ชวนชิม “ชาบู” ซุป5รส – ช่วงหลายปีที่ผ่านมา ร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น ภายใต้แบรนด์ เครือ YUZU ได้รับความนิยมอย่างมาก ประกอบด้วย Yuzu Omakase, Yuzu Ramen, Yuzu Susshi และ Yuzu Shabu Omakase

แต่ล่าสุด YUZU เดินหน้าสร้างความอร่อยในรูปแบบใหม่ “ชาบูชาบู” เพื่อให้ทุกคนได้รับรสชาติสัมผัสที่ไม่เหมือนใคร ภายใต้แบรนด์ “Yuzu Suki”

“Yuzu Suki” เกิดจากความใฝ่ฝันที่ต้องการนำวัตถุดิบอย่างดี มีคุณภาพสูง ติดอันดับท็อประดับโลกและหากินได้ยากยิ่ง มารังสรรค์ในแบบสุกี้หม้อต้ม ที่พิเศษมีน้ำซุปให้เลือกสรร 5 ชนิด ครอบคลุมที่รสชาติ รวมถึงความหลากหลายของเมนู เนื้อวัว เนื้อหมู ที่ดีที่สุด ที่สำคัญยังตอกย้ำแนวความคิด รสชาติ จัดจ้าน เข้มข้น ถูกลิ้นคนไทย ที่สำคัญได้ทั้งความอร่อยและดีต่อสุขภาพไปพร้อมกัน

ประเดิมเมนู สุกี้ชาบู Omi Wagyu A5 พระเอกของเมนูนี้คือ เนื้อโอมิกิว หรือ เนื้อวัวโอมิ เนื้อวัวที่เก่าแก่ที่สุด สายพันธุ์ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น บนเกาะคิวซู ทั้งมีประวัติการผลิตยาวนานกว่า 400 ปี ทั้งเนื้อวัวโอมิ ได้รับการยอมรับว่า เป็น 1 ใน 3 เนื้อวัวชั้นเลิศของญี่ปุน

เอกลักษณ์ของเนื้อวัวโอมิ จะมีกลิ่นหอมแผ่ซ่านและไขมันเป็นลายหินอ่อนแทรกเนื้อที่สวย ชิ้นเนื้อแผ่นใหญ่ เวลาเคียวสัมผัสแรกเนื้อจะนุ่มคล้ายเยลลี่ เคี้ยวครั้งต่อไปเนื้อจะละมุนแทบจะละลายในปาก พร้อมเสิร์ฟบนตัววัวประกอบดรายไอซ์สวยงาม เหมาะเก็บภาพประทับใจ เป็นมิตรกับไอจีและอินสตาแกรม

แต่หากไม่ทานเนื้อวัว ร้านภูมิใจนำเสนอ “Iberico Pork” เนื้อหมูไอเบอริโก เนื้อหมูชั้นสูง หรือ หมูดำไอเบริโก ถือเป็นสายพันธุ์หมูที่เลี้ยงแถบคาบสมุทรประเทศสเปนและโปรตุเกส อีกทั้งยังเป็นเนื้อหมูที่มีไขมันแทรกสวยงาม สีเข้มสด ลายเนื้อเหมือนเนื้อวัว รสชาติยอดเยี่ยม ตอบโจทย์คนกินเนื้อหมู กินแล้วรับรสสัมผัสที่นิ่มละลายในปากเช่นกัน รับรองถูกปากแน่นอน

แต่ถ้าไม่กิน เนื้อวัว เนื้อหมู ทางร้านมี เซ็ตไก่ปลอดสาร ใช้สะโพกที่มีไขมันแทรก เนื้อไม่กระด้าง อีกทั้งมีเซ็ตทะเล ซึ่งมีบริการ ขาปูทาราบะ ขาปูใหญ่เนื้อแน่น

นอนจากนี้ ยังมีเมนู ลูกชิ้น ทั้งลูกชิ้นกุ้งล็อบสเตอร์ ลูกชิ้นเนื้อ หมู ไก่

หรือจะเลือกฟองเต้าหู้ม้วน ที่เมื่อนำลงจุ่มในหม้อน้ำซุปเมื่อตะเกียบคีบเข้ามาจะแผ่นกลายเป็นสไบ รสชาติเป็นเอกลักษณ์ฉ่ำ กินเข้ากับทุกน้ำซุป

ดังนั้นห้ามพลาดทุกเมนู เพราะร้านมีความหลากหลายให้เลือกกินตามความต้องการ

เซ็ตผัก ร้านคัดสรรผักคุณภาพสดสะอาด ทั้งศึกษาอย่างละเอียดว่า ผักชนิดใดกินคู่กับน้ำซุปแล้วอร่อยเข้ากัน อีกทั้งยังมี เส้นมันญี่ปุ่น ซึ่งมีข้อเด่นที่เส้นใสซึมซับน้ำซุปได้ดี ไม่ขาดจากกันง่าย และคงความเหนียวนุ่มหนึบหนับ สุขและเพลิดเพลินในช่วงขณะกิน

ตามติดด้วยเครื่องเคียง กิมจิเผ็ดยูซุ เป็นสูตรทางร้าน รสชาติเผ็ดและหอมน้ำส้มยูซุ ต่อด้วยยำสาหร่าย สไตล์อาหารจีนที่มีความเผ็ดกลมกลืนไปกับรส เปรี้ยว เค็ม หวาน และหอมของน้ำมันงา การันตีรสชาติกลมกล่อมเข้ากัน

ด้าน น้ำซุป Yuzu Suki มีให้เลือกถึง 5 แบบ สามารถเลือกได้ทั้ง “น้ำซุป สุกี้ยากี้” แบบตั้งเดิมญี่ปุ่น รสเค็มและออกหวานที่ปลายลิ้น หรือจะเลือก “น้ำซุป ดาชิ” น้ำซุปที่ผสมสาหร่าย และน้ำซุปหอมกลิ่นปลาแห้ง หรือจะเลือก “น้ำซุป ทงคตสึ” ที่ร้านได้สูตรดั่งเดิมจาก Yuzu Ramen ซึ่งน้ำซุปชนิดนี้ตอบโจทย์ผู้ที่ชอบกินเส้น กินแล้วความรู้สึกเหมือนกินราเมงหรืออูดง ที่สำคัญซุปชนิดนี้ใช้เวลาในการเคี่ยวกระดูกหมูนานกว่า 10 ชั่วโมง กลมกล่อมหอมได้ใจ

ถัดมาที่พิเศษไม่แพ้กันคือ “น้ำซุป เต้าหู้” ซึ่งมีความเข้มข้นร้านคิดค้นขึ้นเอง โดยนำน้ำเต้าหู้คั้นสดมาเป็นส่วนผสมให้รสชาติน้ำซุปกลมกล่อม กินคู่กับทั้งผักและสัตว์เนื้อขาว ทั้ง ไก่ หมูสามชั้น หรือหมูคุโรบุตะ รับรองทีเด็ด

แต่ถ้าชื่นชอบความเผ็ดร้อนต้อง “น้ำซุป หม่าล่า” ซึ่งตัวหม่าล่าสั่งตรงจากจีน ทำให้มีกลิ่นรสสัมผัสที่เต็มไปด้วยความเผ็ดร้อน เมื่อมากินกับเนื้อแทรกมันและหมูแทรกมัน รสชาติลงตัวเป็นอย่างดี ยิ่งพิเศษสุดๆ หากกินคู่กับเครื่องเคียงต่างๆ ที่ทางร้านทำเอง

และอีกความโดดเด่นที่ชาบูชาบูร้านเราไม่เหมือนร้านใดๆ และที่ไหนร้านๆ ก็ไม่เหมือนเรา และต้องมากินที่นี่คือ น้ำจิ้มสูตรร้าน ที่สะท้อนความเป็นตัวตนของร้าน ด้วยกลิ่นหอมของยูซุ โดยเฉพาะยูซุพอนสึ และเมื่อนำเอาหัวไชเท้าบด น้ำพริกเผาสูตรไต้หวัน คลุกเคล้าให้เข้ากัน เติมเข้มข้นด้วย กระเทียม ต้นหอม และพริกยูรินจิ เพิ่มรสชาติดีเยี่ยม นอกจากนี้ยังมี ซอสงา รสเข้มข้นทำเองสูตรร้าน ที่มีกลิ่นหอมของน้ำมันพริกเล็กน้อย สร้างรสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยจริงๆ

ตามมาด้วยเมนู โรลเนื้อวากิวและฟัวกราส์ การทำซูชิแบบโรลแบบม้วน ออนท็อปด้วย เนื้อวากิว ฟัวกราส์ และออนท็อปอีกชั้นด้วยไข่คาเวียร์ โรยรอบๆ ด้วยเทมปุระ ทำให้เวลากินรู้สึกนิ่มของเนื้อและกุบกรอบของเทมปุระ

สำหรับคนที่ชื่นชอบปู ขอแนะนำเมนู มันปูซูไวหน้าปูและทรัฟเฟิลสด มันปูสูตรพิเศษผสมให้เข้ากับทรัฟเฟิล ก่อนใส่ในกระดองปู ก่อนโรยด้วยเนื้อปู ออนท็อปด้วยไขแดงดิบ แล้วแปะด้วยแผ่นทรัฟเฟิลสด

และเมนูที่ห้ามพลาด เซ็ตซูชิปลา 5 อย่าง เสิร์ฟแบบปิ่นโต ซูชิเอกลักษณ์ทางร้านคือ ใส่ยูสุลงไปในตัวข้าวเพื่อให้เกิดความหอมของยูซุ อีกทั้งร้านคัดสรร ข้าว ส่งตรงมาจากเมืองนีงาตะ เป็นเมืองที่มีชื่อเรื่องข้าวมากที่สุดในญี่ปุ่น และได้รับความนิยมสูง ดังนั้นข้าวที่ร้านจึงมีคุณภาพเยี่ยม ก่อนมาประกอบร่างกับเนื้อปลาที่สั่งมาจากญี่ปุ่นเช่นกัน เมื่อกินแล้วเหมือนอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ แต่ไม่ทิ้งกลิ่นอายยูซุของทางร้าน

อีกเมนูที่ลูกค้านิยมกินเล่น เกี๊ยวซ่า ร้านทำและปรุงรสเอง ประกอบด้วย ไส้หมู ไส้หมูเผือก ไส้หมูมันม่วง และรวมไส้ มีน้ำจิ้มเป็นเอกลักษณ์ เสิร์ฟบนกะทะร้อน

ส่วนเครื่องดื่ม ร้านแนะนำ ยูซุฮันนี่ สำเร็จรูปพร้อมดื่ม นอกจากนี้ยังมี ยูซุฮันนี่เกล็ดหิมะ ยูซุฮันนี่โมอิโตะ ยูซุฮันนี่โซดา ยูซุเฮิร์ลเกรย์ และ เยลลี่ยูซุ การันตีความหอมยูซุ เติมความสดชื่นระหว่านกิน หรือหลังอิ่มท้องได้อย่างลงตัว

ส่วนของหวาน พุดดิ้งนมถั่วเหลือง รสชาติอร่อยหอม เสิร์ฟคู่น้ำตาลคุโรมิสึ หรือน้ำเชื่อมดำ โรยด้วยผงคินาโกะ หรือถั่วเหลืองคั่วบด การันตีความสดอร่อยหวานมัน

วัตถุดิบชั้นเลิศ ที่ไม่ต้องเดินทางไปกินถึงถิ่น อยู่ครบครันที่นี่ ที่ร้าน “Yuzu SuKi” เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.30 – 22.00 น. ที่ชั้น 2 Siam Center สอบถามเพิ่มเติม โทร.02 -077-5905 หรือ LINE: @yuzusuki_th


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน