หมี่คลุก – ในช่วงวิกฤตโควิด-19 ร้านอาหารต่างต้องปรับตัวกันถ้วนหน้า

เมธี เมืองแก้ว นักข่าวข่าวสด จ.ตรัง แนะนำตัวอย่าง “ร้านกัลปังหาซีฟู้ด” ตั้งอยู่ริมถนนตรัง-สิเกา เลขที่ 88/1 หมู่ที่ 6 ต.บางรัก อ.เมือง จ.ตรัง

ร้านจำหน่ายอาหารทะเลสดชื่อดัง ที่ใช้เวลาคิดค้นเมนูใหม่ จนออกมาเป็น “หมี่คลุก” จนได้รับความนิยมต่อเนื่อง

หมี่คลุก มีเสน่ห์ตรงซอสที่มี 3 รส ทั้งเปรี้ยว หวาน และเผ็ดเล็กน้อย

วัตถุดิบประกอบด้วย เส้นหมี่ เครื่องเคียง หมูรวน ปูอัดปลาแผ่น ลูกชิ้นหมู และผักออร์แกนิก เป็นต้น นำมาจัดเรียงใส่จานอย่างสวยงาม

ทางร้านใช้วัตถุดิบเกรดดี ที่มีอยู่ในจังหวัด และทำสดใหม่วันต่อวัน เช่น หมูรวน พริกน้ำมัน โดยเฉพาะน้ำซอสที่เริ่มศึกษามาจากยูทูบ ก่อนพัฒนาเป็นสูตรตัวเองจนเป็นที่ยอมรับของลูกค้า และขายน้ำซอสให้ผู้ที่สนใจนำไปทานกับเมนูอื่นๆ ได้ด้วย เก็บไว้ในตู้เย็นได้นานประมาณ 2 สัปดาห์

หมี่คลุก จำหน่ายในราคาจาน/กล่องละ 50 บาท ถ้าเป็นเส้นหมี่หยก หรือหมี่เหลือง ราคา 55 บาท และหมี่คลุก ซีฟู้ด ราคา 70 บาท

ร้านกัลปังหาซีฟู้ด พิกัดตั้งอยู่ขวามือ เลยจากวัด ท่าจีน ไปทาง อ.สิเกา ประมาณ 800 เมตร เพจ/เฟซบุ๊ก Kallapangha Seafood โทร./ไอดีไลน์ 09-3789-2668

เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00-21.00 น.

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน