ครัวซองต์ ที่ดีที่สุด แหล่งลับสุดยอดในโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

14 เม.ย. 2564 - 21:39 น.

การค้นหา ครัวซองต์ ที่ดีที่สุดในประเทศไทยไม่จำต้องเดินทางไปถึงกรุงเทพฯ อีกต่อไป เพราะแหล่งลับสุดยอดสำหรับครัวซองต์ที่ดีที่สุดของเชียงใหม่อยู่ที่นี่แล้ว ครัวซองต์ที่กรอบร่วน นุ่มในและกลิ่นเนยหอมฟุ้งเตะจมูกพร้อมแล้วสำหรับการสั่งซื้อล่วงหน้า!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ครัวซองต์ – เชฟญาณิศา เวียงนนท์หัวหน้าครัวขนมอบและขนมหวาน ผู้ซึ่งมีความความหลงใหลในการทำขนมอบและการเสกสรรปรุงแต่งเมนูขนมหวานได้พัฒนาเมนูขนมอบที่สมบูรณ์แบบ โดยได้รวบรวมทั้งเมนูขนมหวานและอาหารทานเล่นไว้ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

“ฉันชอบที่เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมและการปรุงอาหารที่หลากหลาย เพื่อการสร้างสรรค์ขนมอบคลาสสิกในแบบของตัวเอง” ญาณิศากล่าว “เมนูนี้เป็นการรวบรวมขนมหวานสุดโปรดของฉัน คือทั้งชอบทำและชอบทานเลยก็ว่าได้”

ครัวซองต์

เชฟญาณิศา เวียงนนท์ หัวหน้าครัวขนมอบและขนมหวาน โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

โดยแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์เมนูครั้งนี้มาจากวัฒนธรรมการจิบชายามบ่ายในสไตล์ยุโรป เชฟญาณิศาอยากจะเห็นทุกๆท่านเพลิดเพลินไปกับการรับประทานขนมอบสดใหม่ส่งตรงจากเตา ทานคู่กับโคลด์คัทและชีสแสนอร่อยร่วมกันกับเพื่อนและครอบครัว

“ตอนนี้ครัวซองต์กำลังได้รับความนิยมในประเทศไทยและไม่มีที่ไหนที่จะทำให้คุณได้อิ่มอร่อยไปกับรสชาติที่หอมละมุนมากไปกว่าที่โฟร์ซีซั่นส์”

เนื้อสัมผัสที่เบาและนุ่ม

เมนูซื้อกลับบ้านโดยนักปรุงแต่งและเสกสรรค์ขนมเลิศรสมือฉมังในเชียงใหม่ (Chiang Mai Whiskers) รับรองได้ว่าถูกใจทุกคนแน่นอน ด้วยครัวซองต์ที่มีรสชาติให้เลือกตั้งแต่แบบธรรมดาสุดคลาสสิกที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับเครื่องดื่มเอสเปรสโซ ไปจนถึงรสครีมช็อกโกแลต ครีมไวท์ช็อกโกแลตกับสตรอเบอร์รี่ ครีมวานิลลาบลูเบอร์รี่ เลมอนเมอแรงค์ และแม้แต่ครีมมัทฉะที่อัดแน่นจุใจ แต่สำหรับใครที่อยากทานเป็นอาหารว่างก็สามารถเลือกรับครัวซองต์แฮมและชีสซึ่งรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำขนมปัง

นอกจากเมนูครัวซองต์ที่มีให้เลือกหลากหลายแล้ว เชฟญาณิศาและทีมขนมอบของเธอยังเชี่ยวชาญในศิลปะการทำขนมปังที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบชั้นยอดอีกด้วย “เราใช้ยีสต์สดธรรมชาติเลี้ยงเองแบบโฮมเมด 100%” อบสดใหม่ทุกวันด้วยเทคนิคพิเศษทำให้ขนมปังมีรสชาติที่อร่อยและเป็นเอกลักษณ์

ผลไม้เขตร้อนแสนอร่อย

ผลงานสร้างสรรค์ของเชฟญาณิศา มักจะหยิบเอาประสบการณ์และรสชาติในท้องถิ่นมาผสมผสานและนำผลไม้เขตร้อนหลายชนิดมาเป็นส่วนประกอบในการทำเมนูขนมอบของเธอ “ฉันขอแนะนำให้ทุกท่านลองชิมบริออชยักษ์ไส้มะพร้าวอ่อน และที่พลาดไม่ได้อีกอย่างคือชีสเค้กข้าวหมาก เราใช้ข้าวที่ปลูกและหมักเองในรีสอร์ทของเรา”

เมนูซื้อกลับบ้านจากนักอบขนมมือฉมัง “เชียงใหม่วิสเกอร์ส” (Chiang Mai Whiskers) พร้อมให้บริการสั่งซื้อกลับบ้านได้แล้ว-คลิก

ระหว่างเวลา 09.00-18.00 น. เพียงทำการสั่งจองล่วงหน้า 24 ชั่วโมง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 66 (0) 53 298 181 หรือ fb.chiangmai@fourseasons.com

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครัวซองต์ ที่ดีที่สุด แหล่งลับสุดยอดในโฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง