ใบหยกบุฟเฟต์ อิ่มจุก‘สามเด้ง’ – เดี๋ยวนี้โรงแรมใบหยกไม่ได้ขึ้นชื่อเรื่อง ตึกสูงอย่างเดียว แต่ดังและปังมากในเรื่อง “บุฟเฟต์”

ที่ผ่านมาบุฟเฟต์แต่ละอย่างไม่ว่า ทุเรียน ปิ้งย่าง ตำยำ และซีฟู้ด จัดมาทีไรก็โดนใจสายกิน ไม่นับรวมห้องอาหารไทย จีน ฝรั่ง ฯลฯ ที่กวาดรางวัลมากมาย

ถึงขั้นต้องเปิดฟลอร์ทำเป็นห้องอาหาร รองรับสารพัดบุฟเฟต์ที่คิดค้นเรื่อยๆ

ล่าสุดทางโรงแรมก็เปิดตัวบุฟเฟต์น้องใหม่ขึ้นมาอีกชื่อ “โปร 3 เด้ง”

บอกตรงๆ ได้ยินครั้งแรก แอบคิดในใจว่าจะเอาอะไรมาทำบุฟเฟต์อีก ยังไม่หมดมุขเหรอ? แต่ขอโทษ นางไม่จนมุม!

เพราะโปร 3 เด้ง เป็นการรวมความอร่อยถึง 3 เมนู คือ 1.นาเบะ หรือหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น 2.ซีฟู้ดย่าง และ 3.เทปปันยากิ

โดยบุฟเฟต์ใหม่นี้ ทางโรงแรมยกชั้น 76 ให้ทั้งฟลอร์ จัดทำไลน์อาหารยาวไป ให้สายกินเดินเลือกและตักวัตถุดิบ เนื้อ ผัก เส้น เครื่องปรุงได้เองตามใจชอบ และกินไม่อั้นถึง 2 ชั่วโมง

นาเบะนั้น ทีเด็ดอยู่ตรงเนื้อวากิว เนื้อสันนอกออสเตรเลีย ลิ้นวัวสไลด์ ปลากะพง แซลมอน สามชั้น ฯลฯ โดยมีน้ำซุปให้เลือก 6 ชนิด อาทิซุปน้ำใส น้ำดำ หม่าล่า ต้มยำ ฯลฯ และน้ำจิ้มอีก 8 อย่าง พร้อมพริก มะนาว ฯลฯ

ประเด็นคือ หม้อไฟนี้กินได้ตามใจปรารถนา ไม่บังคับยัดเยียดว่าน้ำซุปนี้ต้องกินกับน้ำจิ้มนี้ แล้วใครจะมิกซ์น้ำจิ้มก็สุดแล้วแต่ ขออย่างเดียวอย่ากินเหลือเป็นพอ

กระซิบอีกนิด น้ำซุปซดได้คล่องคอ ไม่เค็มนะจ๊ะ

ขณะที่ซีฟู้ดย่าง นำทัพโดยกุ้งย่างมันเยิ้ม ปูม้า หมึกสดๆ เนื้อเด้งฉ่ำ ส่วนเทปปันยากิ จัดเต็มแนวสเต๊กหรูเนื้อวากิว ถ้าใครไม่กินเนื้อ จะมีหมูและแซลมอนเสิร์ฟ

นอกจากนี้เขายังจัดซุ้มของกินเล่นกรุบกริบ ส่วนใหญ่เป็นเมนูเชิดหน้าชูตาของโรงแรมไม่ว่า ผัดไทย ข้าวผัดกระเทียม (กินคู่เทปปันยากิ เข้ากันมาก) พิซซ่า ฯลฯ

ราคาเน็ต 690 บาท รวมเครื่องดื่ม ขนม ของหวาน ไอศกรีม แถมชมวิวตึกสูงด้วย

เปิดวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ วันละ 2 รอบ 17.00-19.00 น. และ 19.00-21.00 น.

แต่ต้องโทร.ไปจองก่อน เพื่อความสะดวกและภายใต้มาตรการป้องกันโควิด 3 ช่องทางติดต่อ โทร.0-2656-3939, ไลน์@Baiyoke skyhotel หรือเฟซบุ๊ก Baiyoke Sky

สะดวกทางไหนก็อิ่มจุกสามเด้ง

เอ็นแก้ว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน