สวรรค์ในครัว - ‘เสิร์ฟสำรับ’อร่อยแกงใต้

29 เม.ย. 2564 - 13:32 น.

‘เสิร์ฟสำรับ’อร่อยแกงใต้ – ร้านลับ ความอร่อยบอกต่อ อยู่แถวโรงพยาบาล พระนั่งเกล้า นนทบุรี อย่าได้พลาด “เสิร์ฟสำรับ”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เขาดังเรื่องอาหารปักษ์ใต้ราคาไม่แพง การันตีจากลูกค้าเกินครึ่ง หมอ พยาบาล นักศึกษาแพทย์ที่มาเป็นขาประจำ จนเจ้าของร้านแนะนำอาการโควิดให้ลูกค้าคนอื่นได้

ของไม่ดีจริง ไม่สะอาด ไม่ได้มาตรฐาน ขายคนในโรงพยาบาลไม่ได้แน่

 

และร้านไม่ได้ฉายเดี่ยวแค่แกงใต้ แต่มาเป็นขบวนแห่ไทยสี่ภาค นานาชาติ หรือจะตามสั่ง พร้อมขนมหวาน ครัวซองต์ เบเกอรี่เอาใจสายโซเชี่ยลอีกต่างหาก

ทีเด็ดอาหารร้านนี้คือเครื่องถึง ไม่ว่า จะเมนูไหน กินแล้วใช่ ฟังจากน.ศ.แพทย์ แฟนพันธุ์แท้บอกว่า ที่นี่อาหารหลากหลายกินไม่เบื่อ ระดับความเผ็ดก็สั่งได้ และ ที่สำคัญราคาไม่แพง ซื้อกินวันละ 2 มื้อ สบายๆ

อาหารแนะนำนี่เลย ข้าวยำ ข้าวคลุกกะปิผัดไทย ขนมจีนน้ำยา-แกงไตปลารวมถึงออร์เดิร์ฟพวกเปาะเปี๊ยะทรงเครื่อง ถุงทอง ทอดชิ้นนึงไม่ถึง 10 บาท ขายได้ไงเนี่ย?

“คุณกบ” นิธิกานต์ ภู่ศิริ เจ้าของร้าน เผยว่า อาหารเป็นสูตรคุณแม่ชาวสุราษฎร์ฯ ทำแกงหม้อขายตั้งแต่เป็นข้าราชการกรมประชาสงเคราะห์ ตอนนี้ท่านเกษียณแล้วเลยเปิดร้าน


เบื้องหลังความอร่อย เพราะสมัยคุณแม่เป็นนักสังคมสงเคราะห์ เดินสายตามชุมชนท้องถิ่น เจอชาวบ้านประจำ จึงไปได้สูตรอาหารพื้นบ้านเมนูปังๆ เช่น ไตปลาสูตรลับเฉพาะที่เก็บไว้ได้เป็นเดือนๆ

ผัดไทย ได้แรงบันดาลใจจากไก่กะทิย่างภาคใต้ หรือไก่กอและ โดยคุณแม่เสียดาย น้ำกะทิเลยผสมน้ำตาลมะพร้าว พร้อมเครื่องปรุงโน่นนี่ ออกมาเป็นสูตรผัดไทยของร้าน

ข้าวคลุกกะปิก็คนสั่งเยอะ เพราะคุณแม่ไปเห็นชาวบ้านเก็บเคยตามริมหาด เลยไป รับซื้อ พอนำมาปรุงแล้วอร่อยเลยทำขาย

ขณะที่ราคาอาหารไม่แพงเมื่อเทียบกับคุณภาพ เช่น ข้าวยำ ข้าวคลุกกะปิ เครื่องแน่นๆ แค่ 50 บาท หรือข้าวราดแกง อย่างเดียว 40 สองอย่าง 50 บาท

ร้านอยู่ติดถนนซอยนนทบุรี 11/2 ฝั่งเดียวกับ ร.พ.พระนั่งเกล้า ห่างราวๆ 150 เมตร ตรงข้ามโลตัส เอ็กซ์เพรส

จอดรถริมฟุตปาธหน้าร้าน หรือจะไปจอดที่ลานจอดโลตัสฯ คิดชั่วโมงละ 20 บาท แต่ถ้าซื้อของในซูเปอร์ฯ 150 บาท แสตมป์ฟรี 2 ชั่วโมง

เปิดทุกวัน 09.30-19.30 น. โทร.08-9108-5553

มีบริการสั่งผ่านไลน์ @100SUM-RUB และเฟซบุ๊ก : เสิร์ฟสำรับ

กินแล้วอร่อยบอกต่อ ก็ไม่ผิดกติกา

มาดามคูซีน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - ‘เสิร์ฟสำรับ’อร่อยแกงใต้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง