ร้านเกาหลี‘เรดซัน’ – กระแสเกาหลีแรงไม่ซา เปิดเฟซบุ๊ก ไอจีเจอแต่โอปป้าหล่อหน้าใสเต็มฟีด

รุ่นป้าอย่างอิฉันก็ไม่อยากตกเทรนด์ เลยหาร้านเกาหลีอัพเดตความอร่อยซะหน่อย

ครั้นจะกินแนวปิ้งย่างที่คุ้นปาก มันก็ดูไม่นิวนอร์มัล ลองนี่แหละ..หม้อต๊อกแบบที่เห็นในละครซีรีส์ กลืนน้ำลายตามหลายหนแล้ว (ฮ่าฮ่า)

ครั้งแรกของป้าไม่เดียวดายนะจ๊ะ เพราะมีหนุ่มหล่อระดับโอปป้ามานั่งข้างๆ

คุณเอก-นพวินท์ รอดริน ซีอีโอร้าน เรดซันประเทศไทย ซึ่งนำแบรนด์ร้าน เรดซันจากเกาหลีเข้ามา ปัจจุบันมี 10 กว่าสาขาในไทยแล้ว บริหารโดยกลุ่มฟู้ดแพชชั่น

โดยร้านเรดซันในเกาหลีนั้นไม่ธรรมดา ล่าถ้วยล่ารางวัลจนเป็นถึงแชมป์มาแล้ว

เมนูซิกเนเจอร์คือ ‘ต๊อกปกกี่’ ทีเด็ดอยู่ตรงน้ำซุปและซอสที่ให้รสชาติกลมกล่อม อร่อยนัวได้ใจ

ขณะที่วัตถุดิบในหม้อต๊อกก็หลากหลาย หมูสไลซ์ เส้นต๊อกนุ่มหนึบ โอเด้งซีฟู้ด เส้นโจลเมี่ยน ออนท็อปด้วยไข่ออนเซ็น เมื่อเจอไฟเคี่ยว น้ำซุปก็จะเข้าเนื้อ เข้มข้นขึ้น

แต่ที่โดนใจกดไลก์คือ ‘พันชัน’ หรือเครื่องเคียง ได้แก่ กะหล่ำผัดน้ำมันงา ข้าวโพดผัดเบคอน เเละกิมจิเกาหลี

อันนี้เสิร์ฟไม่อั้น หมดแล้วขอใหม่แบบ ไม่ต้องเขิน คุณเอกการันตี

นอกจากนี้ ข้าวผัดและไก่ทอดของเขาก็จัดว่าเด็ด อร่อยตรงซอสสูตรพิเศษจากเรดซันเกาหลี และวิธีผัด-ทอดที่เป็นเทคนิคลับเฉพาะ

แอบรู้ว่าเวลาผัดนั้น เขาหมุนกระทะพร้อมกดข้าวให้ติดก้นจนแบน คว่ำกระทะแล้วข้าวจะไม่หก ซึ่งเทคนิคนี้ความร้อนจะทั่วถึง ได้ข้าวผัดก้นกรอบหน้านุ่ม

อร่อยแค่ไหน การันตีจากรางวัลแชมป์ข้าวผัดแห่งช่อง SBS เกาหลี

ขณะที่ไก่ทอดบอกเลยว่าปังปุริเย่ กรอบนอกนุ่มใน หมักได้รสชาติ เข้มข้นฉ่ำเยิ้มซอสเผ็ดบูลบอง

3 เมนูที่ว่านี้ อย่าได้พลาดเชียว

ล่าสุดมีเมนูใหม่ชวนลอง ‘กิมจิ ชีเก’ สำหรับคนชอบซุปกิมจิ และไก่ทอดหัวหอมซอสส้มยูจา ซึ่งเป็นไก่ไม่มีกระดูก กินกันสวยๆ หล่อๆ แบบไม่ต้องแทะ

ร้านทั้ง 10 กว่าสาขาอยู่ไหนบ้าง คลิกดูที่เพจเฟซบุ๊ก RedSun Thailand Tokpokki

นี่ก็กำลังเช็กเหมือนกัน ว่าจะไปซ้ำ อีกรอบ

โดย…เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน