‘วาล็อก’อาหารจีน อร่อยดีกรีแชมป์ – รสชาติติ่มซำและอาหารจีนร้านนี้ไม่เป็นรองใคร

วาล็อก (Wah Lok) ห้องอาหารจีน อันโด่งดังจากสิงคโปร์ ในโรงแรมคาร์ลตัน สุขุมวิท 27 อาหารของเขาจัดว่าเด็ด อร่อยติดลิ้น

นี่ถ้าไม่มาเห็นเองคงไม่เชื่อ เพราะช่วงเที่ยงๆ ลูกค้าเต็มห้องที่มีขนาดความจุเกือบ 200 คน ทั้งที่เป็นช่วงโควิด

ซึ่งเบื้องหลัง ความอร่อย เพราะได้เชฟฝีมือระดับพระกาฬ “แลม ก๊อก เวง” ดีกรีแชมป์ “เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย”

อาหารของเชฟแลม จึงไม่ได้ดูดีแค่หน้าตา แต่รสชาติมันใช่ กินแล้วฟิน โดยเฉพาะติ่มซำ ทั้งประเภททอดและนึ่ง เชฟทำได้สุด ละมุนมาก

อย่างเผือกทอด ซาลาเปาอบ เคลิ้มเลยกับแป้งที่แห้งกรอบเบาบาง แต่ไส้ข้างใน ขอโทษ…ชุ่มฉ่ำจู๊ซซี่ หมูแดงนุ่มๆ หอมเครื่องเทศรสกลมกล่อม

ขณะที่ ฮะเก๋า แป้งบางใสนุ่มไม่มีหยาบกระด้าง ไส้ข้างในก็ใช้ของดี เมนูยอดนิยมนี่เลย ฮะเก๋ากุ้งมังกรหอยเชลล์ รสกลมกล่อมกุ้งหอยหวานฉ่ำเด้งมาก

ส่วนคนไม่กินเนื้อก็อร่อยกับ เกี๊ยวเจนึ่งน้ำมันทรัฟเฟิล ซึ่งเชฟใช้เห็ด 4 อย่างทำเป็นไส้ ทาด้วยน้ำมันที่เป็นสุดยอดเห็ดคือ เห็ดทรัฟเฟิล กัดทีกลิ่นหอมเห็ดมาเลย

ส่วนตัวปกติกินติ่มซำจะต้องจิ้ม ถ้าไม่ จิ๊กโฉ่ก็น้ำพริกเผา แต่สำหรับติ่มซำร้านนี้ ไม่ได้แตะน้ำจิ้มสักหยด เพราะรสดีอยู่แล้ว

ร้านขายอาหารแบบสั่งเป็นจานๆ หรือเมนูอะลาคาร์ต ที่เห็นสั่งกันทุกโต๊ะคือ หนังปลากรอบผัดซอสไข่เค็ม รสนัวมากๆ เหมาะเป็นกับแกล้ม ลูกค้าสั่งกลับบ้านเพียบ

สายเนื้ออย่าได้พลาดเมนูนี้ เนื้อสันในออสเตรเลียผัดพริกไทยดำ เนื้อนุ่มถึงเครื่องเทศ ซึ่งเรื่องสมุนไพรนั้นเป็นแนวถนัดของเชฟแลม

ทุกเมนูกินคู่ผักดองสูตรลับเฉพาะ ซึ่ง ไม่ซ้ำแต่ละวัน ลูกค้าต้องมาลุ้นเองว่าวันนี้เชฟจะจัดผักอะไรให้รับประทาน

ห้องอาหารวาล็อก โด่งดังมากในสิงคโปร์ เปิดมา 30 ปี กวาดรางวัลความอร่อยมากมาย โดย เชฟแลม ก็ร่วมก่อตั้งห้องอาหารนี้ด้วย

เพิ่งเปิดสาขาในเมืองไทยช่วงโควิดพอดี อยู่บนชั้น 2 โรงแรมคาร์ลตัน ปากซอยสุขุมวิท 27 ใกล้บีทีเอสอโศก ซึ่งเชฟแลม ก็มาด้วย

เปิดวันพุธ-อาทิตย์ 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่ง 0-2090-7888

อีกหนึ่งร้านจีนระดับตำนานที่หลายคนติดใจ

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน