อิ่มอร่อย - เจษฎาฟาร์มคาเฟ่ อาหารสไตล์พื้นบ้าน

30 ก.ย. 2564 - 11:22 น.

เจษฎาฟาร์มคาเฟ่ อาหารสไตล์พื้นบ้าน“เจษฎาฟาร์ม ราชบุรี” เป็นสถานที่ฝึกการขี่ม้าของบรรดาดารานักแสดงต่างๆ อีกทั้งม้าทุกตัวยังอยู่ในละครและภาพยนตร์ดังหลายเรื่อง เช่น ภาพยนตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และยังเป็นสถานที่ถ่ายทำละคร และภาพยนตร์อีกด้วย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปัจจุบัน เจษฎาฟาร์ม ราชบุรี ได้ต่อยอดเป็น “เจษฎาฟาร์มคาเฟ่” เปิดครัวจำหน่ายอาหารสไตล์พื้นบ้าน และเมนูสเต๊ก ในราคาเบาๆ สามารถจับต้องได้ ร้านตกแต่งในสไตล์ เวสเทิร์นคาวบอย

เมนูเด็ดของทางร้าน เช่น ข้าวผัดกะเพราสูตรเด็ดแบบโบราณที่ขายมานานกว่า 20 ปี สปาเกตตีผัดขี้เมาทะเล หมู และไก่ รสเด็ด และส้มตำ ราคาเริ่มต้น 50-150 บาท

ส่วนสเต๊กแบรงกัส เป็นสเต๊กเนื้อวัวพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศ ราคา 859 บาทสเต๊กหมู-ไก่ เริ่มที่ 259-559 บาท

เมนูเครื่องดื่มก็มีหลากหลายชนิด ทั้งกาแฟสด น้ำผลไม้ ราคา 45-60 บาท และเครื่องดื่มผสมใบกัญชาเพื่อสุขภาพ ราคาแก้วละ 95 บาท ที่โดนใจและไม่เหมือนใครคือ การโชว์การแสดงของเจ้าช้างน้อย “ราชาบุรี” วัยเพียง 5 ขวบ ที่แสดงลีลาการเต้นตามจังหวะเพลง ส่ายก้นแบบน่ารัก ไม่ว่าจะยืน 2 ขา นั่งชู 2 ขา นอน และการควงฮูลาฮูป ให้ลูกค้าได้ชมแบบใกล้ชิดถึงโต๊ะอาหาร ที่สำคัญชมฟรีแบบไม่คิดเงินเพิ่มจากค่าอาหาร หรือค่ากาแฟ

เจษฎาฟาร์ม ราชบุรี ยังมีกิจกรรมนั่งช้างชมธรรมชาติ บริการขี่ม้า ทั้งม้าใหญ่และม้าแคะ ที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมธรรมชาติรอบฟาร์ม หรือจะไปไหว้พระถวายสังฆทานในอุโบสถเก่าแก่กว่าสองร้อยปี ที่วัดพิกุลทอง ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี ซึ่งมีที่เดียวในโลก ราคา 300-500 บาทต่อครั้ง


สำหรับคนที่ต้องการฝึกขี่ม้า ทางเจษฎาฟาร์มราชบุรี ก็บริการสอนจนสามารถขี่ม้าเป็นด้วย

นายเจษฎา สิงห์โต หรือ คุณอาร์ม อายุ 39 ปี เจ้าของเจษฎาฟาร์ม ราชบุรี เล่าว่า เดิมตนเองเปิดคอกเลี้ยงวัวเพื่อจำหน่าย พอได้อายุ 20 ปีเริ่มมาเลี้ยงม้าแห่นาค โดยไปบริการม้าแห่นาคตามงานบวชต่างๆ จากนั้นหันมาเลี้ยงม้าอย่างจริงจัง กระทั่งมาเลี้ยงม้าถ่ายละคร จนเกิดความชำนาญ และเปิดเป็นสถานที่ฝึกสอนดารานักแสดงในการขี่ม้า

ส่วนตนเองก็เป็นนักแสดง ได้รับบทเป็นสมเด็จพระนเรศวร จึงได้ซึมซับในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช จึงได้ไปซื้อช้างและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ โดยถ่ายทอดความรู้ให้กับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมภายในฟาร์มด้วย

สำหรับการต่อยอดมาขายอาหาร ก็มีคุณแม่มาช่วยทำร้าน เพราะเคยขายอาหารตามสั่งมาก่อน เน้นวัตถุดิบสด สะอาด เจษฎาฟาร์ม ราชบุรีตั้งอยู่ด้านหลังของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลพิกุลทอง (อนามัยพิกุลทอง) ต.พิกุลทอง อ.เมือง จ.ราชบุรี โทรศัพท์ 08-1290-6753

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อิ่มอร่อย - เจษฎาฟาร์มคาเฟ่ อาหารสไตล์พื้นบ้าน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง