สวรรค์ในครัว - บัวลอยจิ๋วเมืองนนท์

9 ก.ย. 2564 - 11:45 น.

บัวลอยจิ๋วเมืองนนท์ – ร้านบัวลอยจิ๋วเมืองนนท์ ขายคู่ตลาดนนท์มากว่า 40 ปี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คุณสุชาติ มาเกิด หรือ เฮียป๊อก และ คุณกอบกุล มาเกิด หรือ เจ๊จิ๋ว สองสามีภรรยา เจ้าของร้านบัวลอยไข่หวานสูตร เข้มข้น หอม หวาน มัน ครบรส มีรางวัลชนะเลิศ อาหารพื้นบ้านประเภทของหวาน จ.นนทบุรี มาการันตี

ปัจจุบันมีการพัฒนา นอกจากบัวลอย ไข่หวานแล้ว บัวลอยยังกินคู่ไข่เค็ม บัวลอยไข่เยี่ยวม้า และบัวลอยแป๊ะก๊วย

ความพิเศษของเม็ดบัวลอยของทางร้านจะปั้นเม็ดเล็กๆ มีทั้งหมดเจ็ดสี ที่ได้มาจากธรรมชาติ อาทิ สีขาวผสมเผือก, สีเหลืองผสมฟักทอง, สีส้มผสมแครอต, สีฟ้าผสมดอกอัญชัน, สีม่วงผสมมันม่วง, สีแดงผสมน้ำแดง, สีเขียวผสมใบเตย

นำวัตถุดิบมานึ่งแล้วนวดกับแป้งข้าวเหนียว จะทำให้ตัวแป้งเหนียวนุ่มหนึบๆ หมักไว้ 1 ชั่วโมง แล้วปั้นเป็นเม็ดเล็กๆ ด้วยมือ

เฮียป๊อกบอกเคล็ดลับการดูเม็ดบัวลอยผสมสีอะไร ใช้สีผสมอาหารหรือไม่ ถ้าใช้สีผสมอาหารให้ดูที่น้ำเชื่อมต้มบัวลอย มันจะฟ้องทันที หากน้ำเชื่อมมีสีแสดงว่าใช้สีผสมอาหารในตัวแป้ง

ร้านบัวลอยจิ๋วในน้ำเชื่อมจะขาวใส เพราะใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วนๆ

น้ำกะทิเข้มข้น หอมหวานมันครบรส ทางร้านคั้นกะทิที่สดใหม่ วันต่อวัน โดย ใช้หัวกะทิ 90% ผสมหางกะทิ 10% นำมาผสมและเคี่ยวจนหอม

บัวลอยไข่ไก่สุกกำลังดี ไข่แดงเยิ้มๆ ใครกินสุกบอกแม่ค้าได้ ส่วนไข่แดงเค็มเม็ดใหญ่ เพิ่มความเข้มข้น ในรสชาติการกินได้เข้าถึงอารมณ์ความอร่อย

สำหรับไข่เยี่ยวม้า เราไม่ค่อยเห็นในของหวาน แต่บัวลอยจิ๋วกลับทำได้กินคู่กับบัวลอยได้ลงตัว ไข่แดงเยิ้ม ไข่ขาวเด้งๆ นุ่มๆ รสชาติตัดกับความหวานของบัวลอยได้พอดี

บัวลอยใส่ไข่ราคาถุงละ 20 บาท ถ้าใส่ไข่เค็มราคา 25 บาท บัวลอยธรรมดาไม่ไข่ราคา 15 บาท

ทางร้านยังมีขนมไทยๆ ทำวันต่อวันขายด้วย อาทิ วุ้นใบเตย ขนมเปียกปูนหน้ากะทิ ข้าวเหนียวแก้ว ถั่วกวน และลูกตาลลอยแก้ว ราคาสบายๆ 12 บาท

ช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ต้องสั่งกลับไปกินที่บ้าน หรือสั่งตามไรเดอร์ทุกยี่ห้อ หรือโทร.สอบถามได้ที่โทร. 08-1908-6450 และ 06-8546-4242

เปิดขายทุกวัน ตั้งแต่เวลา 14.00 น. พิกัดตรงข้ามตลาดนนทบุรี ข้างเมเจอร์นนท์ ปากซอยพิบูลสงคราม 30 ถนนพิบูลสงคราม

จับตะหลิว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สวรรค์ในครัว - บัวลอยจิ๋วเมืองนนท์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง