Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 24 พ.ย. 2563

เยือนสุราษฎร์ฯ แวะชิม "โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้" ร้าน ล่องรัก ริมบางคาเฟ่

22 ม.ค. 2563 - 16:10 น.

เยือนสุราษฎร์ฯ แวะชิม "โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้"

ร้าน ล่องรัก ริมบางคาเฟ่

โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้ - เมนูเด็ด 77 จังหวัด ธนภัทร ชีระจินต์ ผู้สื่อข่าว จ.สุราษฎร์ธานี จะพาไปชิมกาแฟ "โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้" ในลูกมะพร้าวอ่อน เมนูซิกเนเจอร์ไม่เหมือนใคร ที่ร้าน ล่องรัก ริมบางคาเฟ่ ร้านสไตล์อินดัส เทรียล ลอฟต์ กลางสวนมะพร้าว จุดเช็คอิน ชิคๆ ชิลๆ แห่งใหม่กลางเมืองสุราษฎร์ธานี

โดยนายธวิทย์ ศรีใหม่ หรือวิทย์ อายุ 43 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดร้าน "ล่องรัก ริมบางคาเฟ่" เป็นร้านกาแฟมาได้ประมาณสองเดือนครึ่งเมนูกาแฟที่เป็นซิกเนเจอร์ ที่ลูกค้ามาแล้วจะสั่งดื่ม คือ เมนู”โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้ ในลูกมะพร้าวอ่อน“คือการนำกาแฟลาเต้สด ผสมน้ำตาลมะพร้าวซึ่งมีความหอมหวาน ใส่เนื้อมะพร้าวน้ำหอม และน้ำมะพร้าวน้ำหอม นำมาปั้นรวมกัน

ก่อนนำมาเทใส่ลูกมะพร้าวอ่อน ตกแต่งหน้าด้วยฟองนม และตกแต่งให้สวยงามด้วยลวดลาย ช็อกโกแลต และคาราเมล ชวนรับประทานก่อนเสิร์ฟให้ลูกค้าแบบทั้งลูก ก่อนดื่มจะมีน้ำมะพร้าวอ่อนให้ลูกค้าดื่มก่อน เพื่อปรับรสสัมผัสของลิ้น และเมื่อดื่มกาแฟก็จะได้รสชาติของกาแฟลาเต้ผสมผสานกับตัวเนื้อและน้ำมะพร้าว หอมกาแฟหวานน้ำมะพร้าว เข้ากันได้อย่างลงตัว

ส่วนบรรยากาศของร้าน ด้วยอารมณ์แนวคิดในการสำนึกรักบ้านเกิด ที่ทำให้ย้อนนึกถึงบรรยากาศบ้านสมัยเด็กๆ ที่อยู่ริมคลองกลางสวนมะพร้าว ประกอบกับตนเอง เรียนจบวิศวกรรมอุตสาหการ จากมหาลัยเทคโนโลยีราชมงคล วิทยาเขตเทเวศร์ จึงนำความรู้ที่มีมาสร้างร้านสไตล์”อินดัส เทรียล ลอฟต์ “ นำอุปกรณ์ ที่มีในโรงงานอุตสาหกรรม มาตกแต่ง ให้เข้ากับบรรยากาศ ในสวน เพื่อให้ลูกค้าได้มานั่งสัมผัสบรรยากาศแบบบ้านกลางสวนมะพร้าวติดริมคลอง ชิคๆ ชิลๆ เหมือนนั่งที่บ้านตัวเอง

นอกจากเมนูกาแฟชนิดต่างๆ แล้ว ที่ร้านยังมี เมนู น้ำมะพร้าวปั่นนมสด, น้ำแตงโมปั่น, น้ำแอปเปิ้ลปั่น และอาหารคาวหวานให้ลูกค้าได้เลือกมากมาย อาทิ เมนูสเต็ก, สลัด, สปาเก็ตตี้พริกแห้ง, สปาเก็ตตี้ และ เค้กมะพร้าวอ่อน, เค้กส้ม,ชีสเค้ก, บานอฟฟี เป็นต้น

ร้าน" ล่องรัก ริมบางคาเฟ่" ตั้งอยู่ กลางสวนมะพร้าว ติดกับลำคลองเล็กๆ เลขที่ 31/5 หมู่ที่ 4 ต.วัดประดู่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี ทางร้านจะเปิดเวลา 10.00-20.00 น. และจะหยุดทุกวันอังคาร โทรจองสำรองโต๊ะล่วงหน้า เบอร์ 085-5711909 มาเยือนสุราษฎร์ธานี สามารถแวะชิมกันได้

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เยือนสุราษฎร์ฯ แวะชิม "โคโคนัท ลาเต้ เฟรพเป้" ร้าน ล่องรัก ริมบางคาเฟ่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง