อิ่มอร่อย - ครัวไทยโบราณ Byอนันตชิน ‘อิ่ม-สวย’ที่เดียวจบ

22 ต.ค. 2563 - 13:52 น.

ครัวไทยโบราณ Byอนันตชิน – หลังเกิดการระบาดของโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อธุรกิจสตูดิโอรับแต่งหน้าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณแบงค์-อนันตชิน มูสิกา จึงหันมาเปิดร้านอาหารใจกลางกรุงเทพฯ ภายใต้ชื่อ “ครัวไทยโบราณ By อนันตชิน” มีคอนเซ็ปต์ว่าทำอาหารให้คนในครอบครัวกิน ในบรรยากาศที่อบอุ่น แต่ละเมนูได้สูตรมาจากการเป็นลูกมือของคุณแม่และ คุณยาย

สำหรับอาหารที่ลูกค้าชอบสั่งกันมากจนเป็นจานโปรดของใครหลายคน อาทิ หมูชิ้นผัดพริกแกงถั่ว ไข่ดาว, ข้าวไข่เจียวหมูสับ ไก่ทอดเทพา, แกงเหลืองกุ้งยอดมะพร้าวอ่อน, แกงเหลืองปลาทูสด, ไข่พะโล้โบราณ คั่วกลิ้งหมูชิ้น, ต้มยำกุ้ง, ต้มยำปลาทูสด, ผัดหมี่กะทิ, ยำน้ำบูดูกุ้งสด เป็นต้น

ขณะเดียวกันคุณแบงค์ก็ไม่หยุดไอเดียในการทำเมนูธรรมดาๆ ให้ดูโดดเด่น ด้วยการจัดเป็นเซ็ตสวยงาม เช่น ข้าวไข่เจียวไฮเดรนเยีย ที่นำไข่ไก่ออร์แกนิก มาตีผสมกับหอมแดง ปรุงรสด้วยสูตรของคุณยาย เสิร์ฟพร้อมข้าวที่หุงด้วยน้ำดอกอัญชัน แล้วนำไปผัดกระเทียมทำให้ได้กลิ่นหอม ชวนกินมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังนำข้าวไฮเดรนเยียมาเสิร์ฟพร้อมปลาทูสดหมักเกลือทอด และพริกน้ำปลา

หรือไข่พะโล้โบราณเสิร์ฟพร้อมข้าวสวยและยำน้ำบูดูกุ้งสด ได้ความหอมหวานจากไข่พะโล้และเค็มเผ็ดเปรี้ยวจากยำน้ำบูดู

ส่วนหมูกุ้งคั่วกะหรี่ มีเสน่ห์ตรงกลิ่นผงกะหรี่ กับน้ำพริกเผา เมื่ออยู่กับหอมหัวใหญ่ จะให้กลิ่นหอมน่ากินมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟกับน่องไก่ทอดและข้าวหอมมะลิร้อนๆ

ใครชอบขนมจีน ก็มีขนมจีนน้ำยาสูตรปัตตานี ทั้งกะทิปลาทู ปลาทูแขก และน้ำยาป่า ใส่น้ำปลาร้า อร่อยสุดๆ

ส่วนเครื่องดื่มที่ภูมิใจนำเสนอคือ ชาซีลอน-ออนไอซ์ (ชามะนาวในก้อนเกล็ดน้ำแข็ง) ที่คุณแบงค์คิดสูตรเอง จนลูกค้าติดใจมักสั่งมากกว่า 1 แก้วแทบทุกคน

แม้ว่าจะเปิดร้านอาหาร แต่อาชีพช่างแต่งหน้าก็ไม่ทิ้ง เพราะเป็นอาชีพที่ผูกพันมายาวนาน ที่สำคัญคือมี “ช่างไวน์” ลูกน้องที่ติดสอยห้อยตามจากร้านรับแต่งหน้ามาเสิร์ฟอาหาร

คุณแบงค์จึงจัดสรรพื้นที่เล็กๆ ในร้านให้เป็นที่รับแต่งหน้าด้วย ที่นี่จึงเป็นทูอินวัน มากินอาหารและยังสามารถแปลงโฉมให้สวยโฉบเฉี่ยวได้ด้วย

พร้อมเปิดคอร์สสอนแต่งหน้าพื้นฐานในราคา 999 บาท ใช้เวลาเรียนประมาณ 3 ชั่วโมง ในคอร์สจะครอบคลุมอาหารเครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องสำอางที่ใช้ในการเรียนการสอน แต่หากผู้เรียนมีเครื่องสำอางและอุปกรณ์มาเองก็ดี จะทำให้ปรับใช้กับสิ่งที่ผู้เรียนมีอยู่แล้วได้ทันที

เปิดรับสมัครเรียนเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ รับรอบละไม่เกิน 10 คนเท่านั้น

พิกัดร้านอาหารครัวไทยโบราณ By อนันตชิน นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอสลงสถานีสะพานควาย แล้วเดินเข้ามาในโรงพยา บาลเปาโล ทะลุออกมาด้านหลังโรงพยา บาล จะพบร้านอยู่ตรงทางออกของ โรงพยาบาลแบบชัดเจน หากขับรถมาเองให้ขับเข้ามาในโรงพยาบาล แล้วจอดรถที่หน้าร้าน

สอบถามโทร. 08-1778-9882 ไลน์ Ninebank11 เฟซบุ๊ก Anantachin Musiga

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ครัวไทยโบราณ Byอนันตชิน ‘อิ่ม-สวย’ที่เดียวจบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง