“ชาบูชิ”อร่อยเต็มคำ เนื้อชิ้นโตละมุนลิ้น – เล็งมานานตั้งแต่ช่วงล็อกดาวน์โควิด

วันนี้พอรู้ว่าร้านโปรด “ชาบูชิ” สายพานกลับมาหมุนเต็มร้อย อาหารลำเลียงมาเต็มแม็ก ไม่ใช่เสิร์ฟตามออร์เดอร์เหมือนช่วงแรกที่คลายล็อก

ในฐานะแฟนพันธุ์แท้ไม่สามารถนั่งกลืนน้ำลายได้อีกต่อไป ทั้งภาพและกลิ่นของซุปร้อนๆ น้ำจิ้มรสเด็ด และซูชิ เทมปุระ มันยั่วยวนเต็มหัว

และเพื่อให้สมกับการรอคอย มื้อนี้ขอพิเศษจัดเต็มด้วยบุฟเฟต์แบบแพลทินั่ม “เนื้อพรีเมียม”

เป็นบุฟเฟต์เนื้อวัวนำเข้า ชิ้นโตมาก เคี้ยวเต็มปากเต็มคำ มีชื่อว่า เนื้อกาตะ โรซึ และเนื้อกาตะ บาระ กับอีกอย่างเป็นหมู คือ พรีเมียมเบคอนคุโรบูตะ

ซึ่ง 3 อย่างนี้ ทางร้านเสิร์ฟแค่สาขาเดียว คือ เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 หัวละ 599 บาท แล้วยังกินทุกเมนูบนสายพานและอาหารเครื่องดื่มรอบร้านได้หมด เหมือนบุฟเฟต์ปกติด้วย

สำหรับเนื้อกาตะ โรซึ เป็นส่วนสันคอ แน่นฉ่ำ ขณะที่เนื้อกาตะ บาระ เป็นเนื้อส่วนพื้นท้อง มีไขมันแทรก นุ่มฉ่ำ

คือถ้าไม่สนเรื่องน้ำหนัก บอกเลยว่าเนื้อกาตะ บาระ มันช่างฟินกินเพลิน

แต่ก็อย่าประมาท เนื้อกาตะ โรซึ เพราะแม้จะเป็นเนื้อแดง แต่ก็อร่อยนุ่มลิ้น ไม่ใช่เหนียวจนเคี้ยวไม่ออกเมื่อยกราม

ส่วนพรีเมียมเบคอนคุโรบูตะ เห็นแล้วรู้เลยว่าต้องนุ่มชุ่มฉ่ำมันแตกขณะอยู่ในปาก ดังนั้นช่วงสตาร์ตเปิดหม้อแนะนำให้สั่งเบิ้ลไปก่อนเลย จะได้ไม่ขาดช่วง

กินกับน้ำจิ้มสูตรดั้งเดิมของร้านชาบูชิ เติมพริก กระเทียม น้ำมะนาว ก็ว่าอร่อยแล้ว แต่จะเด็ดอีกแบบถ้าลองน้ำจิ้มพอนสึ รสเปรี้ยวหวานเค็มนิดตัดเลี่ยน หรือจะจุ่มไข่ดิบเขาก็ว่าไม่เลว

ขณะที่น้ำซุปแล้วแต่ชอบ ทั้งน้ำใส น้ำข้น น้ำดำ หรือต้มยำ แต่ส่วนตัวชอบน้ำดำ รสเข้มข้นดี

สำหรับเนื้อทั้ง 3 จาน ไม่มีวางบนสายพาน ต้องสั่งน้องพนักงานเท่านั้น แล้วบุฟเฟต์ก็นั่งโซ้ยได้ 1 ชั่วโมง 15 นาที

เผื่อท้องไว้ตบของหวาน ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟฮอกไกโด มิลก์ จะถือว่าจบสวย เพราะมีแค่ที่นี่สาขาเดียว

ร้านนี้ไม่ดุ สั่งเนื้อมากินอย่างเดียวไม่คิดตังค์เพิ่มจ้า

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน