เปาะเปี๊ยะทอด ไส้กุ้งเห็ดหอม – ตามความเชื่อของคนจีนนั้น เห็ดหอม เป็นสัญลักษณ์ของความสมหวัง ที่สำคัญยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย

เครือเฮอริเทจ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จึงได้รังสรรค์เมนู เปาะเปี๊ยะทอดไส้กุ้งเห็ดหอม

วิธีทำไส้เปาะเปี๊ยะ นำเห็ดหอมแห้ง แบรนด์ปลาทอง (GoldFish) 65 กรัมแช่น้ำ 20 นาที, หั่นเห็ดหอม กะหล่ำปลี 50 กรัมแครอต 50 กรัม และกุ้งขาว 100 กรัม, นำกระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันรำข้าวเล็กน้อย และผัดสามเกลอ (พริกไทย รากผักชี กระเทียม) จนได้กลิ่นหอม, ใส่เห็ดหอม กุ้งขาว กะหล่ำปลี และแครอต ผัดให้เข้ากัน

ใส่วุ้นเส้นที่แช่น้ำแล้ว 70 กรัม ตามด้วยเครื่องปรุงรส น้ำตาล 2 ช้อนชา ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม 3 ช้อนชา น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ผัดส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากัน เสร็จแล้วปิดไฟ ตักไส้เปาะเปี๊ยะใส่ชามและพักไว้ให้เย็นลง

ส่วนวิธีห่อไส้เปาะเปี๊ยะ วางแผ่นเปาะเปี๊ยะ ตักส่วนผสม ที่เตรียมไว้วางตรงกลางแป้ง นำแป้งห่อไส้แล้วปิดให้แน่น พับขวาซ้าย แล้วม้วนให้เป็นแท่ง ทาด้วยแป้งเปียก (แป้งมันผสมน้ำอุ่น) เพื่อให้ติดกันและไม่แตกเวลาทอด

เทน้ำมันพืชสำหรับทอดลงในกระทะ ตั้งไฟให้ร้อนใช้ไฟกลาง จากนั้นนำเปาะเปี๊ยะลงทอดจนกรอบมีสีเหลืองทอง แล้วนำขึ้นมาพักไว้เพื่อให้สะเด็ดน้ำมัน พร้อมเสิร์ฟกินกับ น้ำจิ้มบ๊วย

ผู้สนใจหาซื้อเห็ดหอมแห้งตราปลาทองได้ที่แม็คโคร ทุกสาขา หรือสอบถามโทร. 0-2813-0954-5

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน