ไอศกรีมญี่ปุ่นแท้ – เอาใจสายหวานเป็นพิเศษ
กับไอศกรีมรสละมุน เนื้อนวลเนียน หอมหวาน เย็นชื่นใจ กินแล้วอารมณ์ดี

‘อาซาบุ ซาโบะ’ ร้านไอศกรีมนมฮอกไกโดเจลาโต้โฮมเมดชื่อดังจากญี่ปุ่น ที่มาเปิดสาขาในเมืองไทยเป็นแห่งที่ 6

ร้านใหม่อยู่ที่สยามพารากอน ชั้นจี โซนเดอะกูร์เมต์ การ์เด้น เพิ่งตัดริบบิ้นฉลองไปเมื่อเดือนที่แล้ว
สาขานี้โดดเด่นที่ดีไซน์หรูหราและบรรยากาศ เพราะร้านตั้งอยู่กลางสระเล็กๆ ตกแต่งเหมือนนั่งในสวน

ที่สำคัญมีบริการนั่งโต๊ะ อีกทั้งไอศกรีมก็เสิร์ฟใส่ภาชนะเก๋ๆ ไม่ใช่ตักใส่โคนให้เดินกิน
เขาถึงได้ยกระดับสาขาเป็น ‘เจลาโต้ บาร์’ แห่งแรกของร้านอาซาบุฯ ในไทย
พร้อมฉลองสาขาใหม่ ด้วยเมนูพิเศษหรูหรา ‘เจลาโต้ ทรัฟเฟิล’
เพราะอย่างที่บรรดานักกินสาย ฝ. รู้กัน เห็ดทรัฟเฟิลนั้นเป็นอะไรที่ไฮโซ โดยส่วนใหญ่จะนำไปทำอาหาร

แต่เชฟไทยของร้านเห็นว่า เห็ดตัวนี้คือ สุดยอดความพรีเมียม และน่าจะทำเมนูหวานได้ จึงพัฒนาสูตรเป็นไอศกรีม

ก็ปรากฏว่า ใช่เลย กลิ่นเห็ดหอมนวล หวานเย็น ให้กลิ่นนัวๆ ในปาก
ยังไม่จบค่ะเมนูนี้ เชฟยังมีแนวคิดว่า ความหวานจะอร่อยขึ้นเมื่อเจือความเค็ม
จึงคิดค้นหาอะไรเค็มๆ มาเสิร์ฟคู่ กระทั่งมาลงตัวที่ครัวซองต์เนยสด
สองอย่างกินคู่กัน พูดคำเดียวสั้นๆ ‘ฟิน’

ส่วนคนชอบชาเขียวห้ามพลาดเมนูนี้ ‘แอฟโฟกาโต กรีนที’
เพราะเป็นการกิน ชาเขียวแบบดับเบิ้ล คือ นอกจากไอศกรีมเจลาโต้รสชาเขียวเข้มข้นแล้ว ยังมีชาเขียวต้นตำรับนำเข้าจากญี่ปุ่นมาให้เราราดเองบนไอศกรีมด้วย
ความหวานจากไอศกรีม ผสมความขมของชาเขียวที่ราดลงไป
มัทฉะเลิฟเวอร์กรี๊ดสลบ!

นอกจากนี้เขายังทำเมนูพิเศษซื้อกลับบ้าน KANOM Collection เป็นการมิกซ์ไอศกรีมเจลาโต้กับขนมต่างๆ เช่น ทับทิมกรอบ ทุเรียน แปะก๊วยนมสด และบัวลอยน้ำขิง ซึ่งอร่อยไม่ซ้ำใคร

ปิดท้ายเมนูใหม่ เครื่องดื่มชาเขียวที่มิกซ์กับผลไม้ ‘ฟรุตตี้ กรานิต้า กรีนที’
มี 2 รสชาติ แมงโก้-แพชชั่นฟรุต กับราสพ์เบอร์รี่-พีช
ความสดชื่นนี้ พร้อมเสิร์ฟทุกสาขา

โดย เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน