อิ่มอร่อย - ‘อบอวล’ประชาชื่น17 คุณภาพ-สไตล์ฟิวชั่น

3 ก.ย. 2563 - 13:41 น.

‘อบอวล’ประชาชื่น17“ร้านอบอวล” เป็นร้านเล็กๆ ติดถนนประชาชื่น 17 แต่อัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ตกแต่งร้านแบบจีนผสมผสานความเป็นไทย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณพลวรรธ ศิริประไพวัลย์ หรือ คุณอ๊อฟ บอกว่าร้านอบอวล เป็น อาหารสไตล์ฟิวชั่น ทุกจานปรุงด้วยความใส่ใจ เหมือนทำกินเองที่บ้าน ส่วนใหญ่เป็นเมนูที่ทำกินเองอยู่แล้ว เป็นสูตรเดิมๆ ของครอบครัว และอยากทำให้คนอื่นได้กินด้วย จึงเกิดเป็นร้านนี้ขึ้นมา

ที่สำคัญทางร้านมีจุดเด่นที่บาร์น้ำพริกแสนอร่อย ผักสดๆ ให้ตักฟรีแบบไม่อั้น

เมนูแนะนำ อาทิ อบเนื้อปูก้อน ใช้เนื้อปูก้อนอบมาพร้อมกับวุ้นเส้นเหนียวนุ่ม โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง

ต่อมาเป็นอบกุ้งลายเสือ โรยหน้าด้วยไข่กุ้งเช่นกัน อร่อยเต็มคำกับกุ้งลายเสือ วุ้นเส้นก็ชุ่มไปด้วยน้ำซอส เรียกว่าอร่อยสุดๆ ไปเลย

ที่ต้องลองคือ อบรวมทะเล เป็นการรวมของ ปูก้อน หอย กุ้ง โรยหน้าด้วยไข่กุ้ง หม้อนี้แทบมองไม่เห็นวุ้นเส้นเลยเพราะมีเครื่องแน่นมาก

หรือจะเป็น อบหอยเชลล์ญี่ปุ่น อบเบคอน อบหมูเด้ง อบหอยนิวซีแลนด์

ทุกเมนูอบ ใครที่ชอบ ท็อปปิ้ง ใส่มาในหม้ออบเพิ่มให้ผสมผสานตามใจชอบ ไม่ว่าจะใส่ไข่ลาวา เบคอน ไข่กุ้ง โบโลนาพริก ชีส ไส้กรอกไก่ หมูกรอบ แฮม เห็ดหอม ปูอัด อย่างละ 30 บาทเท่านั้น

ขณะที่ เมนูมาม่าหม้อไฟชีส ที่มาพร้อม กุ้ง หมึก หมูเด้ง หมึกกรอบ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ ชีสผสมกับน้ำต้มยำสุดแซ่บ รสชาติจัดจ้าน สามารถกินได้หลายคน หรือใครอยากกินคนเดียวแบบจุกๆ ก็ได้

ส่วนอาหารจานเดียว เช่น หมี่ผัดกระเฉดคั่วไก่ ที่ผัดมาแบบเส้นนุ่มๆ หอมกลิ่นหมักของเนื้อไก่ หรือจะเป็นข้าวหมูสามชั้นทอดน้ำปลา หมูกรุบกรอบ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ด บอกเลยว่าเด็ด

ข้าวคั่วปูผัดพริกเกลือ จานนี้ก็ถือเป็นจานเด็ดของทางร้าน

หรือจะเป็น ข้าวหมูทอด เสิร์ฟพร้อมไข่ดองน้ำปลา ก็ไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลากหลายเมนู ที่อร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น ไข่นุ่มกะเพราหมูสับ ข้าวปลากะพงทอด ข้าวหมูสันนอกทอดน้ำปลา ให้จิ้มกินกับน้ำพริก 5 แบบ เป็นน้ำพริกตาแดง น้ำพริกไข่เค็ม น้ำพริกปลาร้า น้ำจิ้มแจ่ว น้ำจิ้มซีฟู้ด ที่สามารถไปตักกินคู่กับผักสดตามฤดูกาลได้ฟรี ที่หน้าบาร์

ร้านอบอวล ยังรับออกงานนอกสถานที่ งานเลี้ยง สัมมนา ประชุมต่างๆ ทำอาหารกล่องด้วย

ตั้งอยู่หน้าปากซอยประชาชื่น 17 เส้นทางมาที่สะดวก ผ่านแยกประชาชื่น เลี้ยวเข้าถนนประชาชื่นฝั่งขวาจะเป็นคลองประปา ตรงมาเรื่อยๆ จะเป็นซอยประชาชื่นต่างๆ กระทั่งเห็นซอยประชาชื่น 17 ทางด้านซ้ายมือ ใกล้สะพานลอย

เปิดทุกวัน เวลา 11.30-22.00 น. หรือสอบถามได้ที่ 08-9222-1485 หรือติดตามที่เฟซบุ๊ก : aobauan.fusioncuisin

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ‘อบอวล’ประชาชื่น17 คุณภาพ-สไตล์ฟิวชั่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง