ไชยพราหมณ์เด็ดที่ขาหมูทอด
คอลัมน์ สวรรค์ในครัว
ไชยพราหมณ์ – ร้านไชยพราหมณ์ มี เชฟต้น บวรพล พราหมณพันธุ์ เป็นเจ้าของร้าน
สั่งสมประสบการณ์การเป็นเชฟอยู่ที่ฮ่องกง กว่า 22 ปี ก่อนจะกลับมาเปิดร้านตัวเองที่เมืองไทยกว่า 5 ปี
ได้รับการตอบรับจากลูกค้าอย่างมากมาย ว่าเป็นร้านอาหารไทยขึ้นชื่อแห่งย่านพลับพลาไชยทั้งรสชาติ สด สะอาดและราคาสบายกระเป๋า
เมนูแนะนำของทางร้าน คือ ยำส้มโอ
ใช้ส้มโอพันธุ์ขาวน้ำผึ้ง คลุกเคล้ากับซอสน้ำพริกเผา รสชาติกลอมกล่อมลงตัว ลูกค้าชอบมาก
ส่วน ขาหมูทอดไชยพราหมณ์ เชฟเผยวิธีการทำว่า หมักและต้มประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึง 3 ชั่วโมง จากนั้นจึงทอดไฟขนาดปานกลาง
เมื่อสุกแล้ว ผ่าข้างในแล้วทอดซ้ำอีกทีเพื่อให้ข้างในมันกรอบอร่อย เวลาเสิร์ฟแยกชิ้นให้ด้วยเพื่อความสะดวกของลูกค้า
จุดเด่นคือเสิร์ฟกับตับบด ซึ่งเราหั่นจากตับหมูสด และมีส่วนผสมเป็นเคล็ดลับของทางร้าน
นอกจากนี้ยังมีเมนู กุ้งเกล็ดมะพร้าว ใช้กุ้งขาวคลุกกับมะพร้าวสดตำ กินคู่กับอาจาด
หมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูหั่นชิ้นบาง คลุกกับเครื่องแกง ผสมน้ำปลาเล็กน้อย ชุปแป้งทอด กินกับน้ำจิ้มแจ่ว
สลัดอกเป็ดรมควัน วัตถุดิบอกเป็ดนำเข้ามาจากฮ่องกง รสชาตินุ่มอร่อยและหอม เสิร์ฟคู่กับซอสมะม่วงสด กินคู่กับผักสลัดออร์แกนิก โรยด้วยลูกเกด และอัลมอนด์
กระดูกหมูเปื่อยผัดน้ำพริกเผา ใช้กระดูกหมูช่วงสันหลัง หมักกับซอสนาน 2 ชั่วโมงก่อนผัด รสชาติกลมกล่อม เนื้อหมูร่อนออกจากกระดูก
ผัดไก่บังเลาะห์ กินคู่กับโรตี ผสมผสานรสชาติความอร่อยของแกงมัสมั่น และแกงกะหรี่ เข้าด้วยกันอย่างลงตัว มีความเผ็ดร้อนเล็กน้อย กินคู่กับแป้งโรตี
ร้านตั้งอยู่ถนนพลับพลาไชย ซอยอนุสรณ์2 ติดกับวัดเทพศิรินทร์ เปิดวันอังคาร–อาทิตย์ หยุดทุกวันจันทร์
เปิด 2 ช่วงเวลา คือ 11.00-14.00 น. และ 17.00 น.-21.00 น. สำรองที่นั่งได้โทร. 06-2681-2629