อิ่มอร่อย - God’sEyes บ้านโป่ง คาเฟ่-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด

4 มิ.ย. 2564 - 00:01 น.

God’sEyesบ้านโป่งคาเฟ่-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด – ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ทำให้ นายเกียรติศักดิ์ โพธิ์เกตุ หรือ มรรค อายุ 39 ปี และ นายอนุศิษฏ์ โชติยางงาม หรือ เก้ง อายุ 36 ปี ต้องประสบกับปัญหาการส่งออกธุรกิจเสื้อผ้าแฟชั่นไปยังต่างประเทศได้ รวมถึงร้านกาแฟในตลาดนัดจตุจักรซึ่งเป็นรายได้เสริมก็หยุดชะงักลง ขณะที่มีรายจ่ายเป็นค่าแรงของลูกน้องอีกกว่า 30 ชีวิตที่ต้องดูแล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ทั้ง 2 จึงตัดสินใจพาลูกน้องกลับบ้านเกิดในพื้นที่ ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี มาเปิดร้าน “God’s Eyes” (ก็อดส์อายส์คาเฟ่) บรรยากาศเปี่ยมไปด้วยสไตล์เนเชอรัล คันทรี ฟีลด์บ้านทุ่ง ไร่และฟาร์ม เอกลักษณ์ที่สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นธรรมชาติที่แท้จริง เน้นพื้นที่สีเขียว สบายตา ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย พร้อมกับมุมถ่ายรูปท่ามกลางธรรมชาติและเรือนเต่าทอง

จำหน่ายกาแฟสดคุณภาพ และก๋วยเตี๋ยวเป็ดสูตรคุณป้าที่คิดค้นและทำกินกันในครอบครัวกว่า 40 ปี ที่มีจุดเด่นตรงเนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นสาบ และน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน

สำหรับเมนูเครื่องดื่มจากผลไม้ต่างๆ จะเน้นสุขภาพ

กาแฟ ใช้เฉพาะเมล็ดกาแฟอาราบิก้าแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ จากภาคเหนือของไทย สกัดจากเครื่อง LA MARZOCCO STRADA 3EP ที่เป็นเครื่องนำเข้ามาจากอิตาลีชั้นนำระดับโลก

Hot Americonut เป็นเมนูเด่นประจำร้าน กาแฟผสมกับมะพร้าวน้ำหอมผลไม้ขึ้นชื่อของ จ.ราชบุรี ซึ่งจะเป็นกาแฟร้อน ที่รสชาติ อมเปรี้ยวของกาแฟ แต่หอมน้ำมะพร้าว และกลิ่นคาราเมลที่ได้จากน้ำตาลในน้ำมะพร้าว

อีกเมนู Dark Cocofresh เป็นกาแฟเย็นผสมน้ำมะพร้าว เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวน้ำหอม ราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท

ส่วนก๋วยเตี๋ยวเป็ด เป็นเมนูที่ไม่ควรพลาด เลือกใช้เป็ดน้ำหนักประมาณ 2.5-3 กิโลกรัมต่อตัว นำมาผ่านกระบวนการล้าง 4 ขั้นตอน ได้แก่ การล้างด้วยใบข่อย เกลือ น้ำส้มสายชู และแป้งมัน เพื่อขจัดกลิ่นคาวและกลิ่นสาบ

จากนั้นนำไปต้มกับเครื่องเทศพะโล้นานประมาณ 2 ชั่วโมง จะได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นเครื่องเทศ เนื้อเป็ดพะโล้นุ่ม แต่ยังคงความหนึบ เด้ง และไม่มีกลิ่นเหม็นสาบ

ราคาก๋วยเตี๋ยวแบบธรรมดา ชามละ 45 บาท พิเศษ 55 บาท เกาเหลาราคา 60 บาท

นอกจากนั้น ยังมีข้าวหน้าเป็ดซิ่ง หรือเมนูพิเศษ “จมตีนวัยรุ่น” เป็นตีนไก่ตุ๋นยาจีน ตามสูตรเฉพาะของทางร้าน กินคู่กับข้าวอัญชัน และไข่เจียวร้อนๆ

จมตีนวัยรุ่น ธรรมดาราคา 60 บาท พิเศษ 100 บาท

ปิดท้ายด้วยขนมไทยสูตรโบราณต้นตำรับชาววัง ดีงามทั้งหน้าตาและรสชาติ อาทิ จ่ามงกุฎ ผกากรอง เปียกปูน อาลัว และตะโก้ ราคา 15-60 บาท

ท่านใดสนใจลิ้มลองกาแฟรสชาติดี ราคาไม่แพง ในบรรยากาศสบายๆ และก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้รสเด็ด สอบถามเส้นทางหรือสำรองที่นั่งได้ที่เพจเฟซบุ๊ก “God’s Eyes” หรือที่เบอร์ 08-6392-4285

ร้าน God’s Eyes ตั้งอยู่ ต.ท่าผา อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - God’sEyes บ้านโป่ง คาเฟ่-ก๋วยเตี๋ยวเป็ดรสเด็ด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง