อิ่มอร่อย - เฟิร์ส บริสส์ คาเฟ่ เมนูหรูระดับโรงแรม

2 ก.ย. 2564 - 09:57 น.

เฟิร์ส บริสส์ คาเฟ่ เมนูหรูระดับโรงแรม – หลังได้รับผลกระทบจากมาตรการควบคุมโรค โควิด-19 ไปเต็มๆ นายศรายุทธ ปัญญา หรือ เชฟเฟิร์ส และ น.ส.กัลปัยพร ศรีจันทร์เฟื้อ หรือ เชฟฝน สองสามีภรรยา ซึ่งเป็นเชฟอาหารฝรั่งเศส ได้หันมาเปิดร้านเล็กๆ ชื่อ “1sT Bliss Cafe” (เฟิร์ส บริสส์ คาเฟ่) ในเมืองราชบุรี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รังสรรค์เมนูอาหารหรูระดับโรงแรม ด้วยเครื่องครัวง่ายๆ เพียงเตาปิคนิค คอยต้อนรับลูกค้าที่ต้องการความพิเศษไม่เหมือนใคร

เชฟเฟิร์สเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ตนและภรรยาทำงานเป็นเชฟร้านอาหารฝรั่งเศสอยู่ในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เขตบริหารพิเศษมาเก๊า แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อช่วงปลายปี 2563 ที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นจังหวะเดียวกับที่พวกตนเดินทางกลับมาเยี่ยมครอบครัว โดยระหว่างที่กำลังรอขึ้นเครื่องบินกลับไปทำงาน ปรากฏว่ารัฐบาลได้สั่งปิดประเทศอย่างไม่มีกำหนด ตนและภรรยาจึงได้ปรึกษาและตกลงใจเปิดร้านอาหารเล็กๆ ขึ้นที่บ้านเกิดของภรรยา เพื่อสร้างรายได้

ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ที่ดูเรียบง่าย เพื่อให้คนทุกเพศ ทุกวัยได้เข้าถึง และสามารถรับประทานอาหารระดับโรงแรมในราคาไม่แพง ด้วยวัตถุดิบมีคุณภาพ สด สะอาด

อีกทั้งไม่ต้องมีพิธีรีตองมากมาย ถึงแม้ว่าจะมีเพียงเตาปิคนิค และเครื่องครัวบ้านๆ ไม่สะดวกสบายเหมือนครัวใหญ่ แต่ได้นำประสบการณ์และความตั้งใจทั้งหมดใส่ลงไปในอาหารทุกจาน จนลูกค้าที่ได้แวะเวียนเข้ามาชิมอาหารต่างบอกต่อกันปากต่อปาก จึงมีลูกค้าทั้งในจ.ราชบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง มาอุดหนุนอย่างต่อเนื่อง


ทางร้านมีอาหารชุดพิเศษใน รูปแบบ Chef Table โดยเฉพาะ เมนูเนื้อ อย่างเมนู ริบอายสเต๊ก ที่ใช้ส่วนของเนื้อริบอายคุณภาพ มาย่างในกระทะ ด้วยน้ำมันมะกอกที่ผ่านการตุ๋นกับกระเทียม แล้วหมักสมุนไพรไว้เป็นเวลา 1 คืน และราดซอสเห็ดก่อนเสิร์ฟให้กับลูกค้า

เนื้อตุ๋นไวน์แดง บีฟ บูล์ฟ โบกียอน เมนูแนะนำ ที่ใช้เนื้อส่วนร่องซี่โครงมาหมักกับไวน์แดง นำมาปรับปรุงกับเครื่องเทศให้ได้รสชาติแบบข้าวซอย ตุ๋นนาน 3 วัน รับประทานคู่กับมันบด

นอกจากนี้ยังมีอาหารจานง่ายๆ อย่าง สปาเกตตีมิโซะไข่กุ้ง สเต๊กไก่ เทอริยากิ สเต๊กหมูเห็ดพริกไทยดำ ซีบาสสเต๊ก ซุปครีมฟักทอง การ์ดเด้นสลัด ขนมหวานแครมบรูว์เล เครื่องดื่มหลากหลายรสชาติ และกาแฟสดไว้คอยบริการ

ร้าน “1sT Bliss Cafe” ตั้งอยู่ริมถนน ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดบริการเวลา 09.00-17.00 น. สามารถติดต่อสอบถามและสั่งจองกันได้ที่ เพจเฟซบุ๊ก “1sT Bliss Cafe” หรือที่เบอร์ 08-4741-6414 หยุดทุกวันพฤหัสบดี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - เฟิร์ส บริสส์ คาเฟ่ เมนูหรูระดับโรงแรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง