อิ่มอร่อย - ‘บรูว์การ์เด้น’ศรีนครินทร์ รสชาติเด็ดทุกจาน

24 ก.ย. 2563 - 15:31 น.

‘บรูว์การ์เด้น’ศรีนครินทร์ – หากกำลังมองหาร้านอาหารสมัยใหม่ บรรยากาศดี แนะนำมาที่ร้าน “Brew Garden บรูว์การ์เด้น” เหมาะสำหรับกินข้าวชิลชิล ในช่วงเย็นๆ หลังเลิกงาน มีพื้นที่ถ่ายรูปเก๋ๆ หลายจุด เป็นอีกร้านหนึ่งที่สายปาร์ตี้ ไม่ควรพลาด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณเพชรี มงคลโสภณรัตน์ หรือ คุณเตย เจ้าของร้าน อดีตพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน ลงมาควบคุมการทำอาหารเอง ดูแลร้านด้วยตัวเอง

คุณเตยบอกว่า ร้านบรูว์การ์เด้น เป็นความตั้งใจของเราที่อยากทำร้านอาหารที่เป็นแหล่งพักผ่อนของคนวัยทำงานและครอบครัว เน้นรูปแบบอาหารง่ายๆ มีทั้งอาหารจานเดียว มานั่งกินในเวลาที่เหมาะสม กับคนทำงานที่อยู่ใกล้เคียงก็เข้ามากิน ได้ฟังเพลง พักผ่อน อาหารจานเดียวจึงเหมาะสมที่สุดในยุคปัจจุบันนี้

ถ้าใครอยากกิน เป็นกับข้าวก็มีให้เลือกสารพัดเมนู

เริ่มจาก “ก๋วยเตี๋ยวราดหน้าหมูหมัก” เคล็ดลับของเมนูจานนี้ จะนำเนื้อหมูไปหมักกับซอสจนได้ที่ แล้วนำมาผัดกับน้ำราดหน้า ส่วนเส้นนำไปผัดกับไข่ ทำให้เส้นหอมนุ่ม กินกับน้ำซอสสูตรเด็ด เรียกได้ว่า จานนี้มีรสชาติกลมกล่อม กินได้โดยไม่ต้องปรุงเลย

จานต่อมาเป็น “ข้าวกะเพราหมูหมัก ไข่ดาว” ถือเป็นจานเด็ดของร้าน เพราะความนุ่มของหมูหมักที่ใช้ซอสสูตรเด็ดหมักให้เข้าเนื้อ ทำให้เนื้อหมูนุ่ม ราดด้วยน้ำซอสกะเพราที่ปรุงรสอย่างจัดจ้าน

ต่อด้วยต้มแซ่บลูกชิ้นหมูเด้ง นำหมูไปคลุกเคล้ากับเครื่อง แล้ว ทำเป็นลูกชิ้นหมู จากนั้นนำไปปรุงรสต้มแซ่บ โดยนำพริกขี้หนูแห้งไปทอด แล้วนำมาใส่ต้มแซ่บ พร้อมทั้งเครื่องต้มแซ่บ ซดร้อนๆ จะอร่อยมาก

“ขาหมูทอด” เลือกขาหน้าของหมู ทอดด้วยน้ำมันใหม่ กรอบนอก นุ่มใน เสิร์ฟพร้อมมันบดที่ทำใหม่ทุกวัน โดยใช้เนยแท้พร้อมใส่นมสด ทำให้เนื้อละมุนละไม กินคู่กับขาหมูกรอบๆ น้ำจิ้มกลมกล่อม

“ปลาทับทิมลุยสวน” ใช้ปลาไซซ์ใหญ่ ขนาด 8 ขีด การทอดปลา น้ำมันต้องใหม่ตลอด เพื่อให้ปลาทอดออกมามีสีเหลืองกรอบน่ากิน เนื้อปลาจะหวาน สด ใหม่ กินคู่กับยำมะม่วงน้ำพริกเผา รสชาติเผ็ด เปรี้ยว หวาน เข้ากันสุดๆ

“กุ้งสับผัดพริกขี้หนู” ใช้พริกขี้หนูสวน เพิ่มความหอม ส่วนกุ้งคัดไซซ์ใหญ่ สด นำกุ้งมาล้างด้วยโซดา เพื่อให้กุ้งกรอบเด้ง เมื่อนำมาผัดให้สุกกำลังดี เนื้อจะหวาน กินพร้อมกับพริกขี้หนูคั่ว มีทั้งรสชาติเผ็ด เค็ม กลมกล่อมกำลังดี

นอกจากนี้ ยังมีอาหารให้เลือกอีกหลายเมนู อาทิ ปีกไก่ทอดสมุนไพร ยำคะน้า กุ้งสด เป็นต้น

ทางร้านยังมีห้องจัดเลี้ยงสังสรรค์ ห้องคาราโอเกะ ไว้บริการด้วย

ร้านบรูว์การ์เด้น ใช้เส้นทางถนนศรีนครินทร์ อ.เมือง สมุทรปราการ ขาออก จุดสังเกตจะเห็นป้ายร้าน Brew Garden บรูว์การ์เด้น ขนาดใหญ่ เปิดทุกวัน เวลา 18.00-24.00 น.

สอบถาม โทร.09-6857-5051 หรือ 0-2385-6262 เฟซบุ๊ก : Brew Garden บรูว์การ์เด้น คาราโอเกะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ‘บรูว์การ์เด้น’ศรีนครินทร์ รสชาติเด็ดทุกจาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง