พิซซ่าหน้าซูชิ สดสวยด้วยสีสัน เพิ่มความอร่อยด้วยโชยุ-วาซาบิ ฝีมือ เชฟนุเขาสก ผสมอิตาเลียน-ญี่ปุ่น ได้อย่างลงตัว บนรถฟู้ดทรัค สร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้า

นายนราวุฒิ เทพี เจ้าของร้าน ฟู้ดทรัค “Chao pizza wood fire” เล่าว่า ก่อนหน้านี้ ร้านตั้งอยู่ที่อุทยานแห่งชาติเขาสก โดยใช้ชื่อว่า ร้าน “Chao pizza wood fire” หรือ ร้านพิซซ่าเตาฟืนเขาสก แต่ด้วยการระบาดไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยวเหมือนที่เคยเป็น จึงจำเป็นต้องปิดร้านชั่วคราว

ก่อนทำเป็นรถฟู้ดทรัค เพื่อทำเป็นร้านพิซซ่า ที่สามารถขับออกขายตามที่ต่างๆ ได้ และยังได้ออกแบบเตาอบพิซซ่าที่ยังคงรูปแบบที่อบด้วยไม้ฟืนเหมือนที่ร้านเดิม ที่สำคัญคิดค้นพิซซ่ารูปแบบใหม่ๆ เพื่อให้เข้ากับกระแสความต้องการของลูกค้าอยู่ตลอดเวลา

จึงได้คิดทำพิซซ่าหน้าซูชิ เป็นหน้าใหม่ล่าสุดของที่ร้าน โดยการนำ สาหร่ายญี่ปุ่น ไข่กุ้ง รวมถึงปูอัด มาตกแต่งลงไปบนแป้งพิซซ่า ที่รองพื้นด้วยซอสสูตรเด็ดของทางร้าน โรยชีสก่อนนำไปอบด้วยเตาฟืน ให้สุก แล้วนำมาจัดหน้าในแบบซูชิรูปแบบต่างๆ ในชิ้นเดียวกัน

ถือเป็น พิซซ่าซูชิ ที่มีสีสันสวยงามน่ารับประทาน แปลกใหม่ ผสมผสานวัฒนธรรมทางอาหาร ด้วยความเป็นอิตาเลี่ยนให้เข้ากับความเป็นญี่ปุ่น ได้อย่างลงตัวเป็นอย่างมากทีเดียว สำหรับพิซซ่าหน้าซูชิ เวลารับประทานก็สามารถใส่วาซาบิและโซยุ ตามความชอบของแต่ละคน ได้รสชาติที่อร่อยไปอีกแบบ

ทั้งนี้ รถฟู้ดทรัคพิซซ่าร้าน “Chao pizza wood fire” หรือ ร้านพิซซ่าเตาฟืนเขาสก บริการลูกค้าในพื้นที่อำเภอพนม อำเภอบ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จนกว่าจะกลับไปเปิดร้านที่เดิมได้ หลังสถานการณ์โควิด-19 จะหมดไป

ใสใจอยากลิ้มลองชิม พิซซ่าหน้าซูชิ สามารถแวะซื้อได้ที่ ห้างโลตัส สาขาบ้านตาขุน ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ส่วน วันจันทร์-ศุกร์ สั่งซื้อได้ที่ Fb. Chefs Nu Khaosok หรือ เบอร์โทร : 087-264-2106 เพื่อสอบถามเวลาและจุดจอดรถได้

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน