สวรรค์ในครัว - ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหม้อดิน เจ๊ติ๋ม บางคูลัด

13 ส.ค. 2564 - 02:01 น.

ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหม้อดิน เจ๊ติ๋ม บางคูลัด – เป็ดพะโล้เจ้าอร่อยอยู่ในซอยกันตนา แถวๆ บางใหญ่ จ.นนทบุรี เปิดขายมา 24 ปีแล้ว โดยใช้สูตรต้มพะโล้แบบไทยๆ ที่นำมาปรับปรุงรสชาติได้กลมกล่อม อร่อยถูกใจลูกค้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณยุพิน อารยรุ่งโรจน์ หรือ เจ๊ติ๋ม เจ้าของร้านเลือกใช้ทั้งเป็ดเชอร์รี่ จากฟาร์มเจ้าประจำ ที่คัดเกรดและขนาดน้ำหนักตัวเท่าๆ กัน

ในช่วงนี้ ไม่เปิดให้นั่งกินที่ร้าน สั่งกลับบ้านได้อย่างเดียว

เมนูเป็ดพะโล้ ต้มกับเครื่องพะโล้เข้มข้นประมาณ 1 ชั่วโมง 20 นาที ทางร้านขายยกตัว หรือใครสั่งครึ่งตัวก็มี หอมนุ่ม กินคู่น้ำจิ้มเต้าเจี้ยวพริกแดงสูตรทางร้าน ทางร้านขายยกตัว หรือใครสั่งครึ่งตัวก็มี

หรือสั่งเมนู ข้าวหน้าเป็ดทางร้านก็ขึ้นชื่อ มีเนื้อเป็ดสับ มีเลือดเป็ด และเครื่องในเป็ดใส่มาพร้อม กินคู่กับขิงดองและแตงกวา รสชาติความอร่อยของเป็ดที่เนื้อนุ่มแน่น ใส่กล่องกลับไปกินที่บ้าน อย่าลืมสั่งติดไม้ติดมือไปฝากคนที่บ้านด้วย

แต่ถ้าหากเบื่อข้าวก็ต้องก๋วยเตี๋ยวเป็ด ที่มีให้เลือกทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่ และบะหมี่ ทั้งน้ำและแห้ง เข้มข้นทุกเมนู ในหนึ่งชาม ใส่เนื้อเป็ด เลือด และเครื่องในเป็ด ครบครัน


ส่วนที่เสริมความอร่อยคือน้ำซุป ที่ได้จากน้ำต้มพะโล้เป็ดที่นำมาปรุงรสอีกเล็กน้อย เคี่ยวไฟอ่อนจนได้ที่ รสชาติกลมกล่อม

หรือจะสั่งเกาเหลาเป็ด ก็จะได้กินเนื้อเป็ด เครื่องใน แบบเต็มปากเต็มคำ

อะไหล่เป็ด ฟังชื่อเมนูแล้วอาจจะงง แต่ถือว่า เป็นเมนูที่สร้างความเพลิดเพลินเวลากิน จะมีปากเป็ด ปีกเป็ด คอเป็ด และขาเป็ด มารวมกันอยู่ในจานเดียว เรียกว่าอะไหล่เป็ด ต้มกับเครื่องพะโล้ เมนูนี้ก็ห้ามพลาดซื้อกลับไปกินที่บ้าน ล้างมือให้สะอาด แล้วลุยเลย

ร้านตั้งอยู่ในซอยกันตนา วัดไผ่เหลือง (ทางเข้าร.พ.บางใหญ่) อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี ถนนกาญจนาภิเษก (ขาออก) เลี้ยวซ้ายวิ่งตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 5-6 กิโลเมตร ขับไปตามทาง จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางขวามือ

เปิดวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี หยุดทุกวันศุกร์ เปิดเวลา 08.00-15.00 น.

โทร. 09-7973-7927

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหม้อดิน เจ๊ติ๋ม บางคูลัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง