กล้วยอบไส้ทะลัก เริ่มจากทำกินเองเล่นๆ จนกลายมาเป็นอาชีพ ก่อนเปิดร้านขายสร้างรายได้ดี

น.ส.จันทร์ทรา คล้ายอ้น อายุ 35 ปี เจ้าของ ร้านกล้วยกล้วย เปิดเผยว่า เดิมทีมีอาชีพเป็นช่างเสริมสวยมานานกว่า 10 ปี แต่มาช่วงหลังรู้สึกแพ้สารเคมี จึงหยุดทำและมาเปิดร้านขายข้าวแกง แต่ก็ไม่ตอบโจทย์

กระทั่งมารู้ตัวอีกทีว่า ตัวเองเป็นคนชอบทานขนมหวาน เลยเปลี่ยนมาขายกล้วยทับน้ำกะทิแทน เปิดขายมากว่า 1 ปี และทดลองนำกล้วยที่อบขายมาลองผ่าตรงกลางแล้วยัดไส้ด้วยฝอยทอง ก่อนราดด้วยน้ำกะทิ ให้เพื่อนๆ ทานกันเองเล่นๆ ปรากฎว่า ทุกคนบอกว่าอร่อยและน่าจะทำขายให้กับลูกค้า น่าจะเป็นเมนูขนมหวานที่แปลกใหม่ได้

จากนั้นจึงเริ่มทำขายให้กับลูกค้า ปรากฎว่า ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี จากเดิมที่มีไส้ฝอยทองเพียงอย่างเดียว จึงได้เพิ่มไส้ใหม่มาอีก ปัจจุบันมีไส้ให้ลูกค้าเลือก 6 ชนิด คือไส้ฝอยทอง ไส้ฝอยใบเตย ไส้มะพร้าวผัดหวาน ไส้ข้าวโพดหวาน ไส้เผือก และไส้มัน

ส่วนกล้วยที่ใช้จะเป็นกล้วยจากในบาง เพราะจะไม่มีเมล็ด และมีรสชาติหวาน และราดด้วยน้ำกะทิ หวานมัน ทำจากกะทิสด ใบเตย เคี่ยวกับน้ำตาลมะพร้าว ทำให้มีความหวานมันและหอมใบเตย เมื่อราดบนกล้วยอบไส้ทะลัก จะเพิ่มรสชาติและเข้ากันได้อย่างลงตัว

นอกจากกล้วยอบไส้ทะลักที่ร้านก็ยังขายกล้วยทับน้ำกะทิสูตรดั้งเดิมอยู่ ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกซื้อตามแบบที่ชอบได้ สำหรับราคาขายอยู่ที่ชุดละ 40 บาท ร้านจะปิดทุกวันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน หรือสอบถามเส้นทางที่ เบอร์โทร 099-405-7309

ร้านกล้วยกล้วย ตั้งอยู่ที่ เลขที่ 110/119 ซ.พ่อขุนทะเล 15 หมู่ที่ 3 ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน