ขนมปากหม้อญวน

10 มิ.ย. 2564 - 14:30 น.

คอลัมน์ จานเด็ด 77 จังหวัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ขนมปากหม้อญวน – หากไปถึงเมืองเลย อัมรินทร์ ชูฤทธิ์ ผู้สื่อข่าวข่าวสด จ.เลย แนะนำไปเดินตลาดเช้าเทศบาลเมืองเลย กินขนมปากหม้อญวน ที่ร้านยายเติมขนมปากหม้อญวน

จากเดิมนางเติม วันคัน จำหน่ายมากว่า 40 ปีในตลาดสดแห่งนี้และตลาดอื่นๆ ปัจจุบันสืบทอดมาถึงรุ่นลูกคือ น.ส.เชอรี่ วันคัน รับช่วงต่อมา 10 ปีแล้ว ถึงเวลานี้รวม 41 ปี

น.ส.เชอรี่การันตีความอร่อยของขนมปากหม้อญวน คือ แป้งจะนิ่มไม่เหมือนใคร ถึงขนมจะเย็นแล้วก็ยังเหนียวนิ่ม นุ่ม ไส้หมูสับ ใส่หัวหอมทอดใหม่ ที่ทอดเองทุกวัน ไม่ใช้หอมสำเร็จรูปจากตลาดทั่วไป ทำให้มีกลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อม


หากซื้อกลับไปยังต่างจังหวัด เช่น กรุงเทพฯ ลูกค้าก็บอกว่ายังสามารถกินได้ ไม่ต้องแช่น้ำแข็ง

สำหรับเมนูที่ร้านมี 2 สูตร สูตรแรกเป็นแป้งธรรมดา และอีกสูตรคือ แป้งใส่ไข่

เทแป้งที่ผสมแล้วลงบนปากหม้อที่หุ้มด้วยผ้าขาว ตั้งบนเตาจนร้อนจัด พอแป้งสุกก็ใส่ไส้ลงไป แล้วห่อแป้งหุ้มไส้ไว้นำใส่จานพร้อมเสิร์ฟ

แบบธรรมดาห่อละ 30 บาท ถึง 40 บาท พิเศษ ใส่ไข่ห่อละ 40 ถึง 50 บาท

เปิดตั้งแต่ตี 3 ถึง 9 โมง หรือหากหมดก่อนก็ปิดร้านก่อน

จำหน่ายในตลาดเช้าเทศบาลเมืองเลยทุกวัน โทรศัพท์ 09-5516-1635 เฟซบุ๊ก : ปากหม้อ ยายเติม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ ขนมปากหม้อญวน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง