อิ่มอร่อย - บ้านส้มตำ รามอินทรา สุดแซ่บ-วัตถุดิบชั้นเลิศ

29 เม.ย. 2564 - 13:16 น.

บ้านส้มตำ รามอินทรา – วันนี้พาไปอิ่มอร่อยที่ร้านบ้านส้มตำ สาขารามอินทรา กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใน ชิค รีพับบลิค รามอินทรา (CHIC REPUBLIC RAMINDRA) ปากซอยรามอินทรา 107 ตบแต่งสไตล์โมเดิร์น คุณสุภาพร ชูดวง หรือ พี่จิ๋ม ประธานกรรมการและผู้ก่อตั้ง บริษัทบ้านส้มตำ กรุ๊ป จำกัด บอกว่า ทุกสาขาของร้านบ้านส้มตำ จะคงความสะอาด โชว์วัตถุดิบ ได้ยินเสียงตำๆๆ ให้ลูกค้าได้เห็น และยังคงรสชาติเดียวกันหมดทุกจาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สำหรับเมนูที่ร้านบ้านส้มตำ สาขารามอินทรา เริ่มจากเมนูกินเล่น เป็นปีกไก่ทอด ที่ใช้ไก่สดเอามาทอดให้หนังกรอบนอกนุ่มใน กินคู่กับน้ำจิ้มหวานเผ็ดหรือน้ำจิ้มแจ่วก็ได้ ต่อด้วย ทอดมันหัวปลี ก็อร่อยไม่แพ้กัน

ที่มาแล้วต้องสั่งคือ ตำหลวงพระบาง จุดเด่นคือมะละกอที่ไม่สับเป็นเส้น แต่ใช้ เส้นสอยเป็นแผ่นบางและเส้นใหญ่ ไม่ยาวหรือหนาเกินไป เหมือนปอกเปลือกมะม่วง เมื่อปอกแล้วต้องเก็บเส้นในน้ำแข็งให้กรอบ

เริ่มจากใส่กระเทียม พริกขี้หนู ตำให้ละเอียด เผ็ดตามชอบ ใส่กะปิ ตำให้ละเอียดเข้ากัน ใส่มะเขือเทศสีดาฝานลงไป 2-3 ลูก ตำพอเข้ากัน ใส่น้ำตาลปี๊บ น้ำปลาร้า ที่รับรองไม่มีกลิ่นฉุน ซึ่งผ่านการต้มและกรองแล้วอย่างดีขยี้ให้เข้ากัน ใส่เส้นมะละกอที่เตรียมไว้ตำคลุกเข้ากันเพื่อให้น้ำส้มตำเคลือบอยู่ บนเส้น ตักใส่จาน กินกับกากหมูทอดที่เตรียมไว้

ขณะที่ตำส้มโอ จะดัดแปลงจากการใช้เส้นมะละกอ เปลี่ยนมาเป็นส้มโอแทนก็อร่อยเช่นกัน

ร้านบ้านส้มตำ ยังมีเมนูใหม่ๆ อาทิ ตำไหลบัวกุ้งสด จุดเด่นจานนี้ จะนำไหลบัวมาหั่นแฉลบเพื่อทำให้น้ำส้มตำเข้าเนื้อไหลบัวได้มากขึ้น เพิ่มความเผ็ดแซ่บ ด้วยการใช้พริกแห้ง ปรุงรสออกเปรี้ยว หวาน เค็ม ด้วยน้ำตำสูตรพิเศษของทางร้านที่นำน้ำตาลโตนด น้ำปลาร้าปรุงสุก และน้ำมะขาม มาผสม รวมกัน ซึ่งเป็นรสชาติที่โดดเด่น


ตำโคราช เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำตำไทยและน้ำปลาร้าปรุงสุกสูตรทางร้าน จุดเด่นคือ ใช้เส้นมะละกอแบบเส้นสับ (ซึ่งปกติทางร้านจะใช้แบบเส้นซอยในเมนูส้มตำอื่นๆ) รสชาติจะออกเปรี้ยว หวาน เค็ม แกล้มด้วยแคบหมู และเส้นขนมจีนอร่อย นัว ลงตัวสุดๆ

ยังไม่หมดแค่นี้ยังมีเมนูอร่อยๆ อีกมากกว่า 130 เมนูให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น ตำมะพร้าวอ่อน ตำปูปลาร้า ก็อร่อยเด็ด เพราะปูและปลาร้าที่นี่รับรองความสะอาด ผ่านการต้มและกรองแล้วอย่างดี คงความหอมอร่อย

ประเภทยำ ทอด ต้ม อาทิ ยำปูม้า ยำขนมจีน ยำยอดมะพร้าว ยำผักบุ้งกุ้งสด ยำผักหวานทอด ลาบหมูทอด ไส้กรอกอีสาน ทอดมันปลากราย ทอดมันหัวปลี แกงหน่อไม้ใบย่านางปลาช่อน แกงเห็ดเผาะ

ถ้าใครจะกินเนื้อ ก็มีเนื้อโคขุน ไทยวากิว อาทิ เนื้อริบอายย่าง เนื้อสันในย่าง

สำหรับเส้นทางมาบ้านส้มตำ สาขารามอินทรา หากมาทางถนนรามอินทรามุ่งหน้ามีนบุรี เจอซอยรามอินทรา 107 ก็จะเห็นชิค รีพับบลิค รามอินทรา อยู่ทางซ้ายมือ ที่จอดรถสะดวกสบาย

เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น. โทรศัพท์ 0-2138-4787, 06-3576-5560

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม และที่ตั้งสาขาอื่นๆ ที่ www.baansomtum.com ใกล้ที่ไหนไป ที่นั่น ให้คุณได้อิ่มอร่อยทุกสาขา

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - บ้านส้มตำ รามอินทรา สุดแซ่บ-วัตถุดิบชั้นเลิศ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง