซาบิที่ดองไว้ นอกจากเคี้ยวกรุบกรอบ รับรองคนที่ชอบเผ็ดฉุนขึ้นจมูกสะใจแน่ๆ

ต่อมาเป็น Shirauo Salad หรือ สลัดปลาเงิน นำปลาเงินมาทอดกรอบและมีผักสลัด ราดด้วยน้ำสลัดงาสูตรพิเศษที่รสชาติลงตัวที่สุด

หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว ถือเป็นจานเด็ดของร้านเลยก็ว่าได้ เพราะใช้หัวปลาแซลมอนต้มสดหัวใหญ่ ราดด้วยน้ำซีอิ๊ว ที่หอมหวานเตะจมูก รสชาติพอดีใจ ไม่เค็มหรือหวานจนเกินไป ที่สำคัญราคาจับต้องได้

อีกจานที่ไม่น่าพลาด Spicy Salmon Roll หรือ โรลแซลมอน สอดไส้อโวคาโดและแซลมอน ราดด้วยซอสสไปซี่ ออนท็อป ด้วยไข่โทบิโกะ โรยหอมซอย อร่อยสะใจ

ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือก ราคาไม่แพงอย่างที่คิด ในทุกเดือนมีโปรโมชั่น เอาใจลูกค้าแตกต่างกันไป และรับจัดงานนอกสถานที่ ในราคากันเอง

อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64

สำหรับร้าน Umashi Sushi (อูมามิ ซูชิ) อยู่ในซอยวิภาวดี 64 กรุงทพฯ ขาเข้า สังเกตง่ายๆหน้าปากซอยจะเป็นโรงเรียนไผทอุดมศึกษา จากนั้นเป็น ซอยวิภาวดี 64 เลี้ยวเข้ามา 200-300 เมตร ร้านตั้งอยู่ทางซ้ายมือ

เปิดให้บริการทุกวันเวลา 11.00-22.00 . สอบถามได้ที่ คุณกอล์ฟ โทร. 08-3681- 6127, 08-2242-5719 ไอดี ไลน์ : Charkri เฟซบุ๊ก Umashi Sushi

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อูมาชิ ซูชิ-วิภาวดี 64 ครบเครื่องอาหารญี่ปุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง