ไชยพราหมณ์เด็ดที่ขาหมูทอด

คอลัมน์ สวรรค์ในครัว

ไชยพราหมณ์ – ร้านไชยพราหมณ์ มี เชฟต้น บวรพล พราหมณพันธุ์ เป็นเจ้าของร้าน

สั่งสมประสบการณ์การเป็นเชฟอยู่ที่ฮ่องกง กว่า 22 ปี ก่อนจะกลับมาเปิดร้านตัวเองที่เมืองไทยกว่า 5 ปี

ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมากมาย ว่าเป็นร้านอาหารไทยขึ้นชื่อแห่งย่านพลับพลาไชยทั้งรสชาติ สด สะอาดและราคาสบายกระเป๋า

ไชยพราหมณ์ ไชยพราหมณ์

เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ยำส้มโอ

ใช้ส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง คลุกเคล้ากับซอสน้ำพริกเผา รสชาติกลอมกล่อมลงตัว ลูกค้าชอบมาก

ส่วน ขาหมูทอดไชยพราหมณ์ เชฟเผยวิธีการทำว่า หมักและต้มประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง จากนั้นจึงทอดไฟขนาดปานกลาง

เมื่อสุกแล้ว ผ่าข้างในแล้วทอดซ้ำอีกทีเพื่อให้ข้างในมันกรอบอร่อย เวลาเสิร์ฟแยกชิ้นให้ด้วยเพื่อความสะดวกของลูกค้า

ไชยพราหมณ์ ไชยพราหมณ์

จุดเด่นคือเสิร์ฟกับตับบด ซึ่งเราหั่นจากตับหมูสด และมีส่วนผสมเป็นเคล็ดลับของทางร้าน

นอกจากนี้ยังมีเมนู กุ้งเกล็ดมะพร้าว ใช้กุ้งขาวคลุกกับมะพร้าวสดตำ กินคู่กับอาจาด

หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูหั่นชิ้นบาง คลุกกับเครื่องแกง ผสมน้ำปลาเล็กน้อย ชุปแป้งทอด กินกับน้ำจิ้มแจ่ว

สลัดอกเป็ดรมควัน วัตถุดิบอกเป็ดนำเข้ามาจากฮ่องกง รสชาตินุ่มอร่อยและหอม เสิร์ฟคู่กับซอสมะม่วงสด กินคู่กับผักสลัดออร์แกนิก โรยด้วยลูกเกด และอัลมอนด์

ไชยพราหมณ์

บวรพล พราหมณพันธุ์

ไชยพราหมณ์

กระดูกหมูเปื่อยผัดน้ำพริกเผา ใช้กระดูกหมูช่วงสันหลัง หมักกับซอสนาน 2 ชั่วโมงก่อนผัด รสชาติกลมกล่อม เนื้อหมูร่อนออกจากกระดูก

ผัดไก่บังเลาะห์ กินคู่กับโรตี ผสมผสานรสชาติความอร่อยของแกงมัสมั่น และแกงกะหรี่ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีความเผ็ดร้อนเล็กน้อย กินคู่กับแป้งโรตี

ร้านตั้งอยู่ถนนพลับพลาไชย ซอยอนุสรณ์2 ติดกับวัดเทพศิรินทร์ เปิดวันอังคารอาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์

เปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.00-14.00 . และ 17.00 .-21.00 . สำรองที่นั่งได้โทร. 06-2681-2629

จับ ตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน