อิ่มอร่อย - ครัวเชฟเป็ดบายนิวยอร์ก สไตล์ฝรั่ง-ราคาบ้านๆ

9 ก.ย. 2564 - 11:35 น.

ครัวเชฟเป็ดบายนิวยอร์ก สไตล์ฝรั่ง-ราคาบ้านๆ – อดีตเชฟต่างประเทศ กลับบ้านเกิด ในพื้นที่บ้านแม่ต๋ำบุญโยง ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา เปิดร้านจำหน่ายอาหารไทยสไตล์ต่างประเทศ ภายใต้ชื่อร้านครัวเชฟเป็ดบายนิวยอร์ก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มีอาหารหลากหลายที่มีรสชาติเป็นกลิ่นอายอาหารไทยผสมประสานกับสไตล์ฝรั่ง แต่ราคาแบบบ้านๆ

นายวิชาญ จันทร์ศิริพงศ์ อดีตเชฟต่างประเทศวัย 50 ปี เจ้าของร้าน บอกเล่าว่า ก่อนหน้านี้มีอาชีพเป็นเชฟของร้านอาหารในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกากว่า 10 ปี จากนั้นช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ได้กลับมาบ้านเกิดและไปเป็นเชฟให้กับร้านอาหารชื่อดังในพื้นที่ จนลูกค้าติดใจและมาใช้บริการกันอย่าง ต่อเนื่อง

กระทั่งปี 2563 เกิดโรคโควิด-19 ทำให้ร้านอาหารปิดลง หลังจากสถานการณ์คลี่คลายตนจึงมาเปิดร้านของตนเอง โดยนำอาหารไทยที่มีสไตล์แบบต่างประเทศหลากหลายเมนู มาบริการให้กับลูกค้า ในราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทและสูงสุดไม่เกิน 100 บาท เพื่อให้ชาวบ้านทั่วไปสามารถเข้าถึงและรับประทานได้

แต่ละเมนูได้เลือกสรรวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ โดยเฉพาะ ‘ข้าวพะแนงไข่ข้น’ จะมีความแตกต่างจากร้านอาหารอื่นๆ โดยทั่วไป โดยทางร้านนำไข่มาทอดลักษณะเป็นลาวา ราดด้วยพะแนงที่มีรสชาติกลมกล่อม รับรองได้ชิมแล้วจะติดใจ


ส่วนเมนูที่ทุกโต๊ะจะไม่พลาดคือผัดไทยที่มีสูตรเฉพาะ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำปรุงผัดไทยที่เชฟวิชาญ คิดสูตรเองและปรุงให้กับลูกค้าขณะที่อยู่ต่างประเทศ ซึ่งถูกปากทั้งลูกค้าคนไทยและต่างชาติ เมื่อนำมาบริการที่นี่จึงไม่ผิดหวัง บวกกับเส้นผัดไทยเหนียวนุ่ม ผัดไม่แฉะ กินกับถั่วงอกสด ผักชีสด บีบน้ำมะนาว ใส่พริกป่นตามใจชอบ

สุกี้ เป็นอีกจานเด็ด น้ำจิ้มก็เป็นสูตรของทางร้าน ซึ่งขณะนี้เป็นผลิตภัณฑ์ โอท็อปของจ.พะเยาด้วย

ในส่วนของสเต๊ก ทำสไตล์อเมริกัน แต่ราคาสัมผัสได้ เรียกว่าสุดคุ้ม

นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายเมนูที่ชวนมาลิ้มลอง อาทิ มะกะโรนีผัดซอสมะเขือเทศ ยำเห็ดเข็มทองทอด ไข่เจียวปู ไข่ตุ๋นต้มยำกุ้ง ปลานิลทอดซอสมะขาม ไก่ทอดนิวยอร์ก ราดหน้านิวยอร์ก กุ้งอบวุ้นเส้น ห่อหมก

ร้านครัวเชฟเป็ดบายนิวยอร์ก ตั้งอยู่บริเวณบ้านแม่ต๋ำบุญโยง ถนนพหลโยธิน เลขที่ 42 หมู่ 5 ต.แม่ต๋ำ อ.เมือง จ.พะเยา

เปิดบริการตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น. หมายเลขโทรศัพท์ 09-3246-5696

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - ครัวเชฟเป็ดบายนิวยอร์ก สไตล์ฝรั่ง-ราคาบ้านๆ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง