Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

อิ่มอร่อย - หอมหมื่ณลี้ จันทบุรี ก๋วยเตี๋ยวเลื่องชื่อสุดพีก

7 ส.ค. 2563 - 15:17 น.

หอมหมื่ณลี้ จันทบุรี ก๋วยเตี๋ยวเลื่องชื่อสุดพีก - “หอมหมื่ณลี้ โป๊งเหน่งเรียง ณะเล” ร้านก๋วยเตี๋ยวเลื่องชื่อ โดยเฉพาะในโซเชี่ยล สายเที่ยว สายกินเส้น ต่างแชร์ความอร่อยไปอย่างแพร่หลาย

 

นายศุภจักร ประสพสิน หรือ โป๊งเหน่ง เจ้าของร้าน บอกถึงคอนเซ็ปต์ของร้านว่า ต้องดูร่มเย็นสบายตา ลูกค้านั่งได้สบาย อาหารต้องถูกสุขลักษณะ ทุกอย่างในร้านเน้นความสะอาด

 

ส่วนเมนูประจำร้าน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น เอ็นแก้วนุ่มละมุนลิ้น เอ็นตุ๋น ลวกจิ้มเอ็นตุ๋น หมูตุ๋นเอ็นใยแก้ว ยำเกี๊ยวปลา+ไข่ปลา ผัดหอมหมื่ณลี้ (เย็นตาโฟผัดแห้ง) เกาเหลาเย็นตาโฟ ต้มยำเย็นตาโฟที่ในชามอัดแน่นไปด้วยของทะเลแบบจัดเต็ม

ที่เป็นสุดยอดเมนูเด็ด คือ ก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม ที่ได้สูตรมาจากความบังเอิญ คือมีอยู่วันหนึ่ง ขายก๋วยเตี๋ยว จนหมด ไม่มีอะไรจะกิน เหลือเพียงแกงส้ม จึงลวกเส้นก๋วยเตี๋ยว แล้วนำแกงส้มมาใส่ เมื่อกินดูรู้สึกว่ามีความละมุน กลมกล่อมเข้ากันแบบไม่น่าเชื่อ

คุณศุภจักรบอกว่า ตอนนั้นได้รำพึงกับตัวเองว่ารสชาติใช้ได้ดี หรือเพราะเราหิว รุ่งเช้าจึงรีบทำแกงส้มหม้อใหญ่ แล้วทดลองทำก๋วยเตี๋ยวแกงส้ม ชามแรกให้ลูกค้ากินฟรี เมื่อลูกค้าที่ได้ลองชิมต่างบอกว่า โอเคเลย เหมือนกินข้าวกับแกงส้ม

แต่ที่สุดของความพีกคือ เส้นที่ทำให้รับรสความนุ่มหนืดเหนียวของก๋วยเตี๋ยวเส้นจันทบูร เลยกลายเป็นเมนูเด็ดประจำร้านตั้งแต่นั้นมา

นอกจากนี้ ยังมีอาหารกินเล่นเรียกน้ำย่อยแต่ก็จัดว่าอิ่มเลยทีเดียว คือขนมจีบทรงเครื่องไส้กุ้งกับหมู และที่ไม่ควรพลาดคือ ตะกั๋วทอด ซึ่งเป็นภาษาถิ่นจันทบุรี หรือเต้าหู้ทอด นั่นเอง กรอบนอกนุ่มใน กินกับน้ำจิ้มรสเข้มข้น

ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ จนลูกค้าบางคนออกปากว่าอร่อยจนอยากให้ร้านไปอยู่บ้านเราเลยทีเดียว

ร้านหอมหมื่ณลี้ โป๊งเหน่งเรียง ณะเล ตั้งอยู่บ้านเลขที่ 33 หมู่ 2 ต.พลอยแหวน อ.ท่าใหม่ จ.จันทบุรี ถ้ามาจากตัวเมืองจันทบุรี ตามเส้นทางสายพระยาตรัง ให้เลี้ยวเข้าซอย 11 และต้องมีป้ายเขียนว่าทางเข้าวัดสระแก้ว แล้วเข้ามาอีกประมาณ 300 เมตรจะถึงที่หมายความอร่อย

โทร.ถามเส้นทางได้ที่เบอร์ 08-1152-5656

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - หอมหมื่ณลี้ จันทบุรี ก๋วยเตี๋ยวเลื่องชื่อสุดพีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง