อิ่มอร่อย - ก๋วยเตี๋ยวเรือชมนา สุดชิลริมทุ่งโคราช

13 ส.ค. 2564 - 03:01 น.

ก๋วยเตี๋ยวเรือชมนาสุดชิลริมทุ่งโคราช – หนุ่มโคราชมนุษย์เงินเดือน สานฝันอยากมีร้านของตนเอง ตัดสินใจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวสไตล์ชิลชิล แบบคาเฟ่กลางทุ่งนา ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจ.นครราชสีมา ก่อนถึงสี่แยกสีดา ประมาณ 6 กิโลเมตร

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ชื่อร้านก็ตั้งให้เข้ากับบรรยากาศคือ “ก๋วยเตี๋ยวเรือชมนา” (CHOMNA HOUSE CAFE) หมู่ที่ 11 บ้านหนองไข่เหี้ย ต.สีดา อ.สีดา จ.นครราชสีมา

นอกจากกินอาหารอร่อยแล้ว ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศทุ่งนาและวิวสวยๆ โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน ซึ่งชาวนากำลังไถนาหว่านข้าว จะได้กลิ่นดินโคลน ชวนให้มานั่งพักผ่อนกันแบบครอบครัว หรือนักเดินทางจะแวะพักกิน อาหารอร่อยๆ จิบกาแฟแก้ง่วง ผ่อนคลายพักสายตาบนเปลไม้ไผ่รับสายลมเย็นอ่อนๆ จากท้องทุ่งนาก็สุดชิลไม่แพ้กัน

นายเกียรติศักดิ์ จอมพลเรือง อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า เคยเป็นพนักงานบริษัท ทำงานรับเงินเดือนประจำ แต่รู้สึกเบื่อกับการที่ต้องทำงานแบบเดิมๆ ซ้ำไปซ้ำมา จึงตัดสินใจมาเปิดร้านกาแฟโดยใช้ที่ดินของบ้านที่เป็นทุ่งนา แต่ด้วยความชื่นชอบการกินก๋วยเตี๋ยวเรือ พร้อมกับมีสูตรเด็ดก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ไม่เหมือนใคร จึงเปิดเป็น “ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือชมนา” ขึ้น

ในร้านมีโซนห้องแอร์สำหรับคนไม่ชอบอากาศร้อน กับโซนชมนา ที่สามารถนั่งห้อยขากินก๋วยเตี๋ยวพร้อมกับชมท้องไร่ท้องนากว้างสุดลูกหูลูกตา


สำหรับเมนูหลักของร้านแน่นอนว่าต้องเป็นก๋วยเตี๋ยวเรือ มีทั้งหมู เนื้อ เลือกเส้นได้ตามใจชอบ ทุกเส้นเหนียวนุ่ม น้ำซุปหอมอร่อย ตามด้วยลวกจิ้ม ก็กินเพลิน

หรือจะสั่งเกาเหลา หมู เนื้อ เป็นแบบชาม หรือหม้อไฟ มากินกับข้าวเปล่า ก็อร่อยแบบจุกๆ ไปเลย

นอกจากเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทางร้านยังมีอาหารตามสั่ง อาทิ กะเพราหมูราดข้าว กะเพราเนื้อราดข้าว หรือของกินเล่น ทั้งนักเก็ตไก่ ชีสบอล ปีกไก่ทอด เฟรนช์ฟรายส์ และกาแฟรสชาติดี ให้บริการอีกด้วย

อาหารอร่อย บรรยากาศดี จนต้องตั้งสโลแกน…คิดจะพัก คิดถึงก๋วยเตี๋ยวเรือชมนา…

ที่จอดรถสะดวกสบาย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. สามารถสอบถามเส้นทางหรือสำรองโต๊ะได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-4006-4307

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ก๋วยเตี๋ยวเรือชมนา สุดชิลริมทุ่งโคราช
ข่าวที่เกี่ยวข้อง