สวรรค์ในครัว - เจ๊อ้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด

3 มิ.ย. 2564 - 10:36 น.

เจ๊อ้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด – ก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็นอาหารอีกจานหนึ่งที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน ซึ่งไม่เพียงแต่เนื้อเป็ดเท่านั้น ส่วนอื่นๆ ที่เรียกว่าอะไหล่เป็ด เช่น คอเป็ด ปีกเป็ด ไส้เป็ด เครื่องในเป็ด กระดูกเป็ด และเลือดเป็ด ก็เป็นที่ชื่นชอบของนักบริโภคเช่นกัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หากพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ขายมากว่า 20 ปี ต้องยกให้ร้าน “เจ๊อ้อย” ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้สูตรดั้งเดิม ซอยมังกร 2 ที่ไม่ได้อร่อยแค่เรื่องก๋วยเตี๋ยวเป็ด แต่ยังเป็นร้านที่มีอาหารหลากหลาย และทุกจานรับประกันความอร่อย รสชาติโบราณนุ่มนวล

เจ๊อ้อยเจ้าของร้านเน้นความสด สะอาด ใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกซื้อวัตถุดิบต่างๆ ลงมือทำเอง ส่วนเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่เครื่องพะโล้และการปรุงน้ำซุปให้หอมรสชาติกลมกล่อม ที่เน้นใช้ซี่โครงเป็ดอย่างเดียว

เมนูเด็ดของร้านคือ บะหมี่เป็ด (เนื้อเป็ด-เครื่องใน) บะหมี่เป็ดตุ๋น (ปีก-ขา) และบะหมี่น่องไก่ตุ๋น อาหารจานเดียว อาทิ ข้าวหน้าเป็ด หรือจะกินแยกเป็นจานเป็ดพะโล้คู่กับข้าวสวย โดยลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะเป็นเกาเหลาเป็ดรวมทุกอย่าง (เนื้อ-เครื่องใน) หรือจะเป็นอะไหล่เป็ด (ปีก ไส้ เครื่องใน และเลือด)

เป็ดที่นี่ตุ๋นจนเข้าเนื้อเปื่อยกำลังดี น้ำซุปรสชาตินุ่มนวลไม่ต้องปรุงเพิ่ม

ส่วนเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น ปีก-ขาเป็ดตุ๋น ไส้ลวก เนื้อเป็ดราดหัวน้ำพะโล้แบบเข้มข้น รสชาติออกเค็มนิดๆ เลือกกินคู่กับข้าวสวย หรือเส้นลวกต่างๆ ก็ได้

ลูกค้าทำน้ำจิ้มปรุงได้เองตามใจชอบ และขอน้ำซุปเพิ่มได้ฟรี


เมนูที่ขายดีของทางร้านคือเกาเหลาแห้งทุกอย่าง เพราะจะทำให้ได้กินทั้งเนื้อเป็ดและเครื่องใน นอกจากนี้ทางร้านยังมีน่องไก่ตุ๋นด้วย ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

นอกจากนี้ ทางร้านยังรับสั่งทำเป็ดพะโล้-ไก่ต้มทุกเทศกาล แต่ตั้งสั่งล่วงหน้า 2-3 วัน โดยราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักตามขนาด อีกทั้งรับออกงานนอกสถานที่

เปิดขายวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 10.30-14.00 น. หยุดเสาร์-อาทิตย์

พิกัดร้านเจ๊อ้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด ซอยมังกร 2 หลังธนาคารกรุงเทพ สาขาวงเวียน 22 กรกฎา โทร.08-6370-3465

ช่วงนี้นั่งกินที่ร้านได้โต๊ะละ 1 คน ตามนโยบายกระทรวงสาธารณสุข

ใครผ่านไปแวะไปชิมกันได้นะครับ

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - เจ๊อ้อยก๋วยเตี๋ยวเป็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง