อิ่มอร่อย - มิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ ‘บุฟเฟต์-ตามสั่ง’ราคาเบาๆ

13 พ.ค. 2564 - 13:52 น.

มิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ – ห้องอาหารจีน ดรากอน ตกแต่งหรูหราบรรยากาศจีนร่วมสมัย บนชั้น 2 ของโรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น หลักสี่ กรุงเทพฯ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อาหารจีน และติ่มซำคำโต ไส้แน่น คุณภาพระดับพรีเมียม ทั้งเมนูต้นตำรับและเมนูประยุกต์ ที่ต้องมาชิมกัน

เมนูแนะนำ ขนมจีบกุ้งกระจกซอสกะปิ นอกจากใช้กุ้งสับสอดไส้แล้ว ยังมีกุ้งกระจกทั้งตัวข้างบน เวลาทานจึงได้สัมผัสถึงความกรุบกริบเต็มคำ ทานกับซอสกะปิสูตรเฉพาะดรากอน

ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม เคล็ดลับอยู่ที่แป้งเนื้อเนียนนุ่มละมุนและไส้ที่ทำจากไข่เค็มดิบนำไปอบจนมีกลิ่นหอมและครีมที่มีความหวานมัน

ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้งกรอบ เส้นก๋วยเตี๋ยวบางเบาเคล้ากับไส้ราดซีอิ๊วที่รสชาติหอมหวานอร่อย ทีเด็ดคือ ใช้แป้งก๋วยเตี๋ยวทำสดสไตล์ฮ่องกง และมีแผ่นเปาะเปี๊ยะกรอบซ่อนอยู่ด้านใน กรอบและนุ่มในชิ้นเดียวกัน แถมยังได้ความหอมหวานของซีอิ๊วอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมี เกี๊ยวผักโขมหอยเชลล์ ฮะเก๋า เกี๊ยวปูนึ่ง เต้าหู้สอดไส้ สาหร่ายห่อกุ้งนึ่ง เปาะเปี๊ยะทอด เกี๊ยวกุ้ง ซี่โครงหมูนึ่งเต้าซี่ ปูอัดซุปข้าวโพด กุยช่ายทอด รวมกว่า 20 เมนู

ส่วนอาหารจานเด็ดที่ต้องไม่พลาด เริ่มจาก กุ้งแม่น้ำทอดพริกเกลือ กุ้งแม่น้ำผ่าครึ่งทอดกรอบราดด้วยสมุนไพรทอด พริก กระเทียม พริกไทยดำ รากผักชี กุ้งต้องสดจริง เมื่อน้ำมันเดือดใส่กุ้งลงไปทอดแค่พอสุก ให้แค่เปลือกกรอบเนื้อนุ่มไม่กระด้าง ถือเป็นเคล็ดลับความอร่อย

บะหมี่ฮ่องกงผัดซีฟู้ดซอสเอ็กซ์โอ เส้นบะหมี่ผัดคลุกเคล้าเครื่องสมุนไพรไทยจีน ทั้งกุ้งทะเล หอยเชลล์ ปลาหมึกหอมเส้น รสชาติโดนใจ เส้นบะหมี่ที่ทั้งกรอบและนุ่ม ถือเป็นทูอินวันของความฟิน แถมกลิ่นหอมของเส้นทอดเหล้าจีนซอสเอ็กซ์โออีกด้วย

เป็ดปักกิ่ง หนังบางกรอบ ห่อเครื่องเคียง ราดน้ำจิ้ม ส่วนเนื้อเป็ดเชฟจะไปรังสรรค์เป็นเมนู “เป็ดทอดน้ำปลา” ร้อนๆ หอมๆ กรอบนอกนุ่มใน ขึ้นชื่อเลื่องลือถึงเมนูนี้ว่า ทานที่ไหนก็ไม่เหมือน เพราะไม่มีกลิ่นเป็ดเหลืออยู่เลย ขอบอกว่าทานกับข้าวสวยเด็ดเชียว

หมูกรอบมิราเคิล หมูสามชั้นหมักเครื่องเทศอบและทอดกรอบ จิ้มกับซีอิ๊วดำ มัสตาร์ด และน้ำตาล ความอร่อยอยู่ที่เนื้อแน่น มันน้อย หนังกรอบ เพราะเลือกสรรวัตถุดิบอย่างดีตั้งแต่เริ่มต้น

ปลาหิมะนึ่งมะนาว ปลาเงิน (ชิราอูโอะ) ทอดพริกเกลือ เป็ดย่างหมูแดง ก็ต้องลอง พุทราจีนทอด แป้งบางมาก ไส้หนาหนึบ กำลังกิน สำหรับคนไม่ชอบหวาน ต้องราดด้วยซอสราสพ์เบอร์รี่

สามารถรองรับลูกค้าได้ 100 ที่นั่ง และห้องวีไอพี 6 ห้อง เปิดให้บริการมื้อเที่ยง 11.30-14.30 น. และมื้อเย็น 18.00-22.30 น. สำรองที่นั่งโทร. 0-2575-5599

ทางโรงแรมยังได้จัดบุฟเฟต์และอาหารตามสั่ง ราคาเบาๆ ทั้งอาหารไทย และอาหารนานาชาติ มีเมนูยอดนิยม อาทิ ขาหมูโอวัลติน ข้าวมันไก่ ผัดไทยกุ้งสด พาสต้า เมี่ยงคำ

ยังมีโซนซีฟู้ดออนไอซ์ ปลาหมึก จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด โดยเพิ่มมาในบุฟเฟต์มื้อเย็น รวมทั้งข้าวต้ม ข้าวปั้นหน้าต่างๆ

เมนูกินเล่น เช่น ไส้กรอกอีสาน ปีกไก่ทอด หมูแดดเดียว ก่อนจะปิดท้ายกันที่โซนขนมหวาน เค้ก ขนมไทย ไอศกรีม น้ำแข็งไส ฯลฯ

ให้บริการที่ห้องอาหารเปรมประชากร รองรับได้ถึง 150 ที่นั่ง เปิดให้บริการทั้งวันยันเที่ยงคืน เป็นแบบ All Day Dining ส่วนบุฟเฟต์มื้อเที่ยงเวลา 11.30-14.30 น. มื้อเย็นเวลา 17.00-22.00 น. ทุกวัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - มิราเคิล แกรนด์ หลักสี่ ‘บุฟเฟต์-ตามสั่ง’ราคาเบาๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง