จานเด็ด 77 จว. - พาสต้าแป้งสาคู ผัดเคยฉลู

6 พ.ค. 2564 - 13:37 น.

พาสต้าแป้งสาคู ผัดเคยฉลู – วันนี้ ทรงวุฒิ นาคพล นักข่าวข่าวสด พาไปที่ร้านอาหารกะช่อง ฮิลส์ ต.ช่อง อ.นาโยง จ.ตรัง ของ นายประพล วีระพรสวรรค์ และครอบครัว ที่ทำธุรกิจร้านอาหารและที่พักมานานกว่า 5 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ลูกค้าลดลง เกษตรกรในพื้นที่ต่างขาดรายได้จากการท่องเที่ยวและการจำหน่ายสินค้าทางการเกษตร นายประพลจึงมีแนวคิดที่จะ ส่งเสริมเกษตรกรด้วยการรับซื้อผลผลิตนำมาแปรรูปที่ร้านอาหารของตน


หนึ่งในนั้นคือข้าวเบายอดม่วง ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์พื้นเมือง 1 ใน 7 สายพันธุ์ที่ดีที่สุดของ จ.ตรัง อุดมไปด้วยแร่ธาตุ สารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน รวมทั้งเส้นใยอาหารสูงกว่าข้าวปกติหลายเท่า นำมาดัดแปลงเป็นเส้นพาสต้า โดยมีแป้งสาคูที่มาจากต้นสาคูตามธรรมชาติเป็นส่วนผสม จนได้เส้น พาสต้าแป้งสาคู

จากนั้นนำมาผัดกับกะปิหรือเคยฉลู ซึ่งได้มาจากกุ้งทะเลตัวเล็กๆ ที่ผ่านกระบวนการดองเค็มจนมาเป็นเคยฉลู ผสมกับสมุนไพรพื้นบ้านชนิดต่างๆ เช่น ขิง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม หอมแดง ตกแต่งด้วยแป้งสาคูทอดกรอบเป็นปะการังและกุ้งทะเลสดตัวใหญ่ๆ นำมาสู่เมนู “พาสต้าแป้งสาคูผัดเคยฉลู” ราคาจานละ 250 บาท ซึ่งเป็นซิกเนเจอร์หนึ่งเดียวใน จ.ตรัง

ร้านอาหารกะช่องฮิลส์ เปิดตั้งแต่เวลา 07.00-24.00 น. ทุกวัน ติดต่อทางเพจเฟซบุ๊ก กะช่องฮิลส์ โทรศัพท์ 0-7557-3513

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จานเด็ด 77 จว. - พาสต้าแป้งสาคู ผัดเคยฉลู
ข่าวที่เกี่ยวข้อง