มงก๊ก บุฟเฟต์สุกียากี้ – เขาบอกว่าเวลาเครียด สุกี้ชาบูและของหวาน จะเยียวยาได้

จริงดั่งคำเขา ในเมื่อช่วงนี้ผ่อนผันให้นั่งกินในร้านได้ ก็พักการเข้าครัวทำเองกินเองนักเลงพอ ไปหาบุฟเฟต์เด็ดๆ สักมื้อให้หายอยาก

ร้าน “มงก๊ก” นี่แหละตอบโจทย์สุด ทั้งหม้อร้อนสุกียากี้และขนมไอติมหวานละมุนชื่นใจ เยอะคุ้ม จบเลย

ที่สำคัญเขาเสิร์ฟแบบหม้อใครหม้อมัน เข้ากับบุฟเฟต์ยุคโควิด

 

ไปกินสาขาเดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ใกล้ออฟฟิศ เพราะอิชั้น ไม่ได้เวิร์กฟรอมโฮมเจ้าค่ะ ก็แวบไปช่วงบ่ายแก่ๆ คนน้อยดี ขับรถ ถึงห้างปุ๊บก็จอดชั้นใกล้ร้าน โดยสาขานี้อยู่ชั้น 5 เดินไม่ไกลจากจุด ที่จอด

ร้านเขาเป็นสุกียากี้สไตล์ฮ่องกง ดังในหมู่นักกินบุฟเฟต์เพราะอาหารอลังการ ของแต่ละอย่างที่จัดให้ ถ้าเปรียบก็ระดับป๋าสายเปย์ ไม่ว่า ปูม้าสดๆ หอยแมลงภู่ชิลี กุ้งขาว ปลากะพง รวมถึงเนื้อ หมู หั่นกำลังกิน

ลูกชิ้นปังมาก ไม่ใช่อะไรที่กินเปลืองกระเพาะ เช่น ลูกชิ้นสิงคโปร์เด้งๆ หนึบๆ เกี๊ยวปลาชลบุรีของอร่อยระดับตำนาน

เครื่องในนอกเหนือจากเซี่ยงจี๊ ตับ หัวใจ ที่เห็นตามร้านทั่วไป แต่ที่นี่ยังมี ผ้าขี้ริ้ว ไส้อ่อน เอ็นแก้ว กระเพาะหมู เลือดหมู ฯลฯ

 

น้ำซุป มีให้เลือกเพียบ ซุปหมาล่า, น้ำมะพร้าว, ปลาทะเลน้ำลึก, ต้มยำน้ำข้น หรือเป๋าฮื้อ พร้อมน้ำจิ้มรสเข้มนัวได้ใจ กระเทียมพริกมะนาวเพิ่มรสชาติ

แต่ส่วนตัวชอบซุปหมาล่า เผ็ดลิ้นชา กินกับน้ำจิ้มรสนี้ออกเค็มมัน เหงื่อแตกซิก ไล่โควิดดีแท้

ขณะที่ของหวานก็ไม่น้อยหน้า มาเต็มทั้งเค้ก พุดดิ้ง วาฟเฟิล บิงซูชานมไข่มุก รวมถึงไอศกรีมที่ตักๆกัน “ฮาเก้นดาส” นะพี่น้อง ส่วนแบบแท่งๆ ใส่ซองก็ “แม็กนั่ม” นะเจ้าคะ

ราคาต่อหัวเน็ตแล้ว 588 บาท แต่ถ้าเทียบกับความพรีเมียมหลากหลายของอาหารกว่า 200 เมนู ถือว่า “คุ้ม”

นั่งกินในร้านอย่างสบายใจ สะอาด ปลอดภัย เพราะสั่งกับพนักงานที่ใส่แมสก์สวมถุงมือทุกคน ไม่ได้เดินตักเองเหมือน ช่วงสถานการณ์ปกติ

มื้อนี้กินครบ 2 ชั่วโมง อิ่มจุกพุงกางต้องปลดตะขอ

จัดซะหายอยากแล้ว ก็รีบกลับสิคะ

มาดามคูซีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน