ตั้ง ซุ่ย เฮง เตี๋ยวเป็ดในตำนาน – ก๋วยเตี๋ยวเป็ดระดับตำนานขายมาตั้งแต่รุ่นคุณพ่อกว่า 50 ปี

ร้าน “ตั้ง ซุ่ย เฮง” หรือที่เรียกกันติดปากว่าก๋วยเตี๋ยวเป็ดสะพานเหลือง รสชาติของเนื้อเป็ดและน้ำซุป ร้านนี้ทำได้รสชาติเดิมๆ สะอาด และหอมกลิ่นต้มพะโล้

ปัจจุบันร้านได้ย้ายจากสะพานเหลืองมาอยู่ข้างเดอะมอลล์บางแค ช่วงสะพานต่างระดับ ริมถนนกาญจนาภิเษก (ถนนวงแหวน) ด้านใน (ขาเข้า)

ไปกินที่ร้านครั้งแรกดูจากทำเลที่ตั้งร้านแล้ว ไม่น่าที่จะขายของได้ แต่ทางร้านมีลูกค้าประจำ และการพูดปากต่อปากถึงความอร่อยในรสชาติเนื้อเป็ดที่นุ่ม ต้มได้ถึงเครื่องพะโล้

ทำให้มีทั้งลูกค้าประจำและลูกค้าหน้าใหม่ๆ แวะเวียนกันเข้ามากินกันไม่ขาด

คุณจินดา มโนรุ่งเรืองกิจ เจ้าของร้านรุ่น 2 เป็นคนดูแลและกำกับการทำก๋วยเตี๋ยวเป็ดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกเป็ดพันธุ์ใหญ่เกรดเอ เนื้อแน่น ไม่เหนียว นำมาต้มในน้ำพะโล้ที่เธอต้องเป็นคนผสมเองเท่านั้น

น้ำพะโล้ถือว่าเป็น “หัวใจ” สำคัญความอร่อย ที่มีเครื่องเทศสมุนไพรจีนหลายชนิด ใส่ลงไปต้มเพื่อเพิ่มกลิ่นให้หอม และรสชาติของน้ำพะโล้ที่เข้มข้นเข้าไปแทรกอยู่ในเนื้อเป็ด

ซึ่งน้ำพะโล้ต้มเป็ด ทางร้านไม่ทิ้งเพราะเป็นน้ำสต๊อกของก๋วยเตี๋ยวเป็ดอย่างดี นำมาต้มให้เดือดอยู่ตลอดเวลา จึงทำให้เรื่องของรสชาติไม่ผิดเพี้ยน หากน้ำงวดเมื่อไรค่อยเติมน้ำลงไป

ทางร้านมีเส้นก๋วยเตี๋ยวทุกอย่าง ทั้งแห้งและน้ำ เหมือนร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไป

แต่ที่ร้าน “ตั้ง ซุ่ย เฮง” เพิ่มมาคือ ขา-ปีกอบหม้อดิน เป็นเมนูยอดนิยม กินกับข้าวเปล่าและพริกน้ำส้ม

เนื้อ-ไส้-เลือด เป็ด ทางร้านทำไส้เป็ดสะอาด เป็นไส้แก้วกรอบกรุบๆ กินคู่พริกน้ำส้ม พร้อมข้าวเปล่าถ้วยเดียวคงไม่พออย่างแน่นอน

เปิดขายทุกวัน เวลา 09.00-16.00 น. หยุดช่วงวันจันทร์-อังคารสุดท้ายของเดือน

สอบถามได้ที่ โทร.08-1441-5392

โดย…จับ ตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน