อิ่มอร่อย - ร้านรสดีเด็ด AUU 50ปีแห่งความอร่อย

8 ต.ค. 2563 - 13:17 น.

ร้านรสดีเด็ด AUU 50ปีแห่งความอร่อย – ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ มีมากมายหลายสูตร แต่ที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และถูกใจคอเนื้อ คงหนีไม่พ้นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ “รสดีเด็ด AUU”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘น้องอู๋’-คุณพุฒิศักดิ์ เศรษฐพิทยากุล เจ้าของร้าน “รสดีเด็ด AUU” สาขาสยามพารากอน กทม. บอกเล่าความเป็นมาว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเด็ดเกิดขึ้นด้วยฝีมืออากงและอาม่า เป็นคู่คิดค้นสูตรรสชาติ น้ำซุปและรูปแบบเนื้อสดเนื้อเปื่อยที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นไม่เหมือนเจ้าไหนๆ

ที่สำคัญเปิดขายมานานกว่า 50 ปี ซึ่งตนเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ได้เพิ่มสูตรน้ำซุปให้มีรสชาติเข้มข้นยิ่งขึ้น แต่ยังคงเอกลักษณ์ น้ำซุปต้นตำรับ และเน้นสด สะอาด ใส่ใจในงานบริการลูกค้าด้วย

ทันทีที่ลูกค้าเข้ามาบริเวณร้านรสดีเด็ด AUU สัมผัสแรกที่รับรู้คือกลิ่นน้ำซุปที่หอมกรุ่นแตะจมูก โดยเฉพาะกลิ่นสมุนไพรหลากหลายครบเครื่อง ตามด้วยรสสัมผัสถึงรสน้ำซุปที่เผ็ดร้อน กระทุ้งให้เลือดลมสูบฉีด รู้สึกเหมือนมีพลังแฝง พร้อมที่จะกินทั้งชามอย่างสุขใจ

บวกกับลูกชิ้นเนื้อที่ขึ้นลูกเอง เน้นลูกโตๆ และทำวันต่อวัน ชิ้นเนื้อสดก็แผ่นหนาๆ พอดีคำ เนื้อตุ๋นนุ่มติดมัน รับประกันความอร่อยแบบฉบับรสดีเด็ด

สำหรับเนื้อตุ๋นที่ใส่ในก๋วยเตี๋ยว เลือกชิ้นเนื้อสันในอย่างพิถีพิถัน ก่อนนำมาตุ๋นสามคาบเวลา เริ่มจากนำเนื้อชิ้นโตล้างทำความสะอาด ใส่ต้มในน้ำซุปสูตรสมุนไพรพิเศษหม้อทองเหลืองนาน 2 ชั่วโมง จากนั้นตักเนื้อขึ้นมาผึ่งอากาศให้เนื้อเย็น เพื่อให้เส้นใยในมัดกล้ามเนื้อคลายตัวอีก 2 ชั่วโมง

ตามด้วยขั้นตอนสุดท้าย ตุ๋นต่อเนื่องในกระทะทองเหลืองใบใหญ่อีก 2 ชั่วโมง รวมเบ็ดเสร็จ 6 ชั่วโมงเป็นอย่างน้อย ทำให้ได้เนื้อที่เปื่อยนุ่ม บรรจงหั่นชิ้นหนา เต็มปาก เต็มคำ เต็มรสชาติ ใส่ชามใบใหญ่เสิร์ฟถึงมือลูกค้า

หากต้องการความแซ่บ กินกับพริกน้ำ ส้มรับรองเข้ากัน ซึ่งทางร้านเลือกพริกขี้หนูสวนสดใหม่ปั่นใส่กับน้ำส้มสูตรทางร้าน รวมถึงพริกแดงผัด (พริกป่น) รสชาติเผ็ดร้อน จับคู่กัน นำเนื้อจิ้มก่อนใส่ปากสุดฟิน

อร่อยอิ่มจุใจ ราคาชามละ 80 บาท แต่ถ้าต้องการแบบสะใจมีชุดหม้อไฟไว้บริการ ชุดละ 150 บาท

สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อ ก็มีก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นไว้ให้บริการ การันตีอร่อยไม่แพ้กัน ราคาชามละ 80 บาท

ทางร้านยังมีบริการข้าวสตูเนื้อ ใช้เนื้อส่วนพื้นท้อง น่องลาย และสามชั้น รสชาติเข้มข้น ราคาจานละ 90 บาท หรือสตูหมู ก็อร่อยเช่นกัน ใช้หมูส่วนสะโพกและหัวไหล่ ราคาจานละ 80 บาท หรือจะสั่งข้าวหน้าไก่ไข่ต้มยางมะตูม จานละ 80 บาท

ร้านรสดีเด็ด AUU ตั้งอยู่ชั้นหนึ่ง โซนกูร์เมต์ มาร์เก็ต สยามพารากอน (โซนฝั่งใต้) แหล่งรวมอาหารชั้นนำใจกลางเมืองกรุง

พร้อมเปิดบริการความอร่อยทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-21.30 น. ติดต่อสอบถามร้านรสดีเด็ด AUU เบอร์ 08-7701-7337

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ร้านรสดีเด็ด AUU 50ปีแห่งความอร่อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง