ข่าวสด ชวนมาลิ้มลองความอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหาร จากร้านเด็ดระดับตำนาน และร้านดังทั่วไทย โดยคัดสรรเมนูอร่อยกว่า 100 ร้าน มารวมไว้ในงาน “ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” ที่สุดแห่งงานอาหาร ที่ต้องห้ามพลาด

“ข่าวสด” ตอกย้ำความเป็นที่สุดแห่งหมุดหมายความอร่อยจากคอลัมน์ “อิ่มอร่อย” ในสื่อสิ่งพิมพ์และออนไลน์ คอลัมน์ยอดนิยมที่แนะนำร้านอาหารอร่อยทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ก้าวสู่งานอีเว้นท์ที่คัดสรรจานเด็ดทั้ง คาว-หวาน ทั่วไทย มารวมไว้ในงานเดียว เปิดโอกาสให้นักชิมมาอิ่มอร่อยในงาน “ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2563 ณ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน เวลา 11.00 – 21.00 น.

ภายในงานพบสุดยอดจานเด็ดจากร้านระดับตำนาน อาทิ กระเพาะปลาน้ำแดง จกโต๊ะเดียวร้านอาหารจีนชื่อดังแห่งเยาวราช ไก่ย่างเสือใหญ่ ไก่ย่างและอาหารอีสานสูตรชาวอุบลฯ ที่ครองใจนักชิมยาวนานกว่า 35 ปี สมบูรณ์โภชนา ต้นตำรับปูผัดผงกะหรี่มากว่า 50 ปี ภัตตาคารลิ้มกวงเม้ง อาหารจีนแต้จิ๋วแท้ๆ ตำนานความอร่อยคู่สามย่านกว่า 70 ปี โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง ขาหมูทอดตะวันแดง สูตรลับความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร อร่อยเคียงคู่ร้านยาวนานกว่า 20 ปี ฯลฯ และบางร้านไม่เคยไปออกบูธงานไหนมาก่อน

ห้ามพลาด เมนูพิเศษ! ร้านดังที่มาวันเดียวเท่านั้น! ได้แก่ 28 ต.ค. 63 เป็ดย่างประจักษ์ ร้านอาหารจีนเก่าแก่ เมนูเป็ดย่างสร้างชื่อกว่า 100 ปี, 29 ต.ค. 63 ข้าวผัดปูเมืองทอง ข้าวผัดปูจานร้อนที่ผัดกันแบบจานต่อจาน พร้อมเนื้อปูชิ้นโตในราคาที่จับต้องได้, 30 ต.ค. 63หมูย่างลำยอง หมูย่างหนังกรอบนอกนุ่มใน รสชาติละมุนลิ้น มีกลิ่นหอมของน้ำหมัก เนื้อไม่แห้งจนเกินไป เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของร้าน ที่ยึดมั่นความอร่อยมากว่า 20 ปี, 31 ต.ค.63 รสดีเด็ด ตำนานก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่นักชิมต่างบอกต่อถึงความอร่อยมานานหลายสิบปี

ปาท่องโก๋ ราวินทรา

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้านเนิน

ตำปากเปิด

ซูชิแซลมอนนอร์เวย์และครีมชีส

ความอร่อยยังไม่หมด พบกับร้านดังทั่วไทย ที่คัดสรรสุดยอดเมนูอร่อยมาจากทั่วประเทศ อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อบ้านเนิน หมูกรอบอากง ตำปากเปิด หมูสะเต๊ะมังกรทองเยาวราช อาหารทะเลปิ้งย่าง จากสมุทรสาคร ปาท่องโก๋ ราวินทรา เมนูตำนานอันโด่งดัง ของโรงแรมราวินทรา บีช รีสอร์ท แอนด์ สปา ชลบุรี ขนมกุยช่ายเจ๊อิม เมนูเด็ดจากฉะเชิงเทรา ครัวข้าวสังข์หยด พัทลุง ซูชิเนื้อวากิวและครีมชีส ซูชิแซลมอนนอร์เวย์และครีมชีส จากวานา นาวาสกาย ฮอลิเดย์ อินน์ วานา นาวา หัวหิน I am Pizzaรวมถึงของดีของดังจากจังหวัดอุบลราชธานี นครราชสีมา ระยอง ฯลฯ

กุยช่ายเจ๊อิม

ต่อไอติมบ้านแพ้ว

ขนมถ้วยแม่จิรา

พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์อาหาร OTOP สุดอร่อยคัดสรรจากกรมการพัฒนาชุมชน อาทิ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำโบราณ นครสวรรค์ ผักผลไม้ไร่สกุณา สระบุรี น้ำผึ้งมะนาว ชัยนาท ลูกชิ้นโกฮับ หมาล่า ขนมไทยยายปู นนทบุรี ขนมเปี๊ยะเจ้าเจ ระยอง ปลาแดดเดียว สิงห์บุรี Grilled Salmon By เก้าสิบ ปทุมธานี น้ำปลาหวานต้นหอม สมุทรปราการ มะนาวเมืองเพชรผสมน้ำผึ้งป่าธัญญาภรณ์ เพชรบุรี ผัดหมี่ผัดไทย บ้านคุณน้า สิงห์บุรี ขนมไทยแม่จิรา สมุทรสาคร กัญภรขนมเบื้องโบราณ นครปฐม ถั่วลายเสือ แม่ฮ่องสอน ป.ป๋าอาจ แหนมสดลีลา กรุงเทพมหานคร ฯลฯ

หมูกรอบอากง

ก๋วยจั๊บญวณ ฮ้อน ฮ้อน

น้ำปลาร้าปรุงรส น้ำพริกปลาฉลาด

เมนูอร่อยจากศิลปิน ครูสลา คุณวุฒิ พา ฮ้อน ฮ้อน แบรนด์ก๋วยจั๊บญวณสุดอร่อยจากอุบลราชธานี มาให้ลิ้มรส ส่วน สุนารี ราชสีมา มีของดีเมืองย่าโม ที่ลงมือปรุงเอง และส่งขายจนฮิตติดลมบนหลากหลายรายการ ทั้งน้ำปลาร้าปรุงรส น้ำพริกปลาฉลาด น้ำพริกปลาป่น ไส้กรอก ไส้อั่ว ปลาร้าผัดไข่ หมี่โคราช ปลาร้าบองสุก-ดิบ ปลาร้าบองแมงดา มาให้ลิ้มลอง ขณะที่ พงษ์สิทธิ์ คำภีร์ พก ซอสพริก ‘พี่ปู’ ซอสพริก อร่อยสุดใจ มาเปิดคำภีร์ความเผ็ดจัดจ้านคู่ทุกจานอาหารในงาน

ไฮไลท์พิเศษ ร่วมแสดงความยินดีกับเชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ ผู้ชนะการแข่งขัน รายการ THE NEXT IRON CHEF Season 2 พร้อมชิมเมนูแชมป์ก่อนใคร ร่วมด้วยเชฟผู้ร่วมแข่งขันอีก 2 ท่าน เชฟแก้ว-ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร และเชฟบูม-กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน มาเปิดครัวสาธิตพร้อมให้ชิมเมนูจากการแข่งขันเป็นครั้งแรกในงาน “ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” 5 วัน 5 เมนู 28 ต.ค. 63 เวลา 17.40 – 18.30 น. เมนูยกกุ้งมาขึ้นบก โดย เชฟบูม กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน, 29 ต.ค. 63 เวลา 17.10 – 18.00 น. เมนูลาซานญ่าเทโพเทพี โดยเชฟบูม กันต์ยรัตน์ เพียรพอดีตน, 30 ต.ค. 63 เวลา 17.10 – 18.00 น. ต้นหู้ยี้ โดย เชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์, 31 ต.ค. 63 เวลา 17.10 – 18.00 น. สมองจารึก โดย เชฟอาร์ ธีรภัทร ตียาสุนทรานนท์ และ 1 พ.ย. 63 เวลา 17.20 – 18.00 น. เมนูความสุขของฉัน โดย เชฟแก้ว ปวีณ์นุช ยอดปรีชาวิจิตร ร่วมด้วยสาธิตเมนูพิเศษจากเชฟอาหารชาววัง อ.ณัฐพงศ์ ธีรนันทพิชิต รองผู้อำนวยการสถาบันอาหาร MSC และ อ.นคร แช่สี ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร มารังสรรค์เมนูหาทานยาก ในช่วงเวลา 13.20 – 14.00 น.ของทุกวัน ได้แก่ 28 ต.ค. 63 แกงนางลอย, 29 ต.ค. 63 พล่ากะปิน้ำส้มซ่า/แตงโม ตำรับ ม.จ.จงจิตรถนอม ดิศกุล, 30 ต.ค. 63 ขนมค้างคาวเผือก, 31 ต.ค. 63 ข้าวงบกุ้ง ตำรับสำนักพระวิมาดาเธอ พระองค์เจ้าสายสวลีภิรมย์ กรมพระสุทธาสินีนาฏ ปิยมหาราชปดิวรัดา และ1 พ.ย. 63 อัญชัญไข่แมงดา

มาลิ้มลองความอร่อยกับหลากหลายเมนูอาหารจากร้านระดับตำนาน ร้านดังทั่วไทย พร้อมชิมเมนูจากการแข่งขัน THE NEXT IRON CHEF Season 2 ในบรรยากาศสบายๆ ชิมของอร่อยในห้องแอร์เย็นฉ่ำ พร้อมชมฟรี Easy Listening วง The abstracts ในงาน “ข่าวสดอาหารจานเด็ด 2020” ณ MCC HALL ชั้น 4 เดอะมอลล์ไลฟ์สโตร์ งามวงศ์วาน วันที่ 28 ต.ค. – 1 พ.ย. 63 เวลา 11.00 – 21.00 น.

เฉพาะงานนี้ ไข่ไก่ราคาพิเศษ ฟองละ 1 บาท พร้อมบริการรับหิ้วอาหารโดย Khaosod Food Delivery โทร. 061-417-4805, 098-280-2792 และทุกออร์เดอร์รับฟรี! น้ำดื่มคาราบาวแดง 1 ขวด

ปลาทูซาเตี๊ยะ บ้านปลาทูมหาชัย

ข้าวเหนียวมูน ป้าพะเยาว์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน