สวรรค์ในครัว - กล้วยเล็บมือนาง ‘ร้านครูจิ๋ม’ท่าแซะ

6 พ.ค. 2564 - 13:30 น.

กล้วยเล็บมือนาง ‘ร้านครูจิ๋ม’ท่าแซะ“ประตูภาคใต้ ไหว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรี ดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก”

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คำขวัญประจำจังหวัดชุมพร เมืองที่มีชื่อเสียงด้านผลไม้นานาชนิดทั้งทุเรียน เงาะ ลางสาด มังคุด สับปะรด ส้มโอ มะพร้าว เรียกได้ว่ามากมายจริงๆ

โดยเฉพาะ “กล้วยเล็บมือนาง” ของฝากยอดฮิตของนักท่องเที่ยว ที่ต้องซื้อกลับไปเป็นของขวัญ ของฝาก คนทางบ้าน

จุดที่มีร้านขายกล้วยเล็บมือนาง เพื่อให้ผู้มาเยือน จ.ชุมพร ได้ซื้อกลับไปเป็นของฝากมากที่สุด คือบริเวณศาลพ่อตาหินช้าง ตั้งอยู่ที่ ต.สลุย อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งเป็นที่สักการบูชาของบุคคลทั่วไป ตรงนี้จะเห็นร้านขายกล้วยเล็บมือนางตั้งอยู่เรียงราย โดยหนึ่งในนั้นคือ “ร้านครูจิ๋ม” ขายกล้วยเล็บมือนางมากว่า 10 ปี

ครูจิ๋มบอกว่า กล้วยเล็บมือนาง อ.ท่าแซะ จะแตกต่างจากกล้วย ที่อื่น เอกลักษณ์ของกล้วยเล็บมือนางที่นี่ คือ กล้วยจะมีกลิ่นหอม ถ้าไม่ใช่กล้วยเล็บมือนางท่าแซะ กลิ่นจะไม่หอม


ที่ร้านครูจิ๋มนอกจากขายกล้วย เล็บมือนางสดแล้ว ยังมีกล้วยเล็บมือนางที่นำมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกหลายชนิด เช่น กล้วยเล็บมือนางอบแห้งที่มีทั้งรสธรรมดาและอบน้ำผึ้ง กล้วยเล็บมือนางฉาบทั้งแบบเค็ม แบบหวาน กล้วยเล็บมือนางชุบแป้งทอด และกล้วยเล็บมือนางอบเคลือบช็อกโกแลต เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี

ส่วนช่วงโควิด-19 ที่กำลังระบาด อยู่นี้ ก็ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาด เพราะร้านครูจิ๋มให้ความสำคัญมากในเรื่องความสะอาด สด ใหม่ ของผลิตภัณฑ์ และความสะอาดภายในร้านหากใครไปเที่ยวชุมพรหรือขับรถจากทางใต้ขึ้นมาถึง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร อย่าลืมแวะซื้อ แวะเลือก ผลิตภัณฑ์กล้วยเล็บมือนาง “ร้านครูจิ๋ม” ไปเป็นของฝากคนทางบ้าน

ร้านตั้งอยู่เลขที่ 349 ม.2 ต.สลุย อ.เมือง จ.ชุมพร 86140 จากศาลพ่อตาหินช้าง เป็นร้านที่ 8 ฝั่งขาขึ้น กทม. หรือโทร.สั่งได้เลยที่เบอร์ 08-1487-9627 และ 09-8713-5303 คุณพร้อมสั่ง ครูจิ๋มพร้อม ส่งทั่วประเทศ

ช่วงโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ทั่วไทยนี้ ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่ค้าขายทุกคน ใครอยากกินกล้วยฉาบอร่อยๆ ของขึ้นชื่อจังหวัดชุมพร ลองโทร.สั่งกันได้นะครับ

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - กล้วยเล็บมือนาง ‘ร้านครูจิ๋ม’ท่าแซะ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง