ขนมกลีบลำดวน จากน้ำตาลพาลาทีน – เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.จุฑามาศ อรุณานนท์ชัย กรรมการบริหาร สายพัฒนาธุรกิจ บริษัท อีทเวลล์ จำกัด ในกลุ่มบริษัท น้ำตาลราชบุรี จำกัด ได้เชิญ อาจารย์วรรณรัตน์ เรืองแรงสกุล มาปรุงขนมกลีบลำดวนด้วยนวัตกรรมน้ำตาล Low GI พาลาทีน

น้ำตาลพาลาทีนมีไกลซีมิกซ์ต่ำ ค่อยๆ ให้พลังงานช้าๆ เลยอิ่มนาน ไม่หิวจุกจิก และรักษาระดับน้ำตาลในเลือด

ขนมกลีบลำดวน เป็นขนมโบราณในวัง มีความสร้างสรรค์บรรจงประดิษฐ์เลียนแบบธรรมชาติ อบควันเทียนกระดังงา และดอกไม้ให้หอม ใส่ภาชนะปิดมิดชิดไว้รับประทานได้หลายวัน ได้ทั้งรสชาติหอมอร่อย และรูปลักษณ์ที่สวยงาม มีคุณค่า

อาจารย์วรรณรัตน์เล่าว่า สมัยก่อนคุณแม่ได้รับสูตรขนมมาจากคุณป้าดาหัวหน้าห้องเครื่องวังสวนจิตร และต่อมาได้รับการขัดเกลาเพิ่มเติมจากคุณกิติภูมิ ดวงทิพย์

ขนมกลีบลำดวน มีส่วนผสมหลักคือแป้ง น้ำมันพืชและน้ำตาลทรายขาวบดละเอียด แต่ผู้บริโภคไม่ต้องเป็นกังวล เพราะมีทางเลือก โดยการใช้น้ำตาลพาลาทีนที่ผลิตจากอ้อยคุณภาพ ด้วยเทคโนโลยีนวัตกรรมจนได้น้ำตาลที่อ่อนโยนต่อผู้ป่วยเบาหวาน และผู้ที่ต้องระวังระดับน้ำตาลในเลือดสูง สามารถใช้แทนน้ำตาลทรายได้ ยังคงได้ลิ้มรสขนมไทยดั้งเดิม ได้อย่างปลอดภัย

สอบถามข้อมูลนวัตกรรมน้ำตาลเพื่อสุขภาพพาลาทีนเพิ่มเติมได้ที่ Line@palatyne

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน